Gia Lai:

40 học viên phá tường rào trung tâm cai nghiện bỏ trốn

40 học viên phá tường rào trung tâm cai nghiện bỏ trốn
TP - Bị một số đối tượng kích động, 40 học viên của Trung tâm chữa bệnh - Giáo dục lao động xã hội Gia Lai (tại xã Biển Hồ, TP Pleiku, Gia Lai) đã phá tường rào trung tâm bỏ trốn vào ngày 6/11.

Ông Lê Minh Lộc - Chánh Văn phòng Sở LĐ-TB&XH Gia Lai cho biết, đối tượng cầm đầu được xác định là Nguyễn Văn Bình (sinh năm 1993, trú tại Tổ 2, phường Duy Tân, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum). Trưa 6/11, Bình hô hào, kích động các học viên khác bỏ trốn về nhà. Sau đó, 39 trong tổng số 97 học viên cai nghiện tại đây kéo đổ hơn 20 m kẽm gai trên tường bao ngăn cách của trung tâm rồi trèo tường, trốn vào khu vực vườn cà phê của người dân.

Ông Vũ Quang Hưng - Phó trưởng CA xã Biển Hồ cho biết thêm: Sau khi sự việc xảy ra, lực lượng công an xã, dân quân tự vệ, xã đội khoảng 10 người tiến hành phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức vây bắt các học viên bỏ trốn. Hiện, nhiều đối tượng bỏ trốn vẫn cố thủ, ẩn nấp trong các vườn cà phê của người dân nên rất khó truy tìm. Chúng tôi vẫn thường xuyên tuần tra trên các ngã đường để hạn chế việc các đối tượng manh động, chặn cướp xe máy của dân để bỏ trốn.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Gia Lai đã thông báo cho những gia đình có học viên trốn trại đề nghị phối hợp giữ học viên và đưa họ về lại trung tâm. Đến 16 giờ cùng ngày, đã có 9 học viên được đưa về lại trung tâm. Như Tiền Phong đã đưa tin, ngày 30/10 vừa qua, nhiều học viên cai nghiện tại trung tâm này đã đánh nhau gây thương tích nặng.

MỚI - NÓNG