40 quận/huyện bị ngừng xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc năm 2019

40 quận/huyện bị ngừng xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc năm 2019
TPO - Bộ Lao động Thương binh và Xã hội  (LĐ-TBXH) vừa gửi văn bản chính thức đến UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc ngừng tiếp nhận lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS vào năm 2019.

Bộ LĐ-TBXH cho biết, sau khi thống nhất và theo đề nghị từ phía Hàn Quốc, chương trình tuyển chọn lao động EPS năm 2019 sẽ tạm dừng tiếp nhận người lao động tại 40 quận/huyện, trong tổng số 100 quận/ huyện thuộc diện xem xét dừng tuyển chọn lao động thuộc 11 tỉnh, thành phố.

Cụ thể, 40 quận/huyện tạm ngừng tiếp nhận người lao động tại các tỉnh bao gồm:

 Nghệ An (huyện Nghi Lộc, TX Cửa Lò, Nam Đàn, Vinh, Hưng Nguyên, Thanh Chương, Yên Thành, Diễn Châu, Đô Lương).

Thanh Hóa (huyện Đông Sơn, Hoằng Hóa); Hà Tĩnh (huyện Nghi Xuân, Cẩm Xuyên, Lộc Hà, Đức Thọ, Kỳ Anh)

Hải Dương (huyện Cẩm Giàng, TP Chí Linh, Gia Lộc, TP Hải Dương, Tứ Kỳ)

Nam Định (huyện Xuân Trường, TP Nam Định, Nam Trực, Giao Thủy, Hải Hậu)

 Thái Bình (huyện Vũ Thư, Tiền Hải, Kiến Xương, Đông Hưng; Quảng Bình (huyện Bố Trạch, TX Ba Đồn).

Bắc Ninh (huyện Lương Tài, Gia Bình); Bắc Giang (huyện Lục Nam; Yên Dũng); Hưng Yên (huyện Ân Thi, Kim Động, Khoái Châu).

40 quận/huyện bị ngừng xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc năm 2019 ảnh 1 Văn bản Bộ LĐTBXH gửi đến UBND các tỉnh, thành phố về việc ngừng tiếp nhận lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS vào năm 2019

Theo Bộ LĐ-TBXH, các quận/huyện này là những địa phương có số lượng lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc từ 60 người trở lên, cao nhất trong số 100 quận/huyện thuộc diện xem xét. 

 100 quận/huyện bị xem xét ngừng tuyển chọn lao động là những nơi có tỉ lệ lao động hết hạn hợp đồng không về nước trên 30%, gồm 40 quận/huyện trên và các quận/huyện:

Mường Lát (Lai Châu); Thạch Hà, Hương Sơn, Can Lộc, TP Hà Tĩnh, Hương Khê, TX Kỳ Anh, Vũ Quang (Hà Tĩnh); Bình Giang, Thanh Hà, Ninh Giang, Kim Thành, Kinh Môn (Hải Dương); Đan Phương, Thạch Thất, Quốc Oai, Ba Vì, Chương Mỹ, Mỹ Đức, Ứng Hòa, Long Biên, Hoàng Mai (Hà Nội);  Vụ Bản, Ý Yên, Trực Ninh (Nam Định); TP Thái Bình, Thái Thụy (Thái Bình); TP Đồng Hới, Quảng Ninh, Quảng Trạch, Lệ Thủy, Tuyên Hóa (Quảng Bình); Quế Võ (Bắc Ninh); Lạng Giang, Việt Yên, Tân Yên, Lục Ngạn, Sơn Động (Bắc Giang); Yên Mỹ, Văn Lâm (Hưng Yên).

Lãnh đạo Bộ LĐ-TBXH cho biết, căn cứ thông báo của phía Hàn Quốc, thời gian tới nếu số lượng và tỷ lệ lao động cư trú bất hợp pháp tại các quận/huyện trên không có xu hướng giảm, năm 2020 sẽ tiếp tục tạm dừng tuyển chọn tại các địa phương này. Trường hợp những địa phương giảm được tỷ lệ và số lượng lao động cư trú bất hợp pháp Bộ sẽ tiến hành dỡ bỏ việc tạm dừng.

MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
TPO - Cả hai đội đều có những cơ hội ghi bàn bị bỏ lỡ rất đáng tiếc. Trong đó, thủ thành hai đội thi nhau cứu thua trước những pha dứt điểm hiểm hóc của đối phương. Đến phút 87, Hause đánh đầu từ tình huống đá phạt góc ghi bàn mở tỷ số cho đội khách. Cú sút của Cavani 3 phút sau đó đưa bóng chạm tay Hause giúp MU được hưởng quả 11m, tiếc là Bruno sút không thành công khiến M.U nhận thất bại đầu tiên của mùa giải. 

Có thể bạn quan tâm

Hành khách làm thủ tục bay nội địa tại sân bay Nội Bài (Hà Nội). Ảnh chụp thời điểm chưa có dịch COVID-19.

Nếu có giá sàn vé máy bay, hàng không giá rẻ biến mất?

TPO - Trong văn bản giải trình mới nhất gửi Bộ Giao thông vận tải (GTVT) về đề xuất áp giá sàn vé máy bay nội địa, Cục Hàng không giữ quan điểm cần có giá sàn trong ngắn hạn, để hỗ trợ các hãng hàng không phục hồi sau dịch bệnh, trong đó có quyền lợi của nhà nước khi nắm giữ cổ phần chi phối tại hãng hàng không. Các chuyên gia hàng không lo rằng, nếu áp dụng chính sách này, hàng không giá rẻ sẽ biến mất ...
Đón người lao động từ các tỉnh trở lại TPHCM ra sao?

Đón người lao động từ các tỉnh trở lại TPHCM ra sao?

TPO - Ba phương án đón người lao động từ các tỉnh, thành trở lại TPHCM làm việc trong thời gian thành phố khôi phục hoạt động kinh tế trong tình hình mới vừa được Sở GTVT TPHCM trình UBND TPHCM. Theo đó, các nhóm đối tượng gồm: người lao động thuộc các doanh nghiệp, HTX hoạt động sản xuất kinh doanh, công nhân, chuyên gia.