4.000 chỉ tiêu tuyển dụng đối với sinh viên ngành nông nghiêp

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thăm gian hàng của các cơ sở đào tạo
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thăm gian hàng của các cơ sở đào tạo
TPO - 70 doanh nghiệp với 4.000 chỉ tiêu tuyển dụng và 5 công ty tuyển dụng không giới hạn chỉ tiêu - đó là một trong những thông tin chính của Ngày hội việc làm 2019 do Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức vào sáng nay, 21/4.

Ngày hội việc làm là hoạt động thường niên của Học viện Nông nghiệp Việt Nam nhằm tạo điều kiện cho sinh viên tốt nghiệp nhanh chóng có việc làm ổn định, phù hợp với ngành nghề đào tạo.

Trong quá trình đào tạo, sinh viên có nhiều cơ hội tập huấn kỹ năng mềm như: giao tiếp, kĩ năng tiếp cận với thị trường lao động; nhiều hoạt động được các đơn vị tổ chức nhằm giúp sinh viên được trực tiếp tham gia giao lưu với các doanh nghiệp, phỏng vấn tuyển dụng việc làm phù hợp. Qua đó, các cơ quan, doanh nghiệp lựa chọn và tuyển dụng được nhân lực phù hợp với vị trí việc làm.

Trước ngày hội, Học viện còn tổ chức các hoạt động rất thiết thực cho sinh viên như lớp tập huấn kỹ năng viết CV xin việc, lớp tập huấn kỹ năng giao tiếp, phỏng vấn xin việc…

Ngày hội năm nay còn có sự tham gia giới thiệu các thành tựu khoa học công nghệ, quảng bá ngành nghề đào tạo của các trường ĐH khác như ĐH Lâm nghiệp, ĐH Thủy lợi, ĐH Nông lâm Bắc Giang…

Theo thống kê, năm 2018 có 58 doanh nghiệp về tuyển dụng với 2.500 chỉ tiêu và 5 doanh nghiệp tuyến dụng không giới hạn. Năm 2019 có 70 doanh nghiệp với 4.000 chỉ tiêu tuyển dụng và 5 công ty tuyển dụng không giới hạn chỉ tiêu.

MỚI - NÓNG
Nam Định triển khai tiêm vắc xin phòng chống COVID-19 cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi - Ảnh: LTN
Hơn 1.000 phụ huynh Nam Định chưa đồng ý cho con tiêm vắc xin phòng COVID-19
TPO - Sau hơn 1 ngày tiêm vắc xin đầu tiên cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi tại Nam Định đã có 107 học sinh Nam Định phản ứng thuốc ở dạng thông thường. Đáng chú ý là có tới trên 1.000 gia đình chưa đồng ý cho con mình tiêm vắc xin, chủ yếu do tâm lý lo ngại khi biết thông tin trong số vắc xin tại tỉnh Nam Định có lượng lớn vắc xin được gia hạn.

Có thể bạn quan tâm

Bình Dương thí điểm cho trẻ mầm non, học sinh lớp 1, 2 đi học từ ngày 13/12

Bình Dương thí điểm cho trẻ mầm non, học sinh lớp 1, 2 đi học từ ngày 13/12

TPO - Để giải quyết nguyện vọng của phụ huynh, Sở Giáo dục đào tạo tỉnh Bình Dương đã xây dựng kế hoạch đến trường cho học sinh theo 3 giai đoạn. Theo đó, giai đoạn 1 (từ ngày 13 đến 24/12), thí điểm cho trẻ mầm non, học sinh lớp 1, lớp 2 có cha, mẹ tham gia lao động sản xuất, có nhu cầu bức thiết, cần gửi con, được đến trường học trực tiếp.
TPHCM tổ chức kiểm tra cuối kỳ học sinh theo cấp độ dịch

TPHCM công bố kế hoạch kiểm tra cuối kỳ cho học sinh

TPO - Vào thời gian tổ chức kiểm tra cuối học kỳ, đối với các trường ở địa bàn được xác định dịch cấp độ 1, 2, 3 và học sinh đã đi học trực tiếp thì tổ chức kiểm tra trực tiếp. Nếu trường ở địa bàn được xác định dịch cấp độ 4 thì nhà trường tổ chức kiểm tra theo hình thức trực tuyến.