4,4 triệu người dùng iPhone kiện Google

Google tiếp tục gặp rắc rối vì thông tin cá nhân của người dùng. Ảnh: Bloomberg
Google tiếp tục gặp rắc rối vì thông tin cá nhân của người dùng. Ảnh: Bloomberg
Google đang đối mặt với một vụ kiện tập thể và có thể phải bồi thường lên tới 4,29 tỷ USD.

Theo Fortune, một nhóm đại diện cho 4,4 triệu người sử dụng iPhone mang tên Google You Owe Us (Google nợ chúng ta) đã đệ đơn kiện hãng Internet Mỹ vì đã thu thập trái phép thông tin cá nhân của người dùng bằng cách vượt qua chế độ thiết lập mặc định của iPhone.

Trong khi mức độ thiệt hại còn đang được xem xét, nhóm này cho rằng mỗi cá nhân phải nhận được gần 1.000 USD nếu thắng kiện.

Trong phiên tòa đầu tiên diễn ra đầu tuần này ở London (Anh), Google bác bỏ những cáo buộc trên và cho rằng vụ tranh chấp không thuộc thẩm quyền của một tòa án tại London.

Quyền riêng tư đang là chủ đề nóng đối với các nhà cung cấp dịch vụ, nhà sản xuất thiết bị toàn cầu từ Apple, Samsung cho tới Google. Năm 2015, Apple cho phép người dùng iPhone và iPad cài đặt phần mềm có thể chặn nội dung (như chặn quảng cáo trên website) nhằm giúp họ kiểm soát chặt chẽ hơn việc dữ liệu của mình bị thu thập và khai thác như thế nào.

Luật sư Richard Lloyd cho biết nhóm Google You Owe Us khẳng định Google đã sử dụng một thuật toán "đi vòng" qua thiết lập mặc định của trình duyệt Apple Safari nhằm tiếp tay cho các nhà phát triển theo dõi lịch sử duyệt web của người dùng. Những dữ liệu bị thu thập bao gồm tình trạng sức khỏe, vị trí địa lý, quan điểm chính trị, thói quen mua sắm, tình hình tài chính của mỗi cá nhân.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Công bố 76 nhà thuốc phục vụ người dân Hà Nội trong thời gian giãn cách
Công bố 76 nhà thuốc phục vụ người dân Hà Nội trong thời gian giãn cách
TPO - Ngày 29/7, Sở Y tế Hà Nội công bố 76 điểm bán lẻ thuốc phục vụ người dân trong những ngày Hà Nội thực hiện giãn cách chống dịch. Trong đó có 37 nhà thuốc, quầy thuốc trong bệnh viện; 14 nhà thuốc, quầy thuốc thuộc Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Tây; 14 điểm bán thuốc của Công ty cổ phần Dược phẩm và Thiết bị y tế Hà Nội và 11 nhà thuốc, quầy thuốc tư nhân.
Pháp chích vắc-xin ngừa COVID-19 cho công dân sống tại Việt Nam
Pháp chích vắc-xin ngừa COVID-19 cho công dân sống tại Việt Nam
TPO - Sau khi được Chính phủ Việt Nam cho phép nhập vắc-xin ngừa COVID-19 của Moderna, ngày 29/7, Tổng lãnh sự Pháp tại TPHCM đã tổ chức tiêm cho người dân Pháp đang sinh sống ở TPHCM và các tỉnh phía Nam tại Bệnh viện FV. Đây là chiến dịch đang được Chính phủ Cộng hòa Pháp tổ chức chủng ngừa COVID-19 cho người dân Pháp cùng vợ chồng của họ trên toàn thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Trái đất ngừng quay sẽ dẫn đến nhiều điều tồi tệ.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Trái đất đột ngột ngừng quay?

TPO - Trái đất vẫn quay đều đặn, ngay cả khi chúng ta không thể nhìn, chạm, nghe hay cảm nhận được. Vậy, điều gì sẽ xảy ra nếu Trái đất đột ngột ngừng quay? Nếu ngừng quay, mômen động lượng của mọi vật thể trên Trái đất sẽ bị xé toạc, dẫn đến nhiều điều tồi tệ.
Đồ gốm trang trí công phu được tìm thấy dưới nước.

Tìm thấy con tàu cổ đại và khu mộ ở thành phố dưới nước tại Ai Cập

TPO - Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra xác một con tàu Ai Cập 2.200 năm tuổi bị chìm sau khi bị va chạm với những khối đá khổng lồ từ ngôi đền Amun nổi tiếng. Cái gọi là galley, cùng với một khu đất chôn cất, được phát hiện bên dưới biển Địa Trung Hải ở Thonis-Heracleion, một thành phố đã chìm xuống nước từ lâu.
TS Nguyễn Kim Anh.

Nữ tiến sĩ xinh đẹp viết bài báo được giới khoa học quan tâm nhất

TPO - Vượt qua 398.780 bài báo trên nhiều tạp chí khác nhau, bài báo của nữ nhà khoa học trẻ Nguyễn Kim Anh, thuộc Viện Địa lý, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và các cộng sự mới đây được Tạp chí Tiến bộ trong khoa học Trái đất và Hành tinh (PEPS) thuộc Hội Địa vật lý Nhật Bản (JPGU) trao giải thưởng “Bài báo khoa học được nhiều người quan tâm nhất năm 2021”.