300 suất quà của GENVIET đã đến tay ngư dân huyện đảo Lý Sơn

Bà con ngư dân có mặt đông đủ để tham dự buổi lễ tặng quà
Bà con ngư dân có mặt đông đủ để tham dự buổi lễ tặng quà
Ngày 05/06 vừa qua, Quỹ từ thiện GENVIET phối hợp với UBND huyện đảo Lý Sơn đã trao tặng 300 suất quà cho bà con ngư dân nghèo huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi). Đây là hoạt động thiết thực của Công ty Cổ phần thời trang GENVIET nhằm tiếp sức cho ngư dân bám biển, giữ vững chủ quyền biển đảo đất nước.

Bà Trịnh Thanh Hải, giám đốc thương hiệu thời trang GENVIET JEANS cho biết: “Những món quà mà GENVIET trao tặng cho ngư dân Lý Sơn, những “Cột mốc sống” trên biển không chỉ là sự đóng góp về vật chất, mà còn là món quà tinh thần quý giá, là sự hỗ trợ, động viên kịp thời của cán bộ, công nhân viên GENVIET đối với ngư dân đang ngày đêm bám biển và bảo vệ chủ quyền của đất nước”.

300 suất quà của GENVIET đã đến tay ngư dân huyện đảo Lý Sơn ảnh 1

Thành viên trong đoàn từ thiện trao quà cho ngư dân

Những phần quà được chuẩn bị từ đất liền bao gồm: gạo, đường, dầu ăn, mỳ chính, những đồ dùng thiết yếu gắn bó hàng ngày với đời sống mỗi gia đình. Đến nơi, trao tận tay những phần quà cho ngư dân, nhìn thấy nụ cười rạng rỡ, hiền lành , chất phác của họ mà mỗi người trong đoàn ai cũng cảm thấy xúc động và hạnh phúc. Món quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng tình yêu, niềm tin vững chắc mà người dân nơi đất liền tiếp sức cho ngư dân bám biển.

Hàng trăm năm nay, ngư dân Lý Sơn luôn coi sự có mặt của mình tại vùng biển Hoàng Sa, Trường Sa là minh chứng góp phần khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo này. Nhiều ngư dân bị phía Trung Quốc bắt giữ trái phép, bị cướp lấy tài sản nhiều lần, nhưng với ngư dân thì vùng biển đã trở thành nơi đi về hàng ngày. Nơi đó, từng con lạch, từng rạn san hô, bãi đá ngầm đã trở nên quen thuộc và gần gũi như máu thịt của ngư dân. Dù khó khăn đến mấy thì ngư dân vẫn quyết tâm bám biển. Điều đó cũng chính là động lực để chương trình “Tiếp Sức Biển Đông” ngày càng vươn xa hơn nữa, làm được nhiều hoạt động thiết thực hơn để giúp đỡ bà con ngư dân, góp phần bảo vệ chủ quyền đất nước.

Nhân chuyến đi này, đoàn cũng đã ghé thăm động viên tinh thần các cán bộ, chiến sĩ Hải quân và bộ đội biên phòng, mong các đồng chí luôn giữ vững tinh thần bảo vệ ngư dân, bảo vệ biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

300 suất quà của GENVIET đã đến tay ngư dân huyện đảo Lý Sơn ảnh 2

Bà Trịnh Thanh Hải - Giám đốc thương hiệu GENVIET trao quà cho bộ đội biên phòng

300 suất quà của GENVIET đã đến tay ngư dân huyện đảo Lý Sơn ảnh 3

Đoàn chụp ảnh kỉ niệm cùng với các chiến sĩ đồn biên phòng

300 suất quà do Quỹ từ thiện GENVIET gửi tặng bà con ngư dân huyện đảo Lý Sơn tuy không nhiều nhưng đã thể hiện được sự sẻ chia, đóng góp cụ thể, thiết thực đúng lúc, đúng thời điểm, tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho các ngư dân, chiến sĩ trong cuộc đấu tranh không khoan nhượng nhằm bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa, góp phần cổ vũ tinh thần yêu nước, yêu quê hương, khát khao hòa bình của mỗi người dân trên mảnh đất hình chữ S thân yêu

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khi nào TPHCM chính thức thực hiện gói hỗ trợ đợt 3?

Khi nào TPHCM chính thức thực hiện gói hỗ trợ đợt 3?

TPO - Rút kinh nghiệm qua 2 đợt hỗ trợ người yếu thế do ảnh hưởng COVID-19 trên địa bàn TPHCM, đợt hỗ trợ thứ 3 đang được lên kế hoạch thực hiện một cách chặt chẽ. Với phương châm minh bạch và công khai, dự kiến đầu tuần tới Thành phố sẽ thông tin chi tiết về gói hỗ trợ này.