4 tháng đầu năm, Hà Nội thanh tra, kiến nghị thu hồi 1,4 tỉ đồng

TPO - 4 tháng đầu năm 2018, Thanh tra thành phố Hà Nội thực hiện 25 đoàn thanh tra, đến nay kết quả bước đầu đã kiến nghị thu hồi 1,4 tỉ đồng.

Sáng 14/5, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải làm việc với Thanh tra Thành phố về kết quả công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo (KNTC); công tác phòng, chống tham nhũng (PCTN) 4 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 8 tháng cuối năm 2018.

Theo Phó Chánh Thanh tra thành phố Bùi Văn Định, 4 tháng đầu năm 2018, Thanh tra thành phố đã thực hiện 25 đoàn thanh tra, trong đó, có 16 đoàn chuyển tiếp năm 2017, gồm 11 đoàn thanh tra theo kế hoạch, 14 đoàn đột xuất, qua thanh tra kiến nghị xử lý, thu hồi 1,4 tỉ đồng.

Nội dung tập trung vào thanh tra trách nhiệm của thủ trưởng các đơn vị trong công tác quản lý nhà nước trên một số lĩnh vực, như quản lý, sử dụng đất đai, đầu tư xây dựng, tài chính ngân sách, bảo hiểm xã hội.

Bên cạnh đó, Thanh tra Thành phố đã tập trung triển khai các cuộc thanh tra đột xuất, được dư luận xã hội quan tâm như thanh tra các dự án đầu tư xây dựng lát đá vỉa hè trên địa bàn một số quận.

Về công tác giải quyết KNTC, 4 tháng đầu năm 2018, Thanh tra thành phố tiếp 222 lượt công dân; tiếp nhận xử lý 878 đơn các loại... Đến nay, Thanh tra thành phố đã giải quyết xong dứt điểm hơn 300 vụ khiếu nại, tố cáo phức tạp, tồn đọng, kéo dài.

Bên cạnh những kết quả trên, Thanh tra thành phố cũng thẳng thắn chỉ ra một số tồn tại, hạn chế. Đó là vẫn còn những vụ KNTC, những đoàn thanh tra chậm báo cáo, kết luận; chất lượng xác minh các vụ KNTC và kết quả thanh tra tại các phòng chưa đồng đều; việc theo dõi, đôn đốc, tổ chức thực hiện các kết luận thanh tra, quyết định giải quyết KNTC có hiệu lực pháp luật, quyết định xử lý tố cáo tuy có chuyển biến nhưng cần tăng cường hơn nữa; việc ứng dụng CNTT trong hoạt động quản lý và chuyên môn còn hạn chế…

Năm 2017, Thanh tra thành phố triển khai 44 đoàn thanh tra, trong đó có 24 đoàn thực hiện nhiệm vụ đột xuất; đến nay đã kết luận 28 cuộc. Cơ quan Thanh tra đã phát hiện sai phạm, kiến nghị xử lý thu hồi 26,9 tỉ đồng.

Liên quan đến việc giải quyết KNCT năm 2017, Thanh tra thành phố đã chỉ ra những hạn chế tồn tại, thiếu sót trong công tác quản lý nhà nước, bảo vệ quyền lợi chính đáng của công dân, chấn chỉnh công tác quản lý nhà nước.

Thanh tra thành phố đã kiến nghị xử lý thu hồi hơn 3 tỉ đồng và 1.900m2 đất; hoàn trả cho công dân hơn 6 tỉ đồng và 840m2 đất; kiến nghị kiểm điểm trách nhiệm 73 tập thể, 61 cá nhân để xảy ra sai phạm; chuyển cơ quan điều tra 4 vụ việc.

MỚI - NÓNG
Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng
Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng
TPO - Tự làm đèn lồng, đèn ông sao, làm bánh, bày trò ... cho con. Không khí Trung thu ngày dịch trong các gia đình có phần đầm ấm hơn. Các ông bố bà mẹ, các tập thể năng động cũng đã lên xong kế hoạch làm Trung thu tập thể qua mạng hết sức chuyên nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

Đoàn tàu thứ 10 dự án Nhổn - ga Hà Nội cập cảng ở Hải Phòng.

Đủ 10 đoàn tàu về dự án, tuyến Metro Nhổn - ga Hà Nội sẵn sàng vận hành

TPO - Chiều nay, đoàn tàu cuối cùng dự án đường sắt đô thị (metro) Nhổn - ga Hà Nội đã được vận chuyển về Việt Nam. Như vậy sau hơn 1 năm vận chuyển lần lượt các đoàn tàu từ Pháp về Việt Nam, hiện dự án Metro Nhổn - ga Hà Nội đã hoàn thành vận chuyển tất cả 10 đoàn tàu về dự án, chuẩn bị cho việc vận hành.
Hà Nội đồng ý lập thêm 4 điểm test nhanh COVID

Hà Nội đồng ý lập thêm 4 điểm test nhanh COVID

TPO - UND thành phố Hà Nội vừa đồng ý cho mở thêm 4 địa điểm test nhanh COVID tại quận cửa ngõ. Chấp thuận được đưa ra sau khi Sở Giao thông Vận tải Hà Nội có đề xuất để giảm tải cho 2 điểm hiện có là bến xe Nước Ngầm, bến xe Yên Nghĩa.
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh

Hà Nội yêu cầu Phó Chủ tịch thành phố chủ động giải quyết công việc theo phân công

TPO - Hà Nội yêu cầu các sở, ngành, cơ quan thuộc UBND thành phố phải sử dụng đúng quyền hạn được giao, không chuyển công việc thuộc thẩm quyền của mình lên UBND thành phố, Chủ tịch UBND thành phố hoặc cho các cơ quan khác và không giải quyết các công việc thuộc thẩm quyền của cơ quan khác, trừ trường hợp theo chỉ đạo, ủy quyền của Chủ tịch UBND thành phố.