3 “đại gia” bàn về tương lai trình duyệt web

3 “đại gia” bàn về tương lai trình duyệt web
Lần đầu tiên trong lịch sử, Microsoft, Mozilla và Google “ngồi lại với nhau” để cùng thảo luận về tương lai cho nền tảng của trình duyệt web.
3 “đại gia” bàn về tương lai trình duyệt web ảnh 1

Những đại diện đến từ 3 tập đoàn hàng đầu này sẽ tham gia thảo luận trong khuôn khổ một hội nghị có tên Add-On-Con diễn ra ngày 11/12/2008 tại Bảo tàng Lịch sử Máy tính (California, Mỹ) do OneRiot, AdaptiveBlue và Sxipper đồng tổ chức.

Như tên gọi của hội nghị, nội dung thảo luận sẽ xoay quanh các vấn đề kỹ thuật để xây dựng các thành phần bổ sung (add-ons) nhằm mở rộng khả năng cũng như tính ứng dụng cho các trình duyệt web.

Trong đó, đặc biệt chú trọng đến khả năng xây dựng các add-ons có thể hoạt động trên nhiều nền tảng trình duyệt khác nhau (mà chủ yếu là IE và Firefox) cũng như xây dựng các Mashup hỗ trợ đa nền tảng.

Dĩ nhiên, các đại biểu cũng không quên bàn về khả năng “kiếm tiền” từ thị trường add-ons đầy tiềm năng.

Chưa biết hội nghị sẽ đi đến đâu, nhưng trước mắt, dự án "Mỗi trẻ em một laptop" (One Laptop per Child) là đối tượng đầu tiên được hưởng lợi khi số tiền bán vé vào nghe cuộc thảo luận (150USD/người) sẽ được tặng toàn bộ vào quỹ này.

Theo TR.N
Lao động

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm