41 ứng viên không đủ điều kiện xem xét GS. PGS

41 ứng viên không đủ điều kiện xem xét GS. PGS
TPO - Trong số 94 ứng viên trong diện phải rà soát, có 41 trường hợp ứng viên do các điều kiện không đủ, nên không đủ điều kiện để xem xét.

Liên quan đến việc rà soát GS.PGS, tại buổi họp báo chiều 2/4, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, tại phiên họp Chính phủ, Bộ trưởng GD&ĐT đã báo cáo về việc phong GS. PGS. Bộ báo cáo, trong hơn 1 nghìn ứng viên thì có 94 ứng viên có ý kiến phản ánh, từ đơn thư, rà soát thủ tục hồ sơ chưa đảm bảo…

Việc này đã giao cho các cơ quan chức năng của Bộ GD&ĐT kiểm tra rà soát lại. “Đến nay chính thức có 41 trường hợp ứng viên do các điều kiện không đủ, nên không đủ điều kiện để xem xét”, ông Dũng cho hay.

Trước đó, trong phiên họp Chính phủ, ông Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Giáo dục và đào tạo, Chủ tịch Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước, đã báo cáo Chính phủ về kết quả rà soát 94 hồ sơ của các ứng viên giáo sư và phó giáo đề nghị công nhận năm 2017, đây là các hồ sơ bị để lại do có dấu hiệu chưa đảm bảo tiêu chuẩn theo quy định hoặc có khiếu kiện.

Cụ thể, Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo đã rà soát, kiểm tra từng trường hợp. Qua đó có 53 ứng viên đủ điều kiện, 41 ứng viên không đủ điều kiện, một số ứng viên tự xin rút hồ sơ. Từ kết quả này, Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước sẽ thực hiện theo đúng quy định, chỉ công nhận những ứng viên đủ tiêu chuẩn.

Bộ Giáo dục tiếp tục xử lý cơ sở giáo dục công nhận số giờ giảng cho các ứng viên không chính xác và sẽ công khai. Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng nhấn mạnh Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước chỉ công nhận các ứng viên đủ điều kiện, còn việc bổ nhiệm giáo sư hay phó giáo sư là do các cơ sở giáo dục tự quyết định.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước đã nghiêm túc rà soát 94 hồ sơ nêu trên.

MỚI - NÓNG
Độ võng cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh hơn mức cho phép
Độ võng cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh hơn mức cho phép
TPO - Kết quả khảo sát, đo đạc của cơ quan chức năng cho thấy, tổng độ võng của cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh hiện nay là từ 17,4 cm đến 22,2 cm, lớn hơn nhiều so với độ võng cho phép. Với độ võng này, theo sơ đồ tính toán thì chuyển vị ngang tương ứng là 7,2 cm, vượt quá chuyển vị cho phép (3,8 cm).