Có 35 kết quả :

Trang trại Greenfield ở Bà Rịa Vũng Tàu nơi các gia đình thành đạt hay tới nghỉ dưỡng.

Sài Gòn đơn giản

TP - Về những thành phố không ngủ, người ta hay nói New York chỉ thiêm thiếp vào 4 giờ sáng, Paris thiu thiu chừng 5 giờ sáng. Còn Sài Gòn của tôi chẳng khi nào lơ mơ cả. 6 giờ sáng đón bình minh xanh, 6 giờ tối đón làn gió mát dịu cuối chiều, nửa đêm nhâm nhi li vang trong một hidden bar thời 4.0...
Chiếc bánh xèo có đường kính 3,68m

Cận cảnh 'bếp núc' tạo kỷ lục chiếc bánh xèo lớn nhất Việt Nam

TPO - Cùng với nhiều hoạt động, trong chương trình Giao lưu Thanh niên công nhân - Xác lập kỷ lục bánh xèo lớn nhất Việt Nam (1/5, tại Đà Nẵng) là sự kiện tạo ra chiếc bánh có đường kính 3,68m có thể phục vụ 200 suất ăn. Để tạo ra chiếc bánh kỷ lục này đòi hỏi đồ nghề, nguyên liệu cũng kỳ công chuẩn bị không kém.
Biên giới vững, đất nước sẽ ổn định

Biên giới vững, đất nước sẽ ổn định

TP - Đại tướng Phạm Văn Trà, nguyên UV Bộ Chính trị, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã dành cho PV Tiền Phong gần 2 giờ đồng hồ chia sẻ những suy nghĩ của ông về ngày thống nhất, về quân đội và người lính trong thời bình.
Hướng đến tương lai

Hướng đến tương lai

TP - Nhân dịp kỷ niệm 37 năm ngày thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2012), Tiền Phong có cuộc trò chuyện với ông Phạm Thế Duyệt, nguyên Ủy viên Thường trực Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
Khánh thành nhiều công trình mới dịp 30-4

Khánh thành nhiều công trình mới dịp 30-4

TP - Chiều 26-4, TP Cần Thơ khánh thành đường Võ Văn Kiệt, từ trung tâm thành phố vào sân bay Trà Nóc, dài 6,9 km, tổng mức đầu tư 1.851 tỷ đồng từ vốn trái phiếu Chính phủ. Dự lễ và cắt băng khánh thành có Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh.
Giám sát chặt giao thông dịp lễ 30-4

Giám sát chặt giao thông dịp lễ 30-4

TP - Để đảm bảo an toàn đi lại dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5, Cục CSGT đường bộ, đường sắt (Bộ Công an) vừa có kế hoạch tham mưu cho Tổng cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự an toàn xã hội lên phương án tăng cường lực lượng phương tiện, kỹ thuật, tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm trên tuyến quốc lộ, đặc biệt là QL 1, 5, 14, 18...
Nằm lại với Hoàng Sa

Nằm lại với Hoàng Sa

TP - Lão hơn 70 tuổi, đầu bạc trắng, người cao thước bảy, da đồng hun, cơ bắp cuồn cuộn như trai biển thủa đôi mươi. Lão là linh hồn cuộc chơi, linh hồn của những chuyến ra khơi. Giờ đây, không ai biết lão đang ở đâu, chỉ biết rằng mộ gió đã nghi ngút khói hương. Lão đã vĩnh viễn nằm lại với Hoàng Sa?
Họ đã nói về cuộc chiến Việt Nam

Họ đã nói về cuộc chiến Việt Nam

TP - Sau 36 năm kết thúc cuộc chiến Việt Nam (1954-1975), quan hệ giữa hai cựu thù Mỹ - Việt Nam đã được bình thường hóa và có những bước phát triển. Tuy nhiên, cuộc chiến vẫn là chương đau thương đối với người dân Việt Nam, cũng như công chúng yêu chuộng hòa bình Mỹ nói riêng và thế giới nói chung.
Nhiều tour du lịch xa được khách hàng lựa chọn

