4 bác sĩ trốn việc đi làm xuyên tỉnh ở phòng khám tư

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Thông tin từ Sở Y tế TPHCM ngày 1/10 cho biết, đơn vị này đang yêu cầu Bệnh viện Thành phố Thủ Đức làm rõ thông tin và có hình thức xử lý đối với 4 bác sĩ có hành vi trốn việc trong giờ hành chính để đi làm ở phòng khám tư nhân.

Theo đó, các bác sĩ có hành vi sai phạm gồm L.H.A; bác sĩ V.X.T; bác sĩ N.X.Tr và bác sĩ L.M. Cả 4 bác sĩ trên đều đang công tác tại Bệnh viện Thành phố Thủ Đức. Tuy nhiên, nhiều tháng qua, các bác sĩ này đã liên tục khám bệnh trong giờ hành chính tại một phòng khám tư nhân trên địa bàn thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang.

Liên quan đến vụ việc trên, đoàn kiểm tra của Sở Y tế đã có buổi làm việc với Bệnh viện Thành phố Thủ Đức. Ban giám đốc bệnh viện cho biết đã yêu cầu 4 bác sĩ báo cáo các vấn đề liên quan và xác nhận cả 4 người có tham gia hành nghề khám chữa bệnh tại phòng khám tư trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

4 bác sĩ trốn việc đi làm xuyên tỉnh ở phòng khám tư ảnh 1

Bệnh viện Thành phố Thủ Đức nơi 4 bác sĩ tự ý nghỉ việc trong giờ hành chính để đi làm ở cơ sở y tế tư nhân

Thông tin ban đầu ghi nhận, cả 4 bác sĩ cho biết do không nắm được quy định pháp luật nên đã tự sắp xếp thời gian ca trực để làm thêm và chưa báo cáo với lãnh đạo khoa cũng như ban giám đốc bệnh viện. Sau khi thừa nhận sai phạm 4 bác sĩ đều cam kết không tái phạm và chấp nhận các hình thức kỷ luật theo quy định.

TS.BS Vũ Trí Thanh, Phó giám đốc bệnh viện cho biết, bệnh viện đã chỉ đạo tất các phòng, khoa khẩn trương rà soát lại việc tuân thủ các quy định pháp luật. Yêu cầu tất cả nhân viên y tế phải xin phép và chỉ được phép tham gia khám, chữa bệnh cho các tổ chức khác khi được sự đồng ý bằng văn bản của lãnh đạo bệnh viện.

Điều 14 của Luật viên chức quy định rõ quyền của viên chức về hoạt động kinh doanh và làm việc ngoài thời gian quy định. Theo đó, viên chức được hoạt động nghề nghiệp ngoài thời gian làm việc quy định trong hợp đồng làm việc, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác. Viên chức được ký hợp đồng vụ, việc với cơ quan, tổ chức, đơn vị khác mà pháp luật không cấm nhưng phải hoàn thành nhiệm vụ được giao và có sự đồng ý của người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập. Viên chức được góp vốn nhưng không tham gia quản lý, điều hành công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần, công ty hợp danh, hợp tác xã, bệnh viện tư, trường học tư và tổ chức nghiên cứu khoa học tư, trừ trường hợp pháp luật chuyên ngành có quy định khác.

MỚI - NÓNG