Năm 2007:

3.284 suất học bổng Vừ A Dính đã được trao

3.284 suất học bổng Vừ A Dính đã được trao
TP - Chiều 5/1, ban điều hành Quỹ học bổng Vừ A Dính đã tổng kết công tác năm 2007 và kế hoạch chương trình công tác năm 2008. Tới tham dự buổi tổng kết có nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa - Chủ tịch Quỹ; anh Võ Văn Thưởng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn.

Trong năm qua, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã cấp 3.284 học bổng cho các học sinh tiểu học, THCS học giỏi ở các tỉnh thành trong cả nước.

Đặc biệt nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 30 năm ký kết Hiệp ước Hữu nghị Việt - Lào Quỹ đã tặng 100 học bổng trị giá 4.000 USD cho các em học sinh dân tộc Lào trường Hà Nội - Viêng Chăn.

Năm 2008, Quỹ sẽ cấp 5.000 học bổng theo nguyên tắc: mỗi trường Dân tộc nội trú được cấp 4-5 học bổng, số còn lại các Sở giáo dục và Đào tạo phối hợp với Tỉnh Đoàn xét cấp cho học sinh dân tộc thiểu số tiêu biểu đang học tại các trường THCS, phấn đấu tối thiểu huy động được khoảng 6 tỷ đồng trong năm 2008, tiếp tục vận động mời gọi khoảng 3-5 đơn vị tham gia đồng tài trợ và tài trợ thường xuyên cho Quỹ... 

MỚI - NÓNG
TPHCM: Khẩn cấp lập thêm 3 trung tâm hồi sức tích cực COVID-19
TPHCM: Khẩn cấp lập thêm 3 trung tâm hồi sức tích cực COVID-19
TPO - Cứu chữa cho các ca bệnh nặng, nguy kịch giảm thấp nhất số ca tử vong là mục tiêu hàng đầu được GS.TS Nguyễn Thanh Long- Bộ trưởng Bộ Y tế đặt ra trong buổi làm việc với TPHCM. Bộ Y tế sẽ hỏa tốc lập 3 trung tâm hồi sức tích cực tại TPHCM với sự hỗ trợ chuyên môn của các bệnh viện Việt-Đức, Bạch Mai, và Bệnh viện Trung ương Huế.

Có thể bạn quan tâm

Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học lưu ý thí sinh, dự báo điểm chuẩn đại học sẽ tăng

Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học lưu ý thí sinh, dự báo điểm chuẩn đại học sẽ tăng

TPO - PGS.TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT dự báo một số khối ngành sẽ tăng điểm chuẩn cao hơn so với các khối còn lại do số lượng bài thi môn thành phần có điểm cao hơn đáng kể so với 2021. Việc một số trường tuyển sinh riêng, tuyển sinh bằng phương thức khác cũng sẽ góp phần khiến điểm xét tuyển nhích cao hơn 2021.
Trường Trung học Thực hành, Trường ĐH Sư phạm TPHCM chuyển từ thi sang xét tuyển đối với đầu vào lớp 10

Trường phổ thông chuyên đầu tiên ở TPHCM chuyển thi sang xét tuyển lớp 10

TPO - Trường Trung học Thực hành thuộc Trường ĐH Sư phạm TPHCM vừa thay đổi hình thức tuyển sinh từ thi sang xét tuyển đối với đầu vào lớp 10. Động thái này diễn ra khi tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp cùng với đó là TPHCM đang tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch.