3 bị cáo nói lời sau cùng, tòa xử bác sĩ Lương lùi ngày tuyên án

Bị cáo Hoàng Công Lương tại tòa.
Bị cáo Hoàng Công Lương tại tòa.
TPO - Bị cáo Lương cho rằng, qua 12 ngày xét xử, có rất nhiều chi tiết chứng minh mình vô tội nên mong tòa tuyên mình vô tội để các y bác sĩ trên cả nước tin tưởng pháp luật, yên tâm công tác.

Chiều 30/5, TAND TP Hòa Bình tuyên bố kết thúc phần tranh luận trong vụ án vô ý làm chết người khi chạy thận tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình (BV Hòa Bình). Trước khi tòa vào nghị án, các bị cáo được nói lời sau cùng.

Bị cáo Bùi Mạnh Quốc - GĐ Cty Trâm Anh gửi lời xin lỗi tới gia đình các nạn nhân đồng thời cảm ơn họ đã xin giảm án cho mình. Ông Quốc cũng cảm ơn kiểm sát viên và các luật sư, HĐXX.

Bùi Mạnh Quốc nói: “Bị cáo biết được lỗi của mình, mong tòa xem xét các tình tiết khách quan dẫn đến lỗi của bị cáo cũng như các tình tiết giảm nhẹ, cho bị cáo mức án nhẹ để về chăm lo cho con cái”.

Tiếp đến, bị cáo Trần Văn Sơn - cán bộ Phòng vật tư BV Hòa Bình cũng gửi lời xin lỗi, chia sẻ chân thành với gia đình các nạn nhân. Theo ông Sơn: “Công việc của bị cáo không chỉ có hệ thống RO không kiểm tra chất lượng mà tất cả các thiết bị khác như máy thở, máy gây mê… cũng chỉ nhận bàn giao từ Cty rồi sử dụng chứ không có cơ quan, đơn vị nào đứng ra kiểm tra sau sửa chữa".

3 bị cáo nói lời sau cùng, tòa xử bác sĩ Lương lùi ngày tuyên án ảnh 1 Các bị cáo tại tòa.

Bị cáo tiếp lời: “Sau vụ án này, bị cáo nghĩ tất cả trang thiết bị y tế sau khi sửa chữa phải có người, đơn vị kiểm soát lại chất lượng. Từ trước tới nay, bị cáo đi làm ở nhiều bệnh viện không có kỹ sư nào bảo họ có thể kiểm tra được chất lượng sau sửa chữa. Mong tòa cho bị cáo mức án thấp nhất…”.

Cuối cùng, bị cáo Hoàng Công Lương gửi xin lỗi gia đình những nạn nhân tử vong và sự chia sẻ nỗi đau thể xác, tinh thần với các nạn nhân còn lại.

Ông Lương nói với HĐXX: “Sau 12 ngày phiên tòa diễn ra, bị cáo khẳng định bị cáo hoàn toàn vô tội. Mong HĐXX xem xét vụ án khách quan, tuyên án đúng người đúng tội và tuyên bị cáo vô tội để bị cáo trở về công việc khám chữa bệnh của mình. Để các nhân viên y tế trên cả nước tin tưởng pháp luật, yên tâm công tác”.

Do tính chất vụ án phức tạp, HĐXX quyết định nghị án kéo dài, tuyên án vào chiều 5/6/2018.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Nguyễn Đức Chung bị cáo buộc chỉ đạo mua chế phẩm xử lý nước hồ thông qua công ty gia đình

Ông Nguyễn Đức Chung tiếp tục bị truy tố trong vụ án liên quan công ty gia đình

TPO - Ông Nguyễn Đức Chung, nguyên Chủ tịch UBND TP Hà Nội tiếp tục bị truy tố trong vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại UBND TP Hà Nội và các đơn vị liên quan. Đây là vụ án liên quan việc ông Chung chỉ đạo mua chế phẩm làm sạch nước hồ thông qua công ty gia đình.