30 Tết, Sóc Trăng ra văn bản hỏa tốc về phòng chống dịch

TPO - Do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, UBND tỉnh Sóc Trăng yêu cầu tạm đóng cửa các cơ sở kinh doanh không cần thiết, bố trí giãn cách chỗ ngồi tại quán ăn, giải khát....

Ngày 11/2, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu ký văn bản hỏa tốc về việc hạn chế một số hoạt động trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 để phòng, chống dịch COVID-19.

Văn bản nêu rõ: Tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn tỉnh, bao gồm: Karaoke, vũ trường, cơ sở massage và rạp chiếu phim từ 12h ngày 11/2 (nhằm ngày 30 tháng Chạp) đến hết ngày 16/2 (mùng 5 Tết Nguyên đán).

Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, tỉnh Sóc Trăng yêu cầu giảm quy mô phục vụ, bố trí chỗ ngồi giãn cách, có dung dịch sát khuẩn, vệ sinh tay cho khách. Đối với các khu du lịch, điểm du lịch, chợ, siêu thị, bến xe, bến phà và các địa điểm công cộng khác bắt buộc mọi người phải đeo khẩu trang, thực hiện xử phạt theo quy định đối với các trường hợp vi phạm.

Đối với các trạm kiểm soát phòng, chống COVID-19, UBND tỉnh Sóc Trăng cho dừng hoạt động từ 17h ngày 11/2 đến khi có thông báo mới.

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã và thành phố được giao chỉ đạo các xã, phường, thị trấn phối hợp với lực lượng vũ trang phát hiện những người đi làm ăn xa, sinh sống tại các địa phương có đang có dịch bệnh về quê đón Tết và các trường hợp nghi nhiễm để kịp thời ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Giám đốc Sở GD&ĐT căn cứ vào tình hình dịch bệnh để quyết định thời gian bắt đầu đi học trở lại sau Tết. Ngoài ra, cần phải lên phương án dạy học trực tuyến nếu tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp hơn. Hiệu trưởng các trường Cao đẳng Cộng đồng, Cao đẳng nghề, Giám đốc Trung tâm GDNN và GDTX các huyện, thị xã, thành phố căn cứ diễn biến tình hình dịch bệnh trên địa bàn để quyết định thời gian bắt đầu đi học trở lại sau tết nguyên đán và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch trước và trong những ngày đầu trở lại trường; phải chuẩn bị các phương án daỵ học trực tuyến nếu tình hình dịch bệnh trên địa bàn diễn biến phức tạp hơn.

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cũng yêu cầu các sở, ngành, địa phương tuyên truyền, vận động những cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng nâng cao ý thức, trách nhiệm và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại Phiên thảo luận cấp cao của Khoá họp thường niên lần thứ 78 của ESCAP. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam nêu 3 đề xuất ưu tiên hợp tác khu vực

TPO - Ngày 23/5, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thay mặt Chính phủ Việt Nam tham dự và phát biểu tại Phiên thảo luận cấp cao của Khóa họp thường niên lần thứ 78 của Ủy ban Kinh tế và Xã hội khu vực Châu Á-Thái Bình Dương của Liên Hợp Quốc (ESCAP).
Ùn tắc, thu tiền mặt tại các trạm thu phí chưa có ETC, đại diện VEC nói gì?

Ùn tắc, thu tiền mặt tại các trạm thu phí chưa có ETC, đại diện VEC nói gì?

TPO - Trước việc có tới 4 tuyến cao tốc quốc gia do đơn vị mình quản lý chưa triển khai thu phí không dừng (ETC) và mỗi khi ùn tắc đơn vị quản lý lại cho xe đi ở làn ngược chiều để thu tiền mặt, trao đổi với PV Tiền Phong, đại diện Tổng Cty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) đã lên tiếng về việc này.