5.000 hộ dân Hà Nội mất nước sạch 3 ngày

Người dân chung cư phải lấy nước từ các bể ngầm. Ảnh minh họa: Mai Uyên.
Người dân chung cư phải lấy nước từ các bể ngầm. Ảnh minh họa: Mai Uyên.
Đường nước sông Đà vỡ ngày 13/8 đã được khắc phục, song khoảng 5.000 hộ dân khu vực Hoàng Mai, Nam Từ Liêm, Thanh Trì vẫn bị mất nước.

Trao đổi với VnExpress, ông Nguyễn Anh Việt, Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng và kinh doanh nước sạch Viwaco, cho biết sau khi đường ống nước sông Đà lưu thông trở lại, đơn vị này sẽ cấp nước cho 50.000-70.000 hộ dân khu vực Thanh Xuân trong ngày 14/8.

Tuy nhiên, có khoảng 5.000 đến 7.000 hộ dân khu vực Định Công (Hoàng Mai), Trần Bình (Nam Từ Liêm), huyện Thanh Trì nơi xa nguồn sẽ mất nước đến tối 15/8. "Đơn vị cấp nước phải giảm áp lực để phòng ngừa vỡ đường ống nên thời gian nước lưu thông đến các hộ dân sẽ kéo dài", ông Nguyễn Anh Việt cho biết.

Lãnh đạo đơn vị phân phối nước sông Đà cho biết, chưa nhận được nhiều phản ảnh thiếu nước sinh hoạt của hộ dân vì nhiều hộ còn nước dự trữ. Dân cư tại các khu chung cư lớn như Trung Hòa - Nhân Chính, Kim Văn - Kim Lũ cũng chưa bị mất nước. Tuy nhiên, đơn vị này khuyến cáo người dân sử dụng nước sinh hoạt tiết kiệm trong những ngày tới.

Rạng sáng 13/8, đường ống dẫn nước sông Đà lại bị vỡ tại vị trí km28+650 trên đại lộ Thăng Long. Tuyến đường ống nước bị đóng để sửa chữa, ảnh hưởng đến việc cấp nước cho hàng chục nghìn hộ dân thủ đô. Trong quá trình khắc phục sự cố, đơn vị thi công đã phát hiện thêm nhiều điểm xung yếu nên phải gia cố, khiến thời gian tuyến đường ống bị ngừng lưu thông kéo dài hơn dự kiến.

Đây là lần thứ 13 tuyến đường ống nước sông Đà bị vỡ. Trước đó, cơ quan chức năng đã xác định chất lượng ống nước sông Đà không đảm bảo tiêu chuẩn.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Ai thẩm định chứng chỉ hành nghề y?
Ai thẩm định chứng chỉ hành nghề y?
TPO - “Chúng ta cứ học xong, thực tập 18 tháng rồi căn cứ trên hồ sơ, giấy tờ thì cấp chứng chỉ hành nghề. Vì vậy, không đánh giá được chất lượng của các bác sĩ khi ra trường sẽ hành nghề thế nào”, theo Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long.

Có thể bạn quan tâm

Đại lộ Thăng Long ngập như sông vì thoát nước... tự chảy

Đại lộ Thăng Long ngập như sông vì thoát nước... tự chảy

TPO - Hôm qua và sáng nay (24/5), Hà Nội có mưa dông trên diện rộng, ngoài làm một số chuyến tàu điện Cát Linh - Hà Đông đang chạy phải dừng đột ngột để chuyển chế độ vận hành, tình trạng mưa dông cũng làm nhiều tuyến đường Hà Nội bị ngập sâu, ùn tắc. Sáng nay, Cty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội (Cty Thoát nước) đã có thông tin về tình hình này.