45.000 thanh niên có việc làm, tặng vé xe tết cho đoàn viên

45.000 thanh niên có việc làm, tặng vé xe tết cho đoàn viên
TPO - Tại Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình phát triển thanh niên tỉnh Bình Dương giai đoạn 2011-2020, lãnh đạo địa phương cho biết mỗi năm tình đã giải quyết việc làm cho 45.000 thanh niên. Đồng thời, thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn được tặng vé máy bay, xe miễn phí về quê ăn tết.

Bình Dương vừa tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình phát triển thanh niên. Tại hội nghị, ông Nguyễn Lộc Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết địa phương đã tích cực hỗ trợ việc làm cho người lao động, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân lao động.

Qua 10 năm triển khai thực hiện chương trình, UBND tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo các ngành và địa phương tập trung xây dựng, triển khai thực hiện 06 nhóm giải pháp trọng tâm và đề ra 26 chỉ tiêu cụ thể để thực hiện. Kết quả, có 82% thanh niên được tư vấn nghề nghiệp và việc làm, 100% thanh niên và học sinh, sinh viên được giáo dục hướng nghiệp.

45.000 thanh niên có việc làm, tặng vé xe tết cho đoàn viên ảnh 1 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Nguyễn Lộc Hà tặng bằng khen cho cá nhân, tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong 10 năm qua

Bình Dương đã hoàn thành chỉ tiêu tăng 15% số thanh niên được hỗ trợ ứng dụng, triển khai các ý tưởng sáng tạo, công trình nghiên cứu khoa học phục vụ sản xuất, đời sống; 70% thanh niên làm việc ở các khu công nghiệp được trang bị kiến thức pháp luật, hội nhập quốc tế về lĩnh vực lao động, kiến thức kỹ năng về an toàn lao động, mỗi năm Bình Dương giải quyết việc làm cho 45.000 thanh niên.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương, cho biết thêm năm này, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn được tặng vé xe miễn phí về quê đón Nguyên đán Tân Sửu sum vầy cùng gia đình.

45.000 thanh niên có việc làm, tặng vé xe tết cho đoàn viên ảnh 2 Hàng năm, Bình Dương đều tổ chức chuyến xe miễn phí cho thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn

Chuyến xe miễn phí dự kiến đưa khoảng 3.500 lao động về quê từ các tỉnh Phú Yên ra Hà Nội và các tỉnh ở Tây Nam Bộ gồm: An Giang, Kiên Giang, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Đồng Tháp.

Ngoài ra, những đoàn viên thanh niên khó khăn mà năm trước liền kề chưa được về quê đón Tết sẽ được xem xét tặng vé. Năm nay, chương trình ưu tiên cho những đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng do dịch bệnh dẫn đến mất việc làm, thiếu việc, thu nhập thấp hơn hoặc bằng 50% mức lương tối thiểu vùng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình xuân tình nguyện năm 2022

Hành trình xuân tình nguyện về buôn làng vùng sâu

TPO - Mỗi dịp Tết đến xuân về, hành trình “Xuân tình nguyện” với nhiều hoạt động ý nghĩa đã góp phần đem sự sẻ chia đến với nhiều mảnh đời kém may mắn, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn vùng sâu xa đón một mùa xuân ấm áp, đủ đầy hơn.
Những câu hỏi khó làm bạn trẻ bối rối mỗi dịp Tết đến xuân về

Những câu hỏi khó làm bạn trẻ bối rối mỗi dịp Tết đến xuân về

TPO - Tết là khoảng thời gian ý nghĩa để gia đình sum họp và gửi gắm những lời chúc tốt đẹp cho năm mới. Đây cũng là cơ hội để mọi người chia sẻ về những gì đã làm được, chưa làm được trong năm cũ và bày tỏ ước nguyện cho năm mới. Đặc biệt những bạn trẻ đi học, đi làm xa nhà lại được nhiều người quan tâm hỏi han những câu hỏi "khó" như: Bao giờ lấy chồng; Đang làm ở đâu; Lương được bao nhiêu...
Đoàn công tác tặng nhiều vật phẩm hữu ích với cuộc sống cho Trung tâm Hy Vọng Lộc Bình (Lạng Sơn) -Ảnh: Duy Chiến

Xuân ấm cho trẻ mồ côi Lạng Sơn

TPO - Sáng 26/1, Tỉnh đoàn Lạng Sơn phối hợp với cơ quan báo Tiền Phong thường trú tại tỉnh Lạng Sơn tổ chức chương trình “Xuân ấm cho em” tặng quà, hỗ trợ các em Trung tâm Hy Vọng (huyện Lộc Bình).
 Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn tặng bằng khen cho các thành viên điều hành Mạng lưới thầy thuốc đồng hành Hà Nội. Ảnh: Lâm Đăng Hải

Thực hiện gần 108.000 cuộc gọi hỗ trợ F0

TPO - Anh Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP. Hà Nội cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, Mạng lưới Thầy thuốc đồng hành ở Hà Nội đã triển khai thực hiện 107.559 cuộc gọi thành công từ đầu số 1022, chủ động liên hệ và hỗ trợ bệnh nhân F0 điều trị tại nhà, tổng số 69.334 đã được sàng lọc và chăm sóc y tế.