An Giang:

35 người bị ngộ độc sau khi ăn chè đậu trắng miễn phí

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chiều 6/2, trao đổi với Tiền Phong, ông Trần Quang Hiền – Giám đốc Sở Y tế tỉnh An Giang xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm khiến 35 người nhập viện.

Theo đó, vào khoảng 23h ngày 4/2 Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới tiếp nhận 1 ca bệnh nhập viện tiêu chảy, nôn ói. Qua khai thác bệnh nhân ghi nhận do ăn chè đậu trắng.

Tiếp đó, từ 1h – 19h ngày 5/2, tại đây lại có thêm 34 ca nhập viện với cùng triệu chứng và đều do ăn món chè trên.

35 người bị ngộ độc sau khi ăn chè đậu trắng miễn phí ảnh 1
Một trong những người bị ngộ độc do ăn chè đậu trắng - Ảnh: Báo An Giang.

Nhận thấy dấu hiệu bất thường, sáng ngày 6/2, Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới phối hợp với Trạm Y tế xã Long Điền A đã tiến hành điều tra ngộ độc. Qua đó xác định, số chè trên do bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết (44 tuổi, ngụ xã Long Điền A) nấu vào chiều ngày 3/2, đến sáng ngày 4/2 bà này đem phát miễn phí cho người dân ở gần nhà và người đi đường (không xác định được số lượng người ăn). Nguyên liệu gồm có 20kg đậu trắng, 8kg nếp, 10kg dừa nạo sẵn, 24 kg đường cát.

Ông Hiền cho biết, kết quả điều tra ngộ độc có 35 ca nặng nhập viện Bệnh viện huyện Chợ Mới; trong đó, 4 ca chuyển bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang; 53 ca đau bụng nhẹ tự mua thuốc uống ở nhà.

“Hiện, tình trạng sức khoẻ 31 bệnh nhân tại Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới đã ổn định. Chúng tôi đang tiếp tục xác minh vụ việc và sẽ thông tin sớm đến báo chí” – Giám đốc Sở Y tế tỉnh An Giang thông tin.

MỚI - NÓNG