4 tỷ USD - Vụ ly hôn đắt giá nhất thế giới?

4 tỷ USD - Vụ ly hôn đắt giá nhất thế giới?
TP - Theo các báo Anh, tỷ phú người Anh Boniaike Reston, người tổ chức các cuộc đua xe Công thức 1 (F1) trên thế giới - đang đứng trước nguy cơ tan vỡ cuộc hôn nhân và phải chi cho đối phương khoản tiền khổng lồ.
4 tỷ USD - Vụ ly hôn đắt giá nhất thế giới? ảnh 1
Ông Reston và bà Slavika

Tin cho hay, bà Slavika - vợ ông đã chuyển khỏi ngôi nhà chung trị giá 10 triệu Bảng của họ ở Chelsea. Nếu hai người chia tay nhau thì đây sẽ là vụ ly hôn đắt nhất trong lịch sử thế giới vì ông Reston phải chia cho vợ 2,4 tỷ Bảng (4,08 tỷ USD).

Sinh ở Croatia, bà Slavika đã chung sống với ông Reston suốt 24 năm khá hạnh phúc. Thế nhưng, theo các báo Anh ngày 14/11 thì bà đã dọn ra khỏi ngôi nhà vốn là tổ ấm của họ và bắt đầu cuộc sống ly thân.

Theo báo chí thì nguyên tắc sống “công việc hàng đầu, gia đình thứ yếu” là nguyên nhân gây nên sự rạn nứt giữa hai người. Slavika ý thức được rằng, chỉ có ly hôn thì bà mới có thể tìm lại được niềm vui trong cuộc sống. Hai cô con gái 24 và 19 tuổi của hai người hiện cũng không sống ở ngôi nhà đó nữa. Bà Slavika đã tìm luật sư để lo thủ tục ly hôn.

Một người quen với Reston trong giới đua xe nói: “Ông ta là một người say mê công việc đến quên tất cả. Chúng tôi nhiều khi không thể hiểu nổi vì dù sao ông ấy cũng là một trong những người giàu nhất thế giới”.

Tuy nhiên điều mọi người quan tâm nhất là việc giải quyết số tài sản khổng lồ của ông. Được biết, Reston là người rất yêu vợ nên phần lớn tài sản chung đều đứng tên bà Slavika.

Slavika vốn là một người mẫu, quen biết ông từ 1982, hiện đang nắm quyền khống chế phần lớn tài sản của ông “vua đua xe F1”. Việc tài sản được phán quyết khi ly hôn như thế nào đang là tiêu điểm được mọi người quan tâm.

Một người quen biết bà nói: “Hầu như mọi thứ đều đứng tên Slavika. Bà không sống ở Anh, vì thế trước đây tài sản đứng tên bà thì tiết kiệm được một khoản tiền thuế không nhỏ.

Ngoài ngôi nhà ở Chelsea, ông Reston còn có một máy bay riêng, một khách sạn ở Thuỵ Sỹ và một du thuyền sang trọng. Tuy nhiên, tình yêu giữa hai người không phong phú như những của cải họ có. Có vẻ sự chênh lệch 28 năm về tuổi tác nghiêng về phía ông và chiều cao 24 cm nghiêng về phía bà vợ đã khiến họ hít thở bầu không khí khác nhau.

Trước sự truy vấn của các phóng viên, Slavika nói: “Tôi không muốn nói điều gì nữa, các bạn muốn biết điều gì thì hãy đi hỏi chồng tôi”.

Tuy nhiên ông Reston tỏ vẻ không hề hay biết về việc này. “Bà ấy chuyển khỏi nhà là do nhà hàng xóm đang tu sửa nên bà ấy không nghỉ ngơi được. Tôi không biết Slavika có ý định muốn ly hôn hay không?”.

Thu Hoa
Theo Tân Hoa xã

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm