3 cách sinh viên Kỹ thuật y sinh HUTECH 'làm thân' với y học 4.0

Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật y sinh ở HUTECH có thời lượng lớn thí nghiệm, thực hành
Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật y sinh ở HUTECH có thời lượng lớn thí nghiệm, thực hành
Trước làn sóng kỹ thuật - công nghệ ngày một mạnh mẽ, y học nói riêng và khoa học sức khỏe nói chung thừa hưởng những thành tựu của thời đại 4.0, mở ra những hướng đi mới kết hợp giữa y học và kỹ thuật hiện đại. Là “đứa con” nổi bật từ sự kết hợp này, ngành Kỹ thuật y sinh đang dần trở thành một trong những ngành có tiềm năng phát triển hàng đầu tại Việt Nam và cả thế giới!

Làm thế nào để giành được ưu thế khi chọn ngành học đầy triển vọng này? Hãy cùng tham khảo cách “làm thân” cùng y học 4.0 của sinh viên Kỹ thuật y sinh trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) - một trong những địa chỉ uy tín đào tạo ngành Kỹ thuật y sinh ở khu vực phía Nam!

“Tiết học 4.0” - phát triển năng lực làm chủ kỹ thuật hiện đại

Cập nhật những kiến thức hay tiếp cận những công nghệ mới trong lĩnh vực khoa học - công nghệ nói chung luôn không dễ dàng nếu bạn chỉ đọc giáo trình hay nghe bài giảng. Nhưng đó chẳng phải nỗi lo của các kỹ sư Kỹ thuật y sinh tương lai tại HUTECH, bởi cùng với chương trình được tham khảo từ các quốc gia có nền kỹ thuật hiện đại bậc nhất như Hoa Kỳ hay Nhật Bản thì các thành tựu công nghệ nổi bật đều được tiếp thu thông qua các “giảng đường” thực hành mới toanh, hiện đại - hệ thống phòng thí nghiệm Y sinh ngay tại trường.

Tại đây, hệ thống máy móc hiện đại với các dụng cụ thực hành, thiết bị y sinh, máy tính,… đều sẵn sàng hỗ trợ các bạn sinh viên trong việc tiếp cận, tìm hiểu các công nghệ - kỹ thuật mới nhất hiện đang được ứng dụng trong Y học. Bên cạnh nền tảng kiến thức chuyên môn vững vàng, việc thường xuyên tham gia các tiết thực hành, học hỏi quy trình làm việc, nghiên cứu cùng các ứng dụng kỹ thuật - tin học - công nghệ vào y học sẽ giúp sinh viên HUTECH tự tin “vững lý thuyết, giỏi thực hành”, sẵn sàng làm việc ngay khi vừa tốt nghiệp.

Đa dạng hóa giảng đường - sẵn sàng “hành trang” chinh phục đam mê

Song hành cùng những giờ thực hành, trải nghiệm các công nghệ - kỹ thuật y sinh hiện đại, “bí kíp” để sinh viên Kỹ thuật y sinh HUTECH tự tin hội nhập cùng thị trường còn là những “giảng đường mở” - xu thế học tập vốn được ưa chuộng tại các quốc gia nền giáo dục hàng đầu. Những buổi hội thảo chuyên đề, hội thảo kỹ năng, các cuộc thi học thuật,... do các giảng viên, chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm dẫn dắt chính là những tiết học đa dạng sinh viên có thể tận dụng để tích lũy cho mình thật nhiều “hành trang” hữu ích.

3 cách sinh viên Kỹ thuật y sinh HUTECH 'làm thân' với y học 4.0 ảnh 1 Các “giảng đường mở” - cơ hội cọ xát, học tập thực tiễn cho sinh viên HUTECH

Không chỉ mang đến cho sinh viên HUTECH cơ hội ôn luyện, củng cố những kiến thức nền tảng đã học, loạt “giảng đường mở” này còn là những diễn đàn thông tin uy tín để các bạn có thể cập nhật nhanh tình hình phát triển của y học hiện đại tại Việt Nam và thế giới, các công nghệ mới ứng dụng trong y học, đồng thời trau dồi những kỹ năng bổ trợ cần thiết như làm việc nhóm, nghiên cứu nhu cầu thị trường,... Đây đều là những “trợ thủ” đắc lực đối với các nhân lực thế hệ mới giữa thị trường lao động sôi nổi nhưng cũng đầy cạnh tranh hiện nay.

Học tập từ doanh nghiệp - hoàn thiện kỹ năng cho ngày ra trường

Với những ưu thế nổi bật trong việc tạo dựng nền tảng vững chắc cho sinh viên trước thị trường lao động hiện đại, mô hình Đại học - Doanh nghiệp được HUTECH áp dụng nhiều năm qua đang ngày càng cho thấy hiệu quả. Với sinh viên ngành Kỹ thuật y sinh HUTECH, việc học từ doanh nghiệp không chỉ gói gọn trong những buổi hội thảo cùng 1-2 doanh nghiệp, mà còn mở rộng đến các buổi triển lãm chuyên ngành như Triển lãm Quốc tế Máy móc - Thiết bị Công nghiệp tại Việt Nam 2019 (VIMF), Triển lãm Sản phẩm Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam 2019 (VSIF),… nhằm tìm hiểu các công nghệ mới nhất từ các doanh nghiệp hàng đầu. Doanh nghiệp còn đóng vai trò “người đồng hành” - như Viện Nghiên cứu và Thử nghiệm Hàn Quốc (KTR), Cty TNHH New Ocean,... hợp tác tài trợ các thiết bị hiện đại cho việc đào tạo ngành Kỹ thuật y sinh tại HUTECH.

3 cách sinh viên Kỹ thuật y sinh HUTECH 'làm thân' với y học 4.0 ảnh 2 Mitsubishi Electric Việt Nam - một trong những nhà tài trợ nổi bật cho hoạt động đào tạo tại HUTECH

“Làm thân” cùng nền Y học 4.0 đầy triển vọng bằng nhiều cách học mà cách nào cũng có nét thú vị riêng - đó là điều sinh viên Kỹ thuật y sinh HUTECH chọn để tự tin vững bước. Còn bạn, bạn sẽ chọn cho mình cách học “xịn sò” nào tại môi trường năng động của HUTECH đây?

Năm 2020, HUTECH xét tuyển ngành Kỹ thuật y sinh theo 03 phương thức:

- Xét tuyển kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT;

- Xét điểm thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM;

- Xét tuyển học bạ: Theo tổ hợp 03 môn (tổng điểm TB năm lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm); hoặc Theo điểm trung bình 03 học kỳ (tổng điểm HK1, HK2 lớp 11 và HK1 lớp 12 đạt từ 18 điểm). Nhận hồ sơ đến 30/6.

MỚI - NÓNG