30 tòa nhà tiết kiệm trên 6 tỷ đồng tiền điện mỗi năm

30 tòa nhà tiết kiệm trên 6 tỷ đồng tiền điện mỗi năm
TP - Theo Trung tâm tiết kiệm năng lượng Hà Nội, kiểm toán năng lượng tại 30 toà nhà trên địa bàn thành phố Hà Nội cho thấy, các toà nhà này đã tiết kiệm được gần 3,9 triệu kWh điện tiêu thụ mỗi năm.
30 tòa nhà tiết kiệm trên 6 tỷ đồng tiền điện mỗi năm ảnh 1
Ngày càng có nhiều người tìm mua và sử dụng sản phẩm tiết kiệm điện. Ảnh: Phạm Yên

Qua đó, khả năng tiết kiệm tiền điện lên tới trên 6 tỷ đồng/năm.

Đi đầu trong số này là khách sạn Bảo Sơn, tiếp đến là khách sạn Kim Liên và toà nhà Press Club với điện năng tiết kiệm từ 414.725-587.029 kWh/năm.

Các giải pháp tiết kiệm năng lượng được các toà nhà tiết kiệm tập trung vào việc dùng biến tần điều khiển tốc độ bơm nước, quạt tháp giải nhiệt; thay thế hệ thống đèn chiếu sáng hiện hành bằng các bóng đèn huỳnh quang tiết kiệm điện kết hợp chấn lưu điện tử; lắp bình đun nước nóng năng lượng mặt trời; lắp thiết bị Aomao cho điều hoà nhiệt độ; bọc bảo ôn cho các van chưa được cách nhiệt; lắp đặt thiết bị Powerboss cho động cơ thang cuốn...

Hanoi Tungshing Square là một toà nhà lớn, tiêu thụ năng lượng chiếm tỷ lệ đáng kể so với tổng chi phí, với tổng số tiền điện tiêu thụ trong năm 2007 là gần 4 tỷ đồng. Vì vậy, toà nhà đã quan tâm đến vấn đề tiết kiệm năng lượng.

Nhờ áp dụng giải pháp tiết kiệm năng lượng là quạt tháp giải nhiệt và bơm nước lạnh với thời gian vận hành hệ thống là 10 giờ/ngày, mỗi năm toà nhà đã tiết kiệm được 133.224 kWh điện năng với số tiền 231,5 triệu đồng.

Trong quá trình kiểm toán, Trung tâm tiết kiệm năng lượng Hà Nội thấy rằng các toà nhà vẫn còn tiềm năng tiết kiệm năng lượng do tình hình quản lý sử dụng năng lượng còn yếu kém; thiết bị tiêu thụ năng lượng được trang bị khá lâu nên còn nhiều lãng phí....

Qua đó, Trung tâm đề xuất một số biện pháp quản lý giúp các toà nhà tiết kiệm năng lượng một cách hiệu quả.

Cụ thể như xây dựng chính sách tiết kiệm năng lượng và luật tiết kiệm năng lượng; các quy chuẩn về thiết bị sử dụng năng lượng; các chương trình truyền thông đại chúng, nâng cao nhận thức của các doanh nghiệp và người dân; tăng cường quản lý và sử dụng năng lượng trong các toà nhà, trung tâm thương mại và toà nhà hỗn hợp nhiều công năng.

Bên cạnh nâng cao nhận thức đối với cán bộ quản lý năng lượng của toà nhà, bắt buộc cán bộ quản lý năng lượng phải được đào tạo về quản lý và sử dụng năng lượng hiệu quả do cấp có thẩm quyền cấp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện nhiều loại kit test nhanh COVID-19 nhập lậu không rõ nguồn gốc được rao bán tràn ngập trên mạng xã hội thời gian qua

Kit test nhanh COVID-19 nhập lậu tràn ngập Việt Nam, quản lý thị trường cảnh báo gì?

TPO - Lãnh đạo Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho hay, trong tháng 6, qua kiểm tra, kiểm soát, Tổng cục và các đơn vị phát hiện một số lượng lớn các bộ kit test nhanh COVID-19 được nhập lậu vào Việt Nam. Các sản phẩm này đa dạng và được quảng cáo với nguồn gốc xuất xứ Hàn Quốc, Nhật Bản … được thẩm lậu vào nội địa qua đường xách tay
Vietnam Airlines được cấp phép bay thẳng không giới hạn tới Canada. Dự kiến chuyến bay đầu tiên vào cuối tháng này.

Lần đầu tiên hàng không Việt được bay thẳng tới Canada

TPO - Sau Hoa Kỳ, Canada là quốc gia tiếp theo ở Bắc Mỹ cấp phép cho Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) khai thác các chuyến bay thẳng chở khách kết nối với Việt Nam. Dự kiến, chuyến bay thẳng đầu tiên của hãng tới Canada sẽ thực hiện vào ngày 30/6 này để đón người Việt về nước.
Tín dụng chính sách là nguồn vốn góp phần giúp đạt được các mục tiêu phát triển KTXH của Đảng, Nhà nước thời gian qua và tới đây.

Các cấp uỷ, chính quyền, MTTQ: Đẩy mạnh cơ chế hỗ trợ tín dụng chính sách

Ngày 10/6/2021, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ban hành Kết luận số 06-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. Cùng đó, đặt ra 6 yêu cầu lớn với cấp uỷ, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tổ chức chính trị - xã hội trong việc đẩy mạnh cơ chế hỗ trợ cho nguồn vốn phục vụ tín dụng chính sách