3 trẻ em nước ngoài tử vong vì lô vắc-xin từng gây tai biến tại VN

3 trẻ em nước ngoài tử vong vì lô vắc-xin từng gây tai biến tại VN
TP - Hôm qua (23/5), TS Cao Minh Quang – Thứ trưởng Bộ Y tế dẫn lời thông báo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết đến nay đã có 6 trẻ trên thế giới bị tử vong liên quan đến hai lô vắcxin viêm gan B UVX 05028 và UVX 06006 do LG Hàn Quốc sản xuất (gồm 3 trẻ ở Việt Nam, 2 ở Philippines và 1 ở Bangladesh).

TS Quang cho biết, đây là sự cố hết sức hy hữu và bất thường xảy ra với chương trình tiêm chủng trên thế giới.

TS Đỗ Sĩ Hiển - Chủ nhiệm Chương trình tiêm chủng mở rộng Việt Nam cho hay sau khi nhận được thông tin trên đã liên lạc với đại diện của WHO tại Việt Nam.

Phía WHO tại Việt Nam cho biết sẽ liên lạc với tổng hành dinh của WHO tại Thụy Sĩ để xác nhận lại sự việc và có thông báo chính thức cho Bộ Y tế Việt Nam vào ngày hôm nay (24/5).

Hiện đoàn công tác của WHO cũng đã có mặt tại Hàn Quốc kiểm tra dây chuyền kỹ thuật và chủng sản xuất vắc-xin viêm gan B do hãng LG sản xuất.            

MỚI - NÓNG
Bộ GD&ĐT đề xuất miễn học phí THCS: Chẳng đáng là bao so với các khoản thu khác?
Bộ GD&ĐT đề xuất miễn học phí THCS: Chẳng đáng là bao so với các khoản thu khác?
TPO - Bộ GD&ĐT đề xuất miễn học phí cho toàn bộ học sinh THCS, theo nhiều chuyên gia nhận định đây là điều vô cùng quan trọng. Bộ GD&ĐT cũng nên thông tin rõ về vấn đề, nếu thực hiện đề xuất nói trên, nguồn kinh phí sẽ từ đâu, tức điều kiện nào để đảm bảo đề xuất đó là hợp lý, có thể thực hiện được.