36 nữ doanh nhân nhận cúp "Bông hồng vàng"

36 nữ doanh nhân nhận cúp "Bông hồng vàng"
Tối 7/3, Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp với VCCI tổ chức lễ trao cúp "Bông hồng vàng" lần thứ 3 cho 36 nữ doanh nhân tiêu biểu, có nhiều đóng góp đối với kinh tế - xã hội của đất nuớc cũng như sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Phó Thủ tướng thường trực Nguyễn Sinh Hùng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Hồ Đức Việt, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Hà Thị Khiết; nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình cùng đông đảo lãnh đạo các bộ, ngành, đoàn thể Trung ương đã dự.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hoà khẳng định: Những thành tựu kinh tế-xã hội của đất nước có sự đóng góp quan trọng của các nữ doanh nhân Việt Nam.

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng thường trực Nguyễn Sinh Hùng gửi tới các thế hệ phụ nữ cả nước lời chúc mừng nồng nhiệt nhân kỷ niệm Ngày quốc tế phụ nữ 8/3. Phó Thủ tướng khẳng định: Phụ nữ Việt Nam luôn phát huy truyền thống quý báu từ bao đời nay, không những làm tốt thiên chức của mình mà còn gánh vác nhiều trọng trách quan trọng mà Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng giao phó.

Phó Thủ tướng đề nghị các cấp uỷ Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên cùng mỗi gia đình dành nhiều sự quan tâm, tôn trọng, tạo điều kiện hơn nữa cho phụ nữ.

Giải thưởng "Bông hồng vàng" là một trong nhiều hoạt động của Hội đồng Doanh nhân nữ VCCI nhằm hỗ trợ tôn vinh phụ nữ tham gia kinh doanh, không chỉ ghi nhận công sức của các doanh nhân nữ mà còn là một động lực để họ nỗ lực phấn đấu, vươn lên. Nhân dịp này, Trung ương Hội LHPN Việt Nam và VCCI Việt Nam đã trao Bằng khen cho 95 nữ doanh nhân tiêu biểu.

Được biết, các “Bông hồng vàng” được vinh danh lần này đều là các giám đốc, tổng giám đốc, chủ tịch HĐQT các công ty lớn trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ ngân hàng, tài chính đến du lịch, dịch vụ, thương mại, dược phẩm...

Thay mặt 36 “Bông hồng vàng”, các chị: Phạm Thị Thanh Hà, Chủ tịch HĐQT Công ty công trình xây dựng 512, Đặng Thị Hoàng Yến, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tân Tạo, Đỗ Thị Kim Liên, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần bảo hiểm AAA và Dương Thanh Thuỷ, Giám đốc Công ty Trung Thuỷ-Sài Gòn đã chia sẻ với các đại biểu những chuyện kể sinh động, thú vị xoay quanh cuộc sống, gia đình và quá trình vượt qua những khó khăn trong kinh doanh của các nữ doanh nhân.

Theo Thanh Hòa
TTXVN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thượng tướng Phan Văn Giang tại Hội nghị An ninh quốc tế Moscow lần thứ 9, chiều 23/6

Thượng tướng Phan Văn Giang: Việt Nam kiên quyết đấu tranh giải quyết mọi bất đồng

TPO - “Từ những kinh nghiệm xương máu của dân tộc mình, Việt Nam hiểu giá trị của hòa bình, và cũng sẽ làm hết sức mình để đóng góp cho công cuộc bảo vệ hòa bình vì lợi ích không chỉ của chúng tôi mà còn của tất cả các quốc gia khác”, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam khẳng định với lãnh đạo quân đội các nước.