43 Bác sĩ đa khoa khóa đầu tiên của ĐH Quốc gia Hà Nội tốt nghiệp

Các bác sĩ đa khoa đầu tiên của ĐH Quốc gia Hà Nội nhận bằng tốt nghiệp
Các bác sĩ đa khoa đầu tiên của ĐH Quốc gia Hà Nội nhận bằng tốt nghiệp
TPO - Hôm nay, 22/6, Khoa Y Dược, ĐH Quốc gia Hà Nội đã tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp cho 43 bác sĩ đa khoa khóa I và 31 Dược sĩ khóa II.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Hải, Phó chủ nhiệm phụ trách khoa Y Dược, ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết kể từ khi tuyển sinh khóa thứ nhất ngành y khoa vào năm 2012 với 57 sinh viên và khóa thứ 2 ngành dược học với 36 sinh viên, đến hôm nay các sinh viên đã hoàn thành chương trình đào tạo và đã được chính thức công nhận là các bác sĩ và dược sĩ.

Trong số sinh viên tốt nghiệp năm nay (80% tốt nghiệp đúng hạn), có 2 sinh viên được nhận bằng loại xuất sắc (chiếm 2,7%); 38 em được nhận bằng loại giỏi (chiếm 51,4%); 32 em được nhận bằng loại khá (chiếm 43%). Nhiều sinh viên đã có việc làm ổn định; nhiều bệnh viện, công ty đặt nhu cầu tuyển dụng các sinh viên vào các vị trí việc làm đúng chuyên môn.

Theo ông Nguyễn Thanh Hải, năm học vừa qua, Khoa đã có nhiều bước tiến rõ nét. Lần đầu tiên Khoa tuyển sinh 3 ngành với 211 sinh viên, nâng tổng số sinh viên đã truyển lên 740 và sẽ tiến tới qui mô đạt mức hơn 1000 sinh viên trong thời gian tới.

Nhân lực của Khoa cũng có bước phát triển đột phá với việc bổ nhiệm thêm 01 giáo sư, và 8 phó giáo sư, 04 cán bộ quản lý cấp phòng và bộ môn, thu hút được hàng trăm các bộ trình độ cao từ nhiều đơn vị tham gia vào hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học của Khoa.

“Nhiều bộ môn đặt văn phòng và củng cố phát triển tại các đơn vị tuyến trung ương như: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Sản Hà Nội, Bệnh viện sản Trung ương, Bệnh viện Nhi trung ương, Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương và Bệnh viện E, tạo điều kiện tốt để triển khai các hoạt động đào tạo thực hành lâm sàng” – ông Nguyễn Thanh Hải chia sẻ.

Ông Nguyễn Thanh Hải cũng cho biết thêm, mùa tuyển sinh 2018, chỉ tiêu tuyển sinh của trường là 250 chỉ tiêu cho 3 ngành: Bác sĩ đa khoa, dược và răng hàm mặt. Đây cũng là 3 ngành hot nhất hiện nay trong đào tạo y dược của Việt Nam.

Đánh giá về công tác đào tạo tại khoa Y Dược, ĐH Quốc gia Hà Nội, ông Nguyễn Minh Lợi, Bộ Y tế khẳng định khoa đã có những đổi mới và phát triển đáng trân trọng.

Ông Lợi cũng cho rằng để đạt được mục tiêu trở thành một cơ sở đào tạo ngành Y Dược có uy tín trong nước và quốc tế, khoa chắc chắn sẽ phải xây dựng một lộ trình rất cụ thể, chi tiết nhằm phát huy tối đa nguồn lực để tiếp tục xây dựng và phát triển.

Ông Nguyễn Minh Lợi đề nghị ĐH Quốc gia Hà Nội sớm kiện toàn tổ chức bộ máy, phát triển đội ngũ giảng viên đặc biệt là đội ngũ giảng viên chuyên ngành có trình độ cao.

Đồng thời tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, mở rộng hợp tác và hợp tác có hiệu quả với các đối tác trong và ngoài nước. Rà soát và hoàn thiện chương trình theo hướng dựa trên năng lực, đáp ứng yêu cầu và nhu cầu sử dụng của hệ thống y tế...

MỚI - NÓNG