30 Tết, Sóc Trăng ra văn bản hỏa tốc về phòng chống dịch

TPO - Do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, UBND tỉnh Sóc Trăng yêu cầu tạm đóng cửa các cơ sở kinh doanh không cần thiết, bố trí giãn cách chỗ ngồi tại quán ăn, giải khát....

Ngày 11/2, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu ký văn bản hỏa tốc về việc hạn chế một số hoạt động trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 để phòng, chống dịch COVID-19.

Văn bản nêu rõ: Tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn tỉnh, bao gồm: Karaoke, vũ trường, cơ sở massage và rạp chiếu phim từ 12h ngày 11/2 (nhằm ngày 30 tháng Chạp) đến hết ngày 16/2 (mùng 5 Tết Nguyên đán).

Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, tỉnh Sóc Trăng yêu cầu giảm quy mô phục vụ, bố trí chỗ ngồi giãn cách, có dung dịch sát khuẩn, vệ sinh tay cho khách. Đối với các khu du lịch, điểm du lịch, chợ, siêu thị, bến xe, bến phà và các địa điểm công cộng khác bắt buộc mọi người phải đeo khẩu trang, thực hiện xử phạt theo quy định đối với các trường hợp vi phạm.

Đối với các trạm kiểm soát phòng, chống COVID-19, UBND tỉnh Sóc Trăng cho dừng hoạt động từ 17h ngày 11/2 đến khi có thông báo mới.

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã và thành phố được giao chỉ đạo các xã, phường, thị trấn phối hợp với lực lượng vũ trang phát hiện những người đi làm ăn xa, sinh sống tại các địa phương có đang có dịch bệnh về quê đón Tết và các trường hợp nghi nhiễm để kịp thời ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Giám đốc Sở GD&ĐT căn cứ vào tình hình dịch bệnh để quyết định thời gian bắt đầu đi học trở lại sau Tết. Ngoài ra, cần phải lên phương án dạy học trực tuyến nếu tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp hơn. Hiệu trưởng các trường Cao đẳng Cộng đồng, Cao đẳng nghề, Giám đốc Trung tâm GDNN và GDTX các huyện, thị xã, thành phố căn cứ diễn biến tình hình dịch bệnh trên địa bàn để quyết định thời gian bắt đầu đi học trở lại sau tết nguyên đán và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch trước và trong những ngày đầu trở lại trường; phải chuẩn bị các phương án daỵ học trực tuyến nếu tình hình dịch bệnh trên địa bàn diễn biến phức tạp hơn.

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cũng yêu cầu các sở, ngành, địa phương tuyên truyền, vận động những cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng nâng cao ý thức, trách nhiệm và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu.

MỚI - NÓNG
Tỷ lệ trẻ em ở thành thị bị béo phì đang tăng nhanh
Tỷ lệ thừa cân, béo phì tăng mạnh
TP - Kết quả tổng điều tra dinh dưỡng được công bố ngày 15/4 cho thấy, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng đang phải đối mặt gánh nặng gấp ba về dinh dưỡng, gồm suy dinh dưỡng thấp còi, thừa cân, béo phì và thiếu vi chất.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ sau khi được kiện toàn. Ảnh: Nhật Minh

Xây dựng Chính phủ liêm chính, hiệu quả

TP - Ngày 15/4, kết luận phiên họp triển khai công việc sau khi Chính phủ kiện toàn nhân sự, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định sẽ tiếp tục kế thừa, tập trung xây dựng Chính phủ và cơ quan hành chính các cấp đoàn kết, thống nhất cao, liêm chính, dân chủ đi đôi với kỷ luật, kỷ cương; hành động thiết thực, hiệu lực, hiệu quả, không phô trương, hình thức và lấy người dân, doanh nghiệp là trung tâm phục vụ.
Hà Nội, TP Hồ Chí Minh đón mưa dông

Hà Nội, TP Hồ Chí Minh đón mưa dông

TPO - Các tỉnh miền Bắc, trong đó có thủ đô Hà Nội hôm nay có mưa rào và dông do tác động của không khí lạnh nén rãnh áp thấp. Trong khi Nam Bộ và Tây Nguyên tăng mưa vào chiều tối và đêm.
Bí thư Trung ương Đoàn chúc Tết đồng bào Khmer tại Trà Vinh

Bí thư Trung ương Đoàn chúc Tết đồng bào Khmer tại Trà Vinh

TPO - Chiều 15/4, nhân dịp làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Trà Vinh, anh Nguyễn Ngọc Lương – Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết cổ truyền Chôl – Chnăm – Thmây của đồng bào dân tộc Khmer tại Chùa Âng, Phường 8, Tp. Trà Vinh và Chùa Bãi Xào Giữa, huyện Trà Cú.