3.000 thành viên Nhà Trắng sắp thất nghiệp

3.000 thành viên Nhà Trắng sắp thất nghiệp
TP - ...Người đầu tiên trong nội các công bố chọn nghề mới sau khi rời khỏi chức vụ chính là Tổng thống G.Bush. Với vẻ lạc quan, ông G.Bush cho biết, sẽ đi diễn thuyết ở khắp các nơi.
3.000 thành viên Nhà Trắng sắp thất nghiệp ảnh 1

Ông nói: “Tôi không biết cha tôi nhận thù lao bao nhiêu cho một buổi diễn thuyết, nhưng mỗi cuộc cũng phải từ 50 đến 75 ngàn USD. Ông Clinton cũng kiếm được rất nhiều tiền nhờ diễn thuyết, tôi cũng sẽ đi con đường của họ”. Hiện nay tổng tài sản của ông G.Bush là 27 triệu USD...

Đối với Phó Tổng thống Cheney thì, hồi đầu năm nay ông đã bộc lộ sau 40 năm hoạt động chính trị ở Washington ông sẽ viết sách và dành thời gian cho việc câu cá.

Cheney nổi tiếng là người ham thích câu cá. Trước đây đã xảy ra chuyện trên website của Nhà Trắng có đăng bức ảnh chụp ông đeo cặp kính râm với chú thích ảnh chụp khi ông đi câu cá sông ở Idaho trong một kỳ nghỉ cuối tuần. Thế nhưng, một dân mạng tò mò phóng to bức ảnh thì thấy trên mắt kính có bóng một phụ nữ… Vụ này đã gây xôn xao một dạo.

3.000 thành viên Nhà Trắng sắp thất nghiệp ảnh 2
Ông G.Bush và các thành viên nội các của ông đã tính chuyện kiếm công việc mới

Còn Ngoại trưởng K.Rice? Trước khi tham gia nội các G.Bush, bà Rice là giáo sư môn Chính trị học giảng dạy ở ĐH Stanfort.

Giờ đây bà là “Người phụ nữ nổi tiếng nhất ở Washington”, đã tích luỹ được nhiều vốn liếng chính trường. Vì vậy có thể bà quay lại giảng đường, nhưng một số người đã tính đến chuyện Rice sau này sẽ trở lại chính trường với tư cách ứng cử viên Tổng thống.

Bộ trưởng Tài chính Polsen thì mặc dù mấy tuần nay rối mù bởi chuyện khủng hoảng tài chính và kế hoạch giải cứu thị trường, nhưng sau khi rời ghế ông rất có thể sẽ quay về Wall Street làm chuyên viên quản lý cao cấp.

Bộ trưởng Thương mại Carlos Gutierrez trước khi vào Nhà Trắng là nhà lãnh đạo cao nhất của công ty thực phẩm lớn Kellogg. Sau khi rời chức ông sẽ vẫn là người đứng đầu công ty. Thực ra quan hệ giưã ông với Tổng thống G.Bush không mấy mặn mà...

Cố vấn an ninh quốc gia Hadley sẽ quay trở lại nghề luật. Trước khi vào Nhà Trắng, Hadley đã cộng tác với nhiều văn phòng luật sư. Dưới thời Tổng thống Gerald Ford trước đây, ông cũng đã là thành viên của Hội đồng An ninh quốc gia.

Tuy nhiên, đối với những thành viên nội các không mấy nổi danh khác, việc kiếm việc làm sau khi rời chức không mấy thuận lợi bởi nước Mỹ đang sa vào cuộc khủng hoảng tài chính chưa từng có trong hàng trăm năm qua. Muốn kiếm được một công việc tốt hiện nay quả là một điều không dễ chút nào.

Thu Hoa
Theo China.com

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chơi mạt chược là một thú tiêu khiển phổ biến ở Trung Quốc.

Trung Quốc: Ổ dịch COVID-19 từ… điểm chơi mạt chược

TPO - Một phụ nữ họ Mao đến từ Nam Kinh, thủ phủ của tỉnh Giang Tô, miền Đông Trung Quốc, đang bị cảnh sát điều tra ở Dương Châu (cách Nam Kinh khoảng 100 km ) vì đã che giấu hành trình của mình và gây bùng phát dịch COVID-19 ở Dương Châu, nơi có tổng cộng 94 ca COVID-19 được xác nhận tính đến ngày 3/8.