4/12: Khai mạc Hội nghị Nhóm tư vấn các nhà tài trợ cho VN

4/12: Khai mạc Hội nghị Nhóm tư vấn các nhà tài trợ cho VN
TPO - Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam cho biết Hội nghị Nhóm các nhà tài trợ cho Việt Nam (CG) lần thứ 15 để bàn về ổn định kinh tế vĩ mô, duy trì tiềm năng tăng trưởng, việc hài hoà thủ tục và hiệu quả viện trợ của Việt Nam sẽ diễn ra ngày 4 và 5/12 tại Hà Nội.

Hội nghị lần này sẽ tập trung vào chủ đề ổn định kinh tế vĩ mô, duy trì tiềm năng tăng trưởng như: Tình hình kinh tế - xã hội 2008, đánh giá giữa kỳ việc thực hiện chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 2006-2010, tiến bộ đạt được trong việc thực hiện các Mục tiêu Thiên niên kỷ, cập nhật tình hình nghèo đói ở Việt Nam, cuộc chiến chống tham nhũng và cải cách hành chính công...

Nhóm tư vấn các nhà tài trợ cho Việt Nam bao gồm các thành viên của chính phủ Việt Nam, các đại diện của các nhà tài trợ song phương và đa phương cho Việt nam, và các tổ chức phi chính phủ quốc tế. Đoàn đại biểu của chính phủ Việt Nam dự hội nghị lần này dự kiến sẽ do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dẫn đầu, và bao gồm đại diện cao cấp của các bộ ngành.

Đồng Chủ tịch của Hội nghị Nhóm tư vấn các nhà tài trợ cho Việt nam là Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Võ Hồng Phúc và Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới phụ trách khu vực Đông Á – Thái Bình Dương James W. Adams. Các hội nghị tư vấn các nhà tài trợ cho Việt Nam là diễn đàn cho những cuộc thảo luận hữu ích và thẳng thắn giữa chính phủ Việt Nam và các đối tác phát triển về những cơ hội và thách thức đối với Việt nam.

Hội nghị CG 2007 đã được tổ chức tại Hà Nội cuối năm 2007. Tại hội nghị này, các nhà tài trợ cam kết ủng hộ hơn 5,4 tỷ USD để hỗ trợ cho chương trình giảm nghèo và phát triển của Việt Nam.

Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF), một hoạt động gắn với Hội nghị CG dành cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước sẽ được Tổ chức Tài chính Quốc tế - cơ quan thuộc Nhóm Ngân hàng Thế giới nhằm hỗ trợ khu vực tư nhân – đồng tổ chức với Bộ Kế hoạch và Đầu tư vào ngày 1/12.

Diễn đàn năm nay sẽ tập trung vào cảm nhận môi trường kinh doanh của các hiệp hội doanh nghiệp trong và ngoài nước, tình hình tài chính quốc tế và ảnh hưởng đến Việt Nam, phát triển cơ sở hạ tầng trong môi trường hiện nay – thách thức và các biện pháp đối phó, duy trì tính cạnh tranh của ngành Sản xuất và Phân phối Việt Nam trong môi trường kinh tế hiện nay.

Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF)  là một kênh đối thoại có tổ chức, mang tính xây dựng giữa Chính phủ và Cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam nhằm xây dựng một môi trường kinh doanh thuận lợi, thu hút đầu tư và kích thích tăng trưởng kinh tế của Việt Nam.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện nhiều loại kit test nhanh COVID-19 nhập lậu không rõ nguồn gốc được rao bán tràn ngập trên mạng xã hội thời gian qua

Kit test nhanh COVID-19 nhập lậu tràn ngập Việt Nam, quản lý thị trường cảnh báo gì?

TPO - Lãnh đạo Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho hay, trong tháng 6, qua kiểm tra, kiểm soát, Tổng cục và các đơn vị phát hiện một số lượng lớn các bộ kit test nhanh COVID-19 được nhập lậu vào Việt Nam. Các sản phẩm này đa dạng và được quảng cáo với nguồn gốc xuất xứ Hàn Quốc, Nhật Bản … được thẩm lậu vào nội địa qua đường xách tay
Vietnam Airlines được cấp phép bay thẳng không giới hạn tới Canada. Dự kiến chuyến bay đầu tiên vào cuối tháng này.

Lần đầu tiên hàng không Việt được bay thẳng tới Canada

TPO - Sau Hoa Kỳ, Canada là quốc gia tiếp theo ở Bắc Mỹ cấp phép cho Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) khai thác các chuyến bay thẳng chở khách kết nối với Việt Nam. Dự kiến, chuyến bay thẳng đầu tiên của hãng tới Canada sẽ thực hiện vào ngày 30/6 này để đón người Việt về nước.
Tín dụng chính sách là nguồn vốn góp phần giúp đạt được các mục tiêu phát triển KTXH của Đảng, Nhà nước thời gian qua và tới đây.

Các cấp uỷ, chính quyền, MTTQ: Đẩy mạnh cơ chế hỗ trợ tín dụng chính sách

Ngày 10/6/2021, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ban hành Kết luận số 06-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. Cùng đó, đặt ra 6 yêu cầu lớn với cấp uỷ, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tổ chức chính trị - xã hội trong việc đẩy mạnh cơ chế hỗ trợ cho nguồn vốn phục vụ tín dụng chính sách