41 người Hải Phòng trên cùng chuyến bay với ca nghi dương tính SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
41 người Hải Phòng trên cùng chuyến bay với ca nghi dương tính SARS-CoV-2
TPO - Sáng 7/3, Sở Y tế TP Hải Phòng thông tin, qua rà soát truy vết xác định có 41 người cư trú tại địa phương di chuyển cùng chuyến bay VN1188 từ TP.HCM về sân bay Cát Bi với nữ hành khách nghi dương tính SARS-CoV-2.

Sáng 7/3, Sở Y tế TP Hải Phòng thông tin, liên quan người ngoại quốc trên chuyến bay VN1188 từ TP Hồ Chí Minh về sân bay Cát Bi nghi dương tính SARS-CoV-2, lực lượng liên ngành đã truy vết được những người trên cùng chuyến bay.

Theo đó, quá trình rà soát khẩn trương, lực lượng chức năng bước đầu xác định có 41 người cư trú tại TP Hải Phòng, di chuyển trên chuyến bay VN1188.

Ngay sau khi tiếp nhận khai báo, Sở Y tế thành phố đã triển khai các biện pháp phòng dịch. Đối với những người trên cùng chuyến bay nhưng ở tỉnh khác cũng được hướng dẫn liên hệ đường dây nóng thuộc các địa phương để được hỗ trợ.

“Ngành y tế tiếp tục phối hợp với các quận, huyện, xã phường điều tra truy vết, cách ly trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh, nghi dương tính SARS-CoV-2, người trở về từ vùng dịch hoặc có đi qua địa điểm theo khuyến cáo của Bộ Y tế”, đại diện Sở Y tế thông tin.

Trước đó, tối 6/3 Sở Y tế Hải Phòng phát đi thông báo khẩn số 3 liên quan đến lịch trình di chuyển của BN2148 nghi tái dương tính SARS-CoV-2 đi từ TP.HCM về sân bay Cát Bi lúc 11h30 trên chuyến bay VN1188 rồi di chuyển về tỉnh Thái Bình.

Trường hợp này là nữ, người ngoại quốc. Người này đã hoàn thành cách ly tại TP.HCM ngày 3/3. Ngay sau đó, tỉnh Thái Bình lấy mẫu xét nghiệm người này xác định nghi tái dương tính SARS-CoV-2.

MỚI - NÓNG