3.000 cơ hội việc làm cho sinh viên

sinh viên tham gia ngày hội
sinh viên tham gia ngày hội
TPO - Chương trình Ngày hội việc làm sẽ tạo ra cơ hội cho thế hệ trẻ có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp.    

Ngày hội việc làm của Học viện Nông nghiệp Việt Nam được tổ chức hôm nay 19/5. Đây là hoạt động thường niên nhằm tạo điều kiện cho sinh viên tốt nghiệp nhanh chóng có việc làm ổn định và phù hợp với ngành nghề đào tạo.

Trong thời gian trước và trong Ngày hội việc làm, sinh viên có nhiều cơ hội tập huấn kỹ năng xin việc, định hướng nghề nghiệp, tiếp cận với thị trường lao động và các nhà tuyển dụng lao động; sinh viên mới tốt nghiệp được trực tiếp tham gia phỏng vấn và tìm được việc làm phù hợp. Qua đó, nhà sử dụng lao động lựa chọn và tuyển dụng được nhân lực phù hợp với vị trí việc làm.

Năm 2015 có 80 doanh nghiệp tham gia Ngày hội với 3.875 chỉ tiêu tuyển dụng, trên 2000 sinh viên đã được tuyển dụng; năm 2016 có 62 doanh nghiệp tham gia với 3.432 chỉ tiêu và 2.082 sinh viên được tuyển dụng trong Ngày hội việc làm. Năm 2017 có 63 doanh nghiệp về tuyển dụng 2.565 chỉ tiêu và 6 doanh nghiệp tuyển dụng không giới hạn.

Tổng số công ty tham gia ngày hội năm nay là 60 công ty. Trong đó, có 5 công ty tuyển dụng không giới hạn số lượng. Tổng số vị trí việc làm cần tuyển dụng là 3.000.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam tin rằng chương trình Ngày hội việc làm sẽ tạo ra cơ hội cho thế hệ trẻ có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp. Đồng thời Ngày hội việc làm cũng là cơ hội cho sinh viên khóa sau chủ động kết nối với các nhà tuyển dụng tiềm năng, có định hướng học tập và rèn luyện tốt hơn để tìm được việc làm phù hợp sau khi tốt nghiệp.

Đây cũng là dịp để Học viện Nông nghiệp Việt Nam tiếp nhận các ý kiến góp ý của các doanh nghiệp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo; đồng thời là dịp để Học viện gắn chặt hơn mối quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp, các đơn vị tuyển dụng lao động, các nhà tài trợ, các đơn vị tư vấn du học, xuất khẩu lao động trong và ngoài nước.

MỚI - NÓNG
Lớp 12B1 nơi Trang, thủ khoa khối D7 của cả nước đang theo học
Ngôi trường ở TPHCM có nhiều thủ khoa, điểm 10 ở kỳ thi tốt nghiệp THPT
TPO - Đó là Trường TH - THCS- THPT Lê Thánh Tông, quận Tân Phú, TPHCM. Ngôi trường này hiện đang “sở hữu” 24 thí sinh có điểm 10 ở các môn thi kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021; 1 thí sinh là thủ khoa khối D7 của cả nước, hai thí sinh thủ khoa khối A và A1 của TPHCM và cùng với đó là 1 trong hai thí sinh có điểm 10 môn Toán của toàn TP.

Có thể bạn quan tâm

Phổ điểm tiếng Anh 'lạ lùng' nhất mùa thi: Chất lượng không thuộc về nhà trường?

Phổ điểm tiếng Anh 'lạ lùng' nhất mùa thi: Chất lượng không thuộc về nhà trường?

TPO - Năm 2021, phổ điểm của môn tiếng Anh không theo hình thái thông thường (hình chuông úp ngược có đỉnh lệch phải hoặc lệch trái)  mà có 2 đỉnh (núi đôi). Theo nhóm chuyên gia phân tích của báo Tiền Phong, phổ điểm "mất chuẩn" lại  thể hiện “rất chuẩn” chất lượng đào tạo môn học này tại các địa phương.
Trường đại học Kinh tế TPHCM xét đặc cách thí sinh tốt nghiệp THPT vào đại học

Trường đại học đầu tiên xét đặc cách thí sinh tốt nghiệp THPT vào đại học

TPO - Ngày 27/7, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế TPHCM vừa quyết định bổ sung phương án xét thí sinh đặc cách tốt nghiệp THPT 2021. Đây được cho là giải pháp nhằm đảo bảo quyền lợi của các thí sinh đang ở các khu cách ly, phong tỏa hoặc rơi vào các trường hợp F0, F1 và F2 không thể tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 vừa qua.