Nhiều tour du lịch xa được khách hàng lựa chọn

TP - Năm nay Lễ 30-4 và 1-5 được rôi vào ngày Chủ nhật và thứ 2. Công với 2 ngày cuối tuần và nghỉ bù nên sẽ có tới 4 ngày nghỉ. Bởi thế những tour du lịch dài ngày đã được nhiều khách hàng lựa chọn dù giá tour có tăng cao hơn rất nhiều so với bình thường.
Ông Bảy Ước (đứng thứ 3 từ phải qua) trong buổi phát thanh lời tuyên bố đầu hàng của Tổng thống Dương Văn Minh

Những người thầm lặng trong ngày 30-4

TP - Quê ở Hưng Yên, năm 1967 ông Trịnh Ngọc Ước (Bảy Ước) nhập ngũ và được biên chế vào trung đoàn 66, sư đoàn 306. Năm 1967, ông cùng đơn vị đánh vào Khe Sanh, Quảng Trị sau đó tham gia giải phóng Đà Nẵng rồi được lệnh hành quân vào Nam tham gia chiến dịch Hồ Chí Minh.
Từ mùa vui tới mùa vàng

Từ mùa vui tới mùa vàng

TP - Một mốc son đặc biệt trong chiều dài lịch sử dân tộc. Mở ra một mùa được gọi là Mùa xuân đầu tiên, là mùa vui, sau nhiều năm dằng dặc chiến tranh và chia cắt. Mở đầu cho một trang sử mới, được gọi là trang vui. Mai gắn lại những vết thương xé thịt/ Dân tộc mình mở tới một trang vui (*).
Sài Gòn ! Sài Gòn

Sài Gòn ! Sài Gòn

TP - Nhiều người nói, đối với người Việt Nam, Hà Nội và tình yêu Hà Nội đã đi vào những tác phẩm thi ca nhạc họa bất hủ không gì so sánh được. Song tôi cũng yêu Sài Gòn - Chợ Lớn trong 'L'Amant' (Người tình) và Sài Gòn bên lề chiến tranh trong 'The Quiet American' (Người Mỹ trầm lặng) và rất nhiều tác phẩm lấy Sài Gòn làm bối cảnh khác.
Nghỉ lễ chỉ... nằm ở nhà!

Nghỉ lễ chỉ... nằm ở nhà!

Dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5 năm nay được nghỉ tới 4 ngày, nhiều gia đình nô nức đưa nhau đi nghỉ xa. Gọi đến các khu du lịch nổi tiếng cách ngày nghỉ lễ 1 tuần để đặt phòng thì gần như không còn chỗ. Thế nhưng, vẫn có những gia đình hỉ hả “nghỉ lễ chỉ nên nằm ở nhà ôm nhau thôi”.
Xe dù, bến cóc tái diễn trong dịp lễ

Xe dù, bến cóc tái diễn trong dịp lễ

TPO – Đợt nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay kéo dài tới 4 ngày, vì vậy nhu cầu đi lại tăng cao và các bến xe Giáp Bát, Nước Ngầm, Mỹ Đình, Gia Lâm, lượng hành khách đổ về đông nghịt. Vì vậy tình trạng xe bắt – trả khách không đúng nơi quy định, chở vượt quá số lượng cho phép tiếp tục tái diễn.
Còn một ngày nữa, Tiền Phong số đặc biệt kỷ niệm ngày 30-4 ra mắt

Còn một ngày nữa, Tiền Phong số đặc biệt kỷ niệm ngày 30-4 ra mắt

TP - Những ai yêu hội họa hiện đại chắc chắn sẽ “vui cười, thậm chí câm lặng” trong đau đớn đồng thời có thể gặm nhấm quá khứ trong sự cay đắng của cá nhân một cách hoàn toàn đời thường qua những bức ký họa xuất sắc của những cây cọ biếm họa hàng đầu thế giới (trình diễn trên trang 18 số báo Tiền Phong đặc biệt kỷ niệm 36 năm ngày chiến thắng 30-4, sẽ có mặt tại các bưu cục và sạp báo trên toàn quốc vào ngày 27-4-2011).
Giao lưu nhân chứng lịch sử 30-4

Giao lưu nhân chứng lịch sử 30-4

TP - Sáng qua, tại Hội trường Thống Nhất, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức hội thi Lá cờ chiến thắng với thí sinh là các nhân chứng trực tiếp tham gia chiến dịch Hồ Chí Minh và có mặt tại Dinh Độc lập (nay là Hội trường Thống Nhất) vào thời khắc lịch sử của dân tộc: 11giờ30 ngày 30-4-1975.