3 tuổi nặng 60kg

3 tuổi nặng 60kg
TPO - Cậu bé  Lữ Hào (Trung Quốc) mới 3 tuổi nhưng đã nặng 60kg (gấp 5 lần trọng lượng trung bình của một đứa bé) do ăn uống quá nhiều. Mong muốn lớn nhất của bố mẹ cậu là nhìn thấy con trai gầy trở lại.

Lữ Hào rất thích ăn. Mỗi bữa cậu ăn 3 bát cơm ngon lành. Khi mới sinh ra cậu chỉ nặng có 2,6 kg. Được 3 tháng thì trọng lượng cơ thể cậu bắt đầu tăng nhanh chóng. Lữ Vân Thành – Bố cậu bé nói: “Dạ dày của cậu bé rất tốt, mỗi bữa ăn ba bát cơm to, còn nhiều hơn tôi và mẹ nó”.

 3 tuổi nặng 60kg ảnh 1

Lữ Hào có rất nhiều đồ chơi. Cậu bé thích nhất là siêu nhân. Cậu bé nói: “Siêu nhân biết bay, biết đánh lại người xấu”. Khi được hỏi cậu có thể bay như siêu nhân không thì cậu bé cười: “Cháu không bay được vì béo quá”. Để khuyến khích con vận động nhiều hơn, bố mẹ đã làm sân bóng rổ trong vườn và thường cho cậu bé đi bơi. Tuy nhiên, vận động nhiều lại làm cậu nhanh đói, rồi lại ăn nhiều và lại tăng cân nhanh chóng.

 3 tuổi nặng 60kg ảnh 2

Bố mẹ cậu bé không hiểu được vì sao con trai mình lại béo mập như vậy. Cả hai bên họ hàng đều không có người béo như cậu.

Trần Vân Thành nói: “Tôi đã cho cháu đi khám bác sỹ 3 lần. Có nơi thì bảo cháu có khối u trong não, hai nơi kia thì bảo không sao. Bác sỹ nói, hóc môn của cháu vẫn phát triển bình thường, không tìm ra nguyên nhân béo phì”.

Anh còn nói thêm: “Chúng tôi rất lo lắng cho sức khỏe của cháu, nếu cân nặng vẫn tiếp tục tăng như thế này, cháu sẽ khó thở và sẽ sinh ra nhiều bệnh tật. Chúng tôi còn sợ cháu lớn lên quá béo phì để các bạn cười nhạo và mất tự tin”.

3 tuổi nặng 60kg ảnh 3

3 tuổi nặng 60kg ảnh 4

Cẩm Lệ
Theo 163

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Đề xuất sinh con thứ 2 được tặng gần 9 triệu đồng
Đề xuất sinh con thứ 2 được tặng gần 9 triệu đồng
TPO - Hiện Bộ Y tế đang lấy ý kiến về dự thảo Luật Dân số, trong đó, đáng chú ý có việc ưu tiên thực hiện các biện pháp khuyến khích cặp vợ, chồng sinh đủ hai con ở vùng có mức sinh thấp. Trong đó dự thảo Luật Dân số đề xuất hỗ trợ bằng tiền đối với phụ nữ sinh con thứ nhất và thứ hai tại các tỉnh, thành có mức sinh thấp như TPHCM, Đà Nẵng, Cần Thơ, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương...

Có thể bạn quan tâm

Ngày càng nhiều người trẻ Hàn Quốc chọn làm công việc chân tay

Ngày càng nhiều người trẻ Hàn Quốc chọn làm công việc chân tay

TPO - Vào lúc 5 giờ sáng thứ 2, thứ 4 và thứ 6 hàng tuần, Kim Ye-ji - 32 tuổi, bắt đầu một ngày làm công việc dọn vệ sinh. Sau khi thức dậy, cô chạy đến một tòa nhà văn phòng và tự tay cầm chổi cùng cây lau nhà. Một ngày Kim làm việc tại các khu phức hợp nhà ở, bệnh viện và các cơ sở khác thường kết thúc vào đầu giờ chiều.
Mẹt hoa lễ của Comida Ngon

CEO ngành du lịch 'sống sót' sau mùa dịch

TP - Những ngày khó khăn của ngành du lịch chưa chấm dứt. Bên cạnh hàng trăm công ty giải thể hoặc tuyên bố phá sản, một số CEO trẻ tuổi đã có những phương án thích nghi tương đối ngoạn mục để “sống sót sau mùa dịch”.
Thầy Nguyễn Hữu Quyết, giáo viên Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (Hà Nội), thuyết trình về “Bảo tàng mini” trong cuộc thi “Thanh niên sáng tạo vì khí hậu” năm 2021 Ảnh: Xuân Tùng

Thầy giáo 9x lan tỏa lối sống xanh

TP - “Người rác”, Quyết “ đồng nát” là những biệt danh bạn bè đặt cho Nguyễn Hữu Quyết từ hồi anh học ĐH Sư phạm Hà Nội, khi biến phế liệu thành sản phẩm giáo dục chuyển tải bài học về lịch sử, công thức hóa học; lan tỏa thông điệp về sống xanh.