42 học sinh bị Hiệu trưởng phạt đứng hàng giờ trong buổi học

Trường THCS&THPT Trần Đề nơi HS bị phạt.
Trường THCS&THPT Trần Đề nơi HS bị phạt.
TPO - Mấy ngày qua, nhiều người ở thị trấn Trần Đề, huyện Trần Đề (Sóc Trăng) bức xúc trước việc Hiệu trưởng trường THCS&THPT Trần Đề bị phạt bằng hình thức đứng nhiều tiếng đồng hồ trước hành lang lớp học.

Theo người nhà của một học sinh (không muốn nêu tên): Vụ việc xảy ra tại lớp 6A3 vào sáng ngày 3/4. Cuối tiết 1 của môn Ngữ văn, do có mấy học sinh nam đùa giỡn nên cả lớp này gồm 42 học sinh bị thầy Trần Quốc Thống, Hiệu trưởng, bắt phạt bằng hình thức đứng ngoài hành lang lớp học từ tiết 2 cho đến tiết 4. Do đứng nhiều giờ liên tục nên có một số em bị mệt, thậm chí có em đổ bệnh phải nghỉ học ngày hôm sau...

Theo giải thích của thầy Hiệu trưởng Trần Quốc Thống: “Lớp này có nhiều em gây mất trật tự trong giờ học, giáo viên phản ánh nhiều lần và chúng tôi cũng đã chấn chỉnh nhưng chưa được. Về vụ việc ngày 3/4, khi các em làm ồn, tôi đã cho các em ra đứng trước hành lang và trao đổi với giáo viên bộ môn. Sau khi trao đổi với giáo viên, tôi nói cô về lớp quản lý, dạy các em. Cô giáo nghe không rõ nên không cho các em vào, các em đứng bên ngoài luôn".

"Tôi nghĩ cô giáo đã kêu các em vô lớp nên về phòng làm việc chứ không kiểm tra lại. Một lúc sau y tế qua báo thì tôi mới biết và cho xử lý ngay. Phụ huynh nói có học sinh bị ngất là không có, mà chỉ vài em sức khỏe không tốt do chưa ăn sáng. Lúc tôi xuống là tiết 2, hơn 8 giờ, các em đứng đó đến 9-10 giờ gì đó” - thầy Thống nói.

MỚI - NÓNG