29/5, Eminence tiếp tục họp báo

29/5, Eminence tiếp tục họp báo
TP - Theo ông Hồ Quốc Phi - Vụ phó Thương mại miền núi và Mậu dịch biên giới (Bộ Thương mại), cuộc họp báo sẽ diễn ra vào ngày 29/5 và Eminence sẽ phải trả lời những câu hỏi của báo giới trong nước.

Ngày 21/5, ông Hồ Quốc Phi - Vụ phó Thương mại miền núi và Mậu dịch biên giới (Bộ Thương mại) - đã liên lạc với Chủ tịch tập đoàn này (đang ở Hoa Kỳ) để làm rõ những thắc mắc của giới truyền thông trong nước.

Theo ông Phi, ông đã đề nghị Chủ tịch Tập đoàn Eminence Yang Wu Song (Dương Vũ Thông) cần tổ chức họp báo một lần nữa để người dân và báo chí tìm hiểu thêm thông tin liên quan tới dự án này.

Đặc biệt là 2 vấn đề: Trình ra các văn bản cam kết của Tập đoàn với ngân hàng, các nhà tài chính, tư vấn...; nói lại cho rõ về việc Eminence sẽ lấy mỏ sắt, than ở đâu để tiến hành sản xuất khi đầu tư vào Khu kinh tế Nghi Sơn.

Ngoài ra, ông Phi cũng đề nghị Eminence làm thêm một số tờ trình thiết yếu nữa lên các cơ quan chức năng.

Theo ông Phi, cuộc họp báo sẽ diễn ra vào ngày 29/5 và Eminence sẽ phải trả lời những câu hỏi của báo giới trong nước. Ông Phi cũng nói thêm, trong cuộc họp báo giới thiệu dự án lần trước, các ngân hàng được ban tổ chức sắp xếp ngồi thành một khu riêng biệt.

Lúc đó, có nhiều người hỏi trực tiếp nêu ý kiến tới các đại diện ngân hàng này về dự án thì đều nhận được cái lắc đầu “no comment” (miễn bàn). 

MỚI - NÓNG
Bà Mạnh Vãn Châu khi đáp xuống sân bay Bảo An Thâm Quyến ngày 26/9. (Ảnh: CNN)
Vì sao Trung Quốc đón bà Mạnh Vãn Châu trở về như người hùng?
TPO - Sau gần 3 năm bị quản thúc tại gia ở Canada, Giám đốc Tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu cuối tuần qua đã về nước, kết thúc cuộc chiến pháp lý kéo dài với Mỹ. Sự kiện này làm dấy lên niềm tự hào dân tộc ở Trung Quốc, nơi nhiều người coi việc bà được trả tự do là một chiến thắng ngoại giao của Bắc Kinh.

Có thể bạn quan tâm

Tua du lịch xe đạp quanh Hà Nội đang được doanh nghiệp đề xuất triển khai

Nhiều giải pháp hồi sinh du lịch

TP - Thủ tướng cho phép ngành Du lịch thí điểm “mở cửa” đón khách quốc tế đến đảo Phú Quốc là tín hiệu cho thấy ngành này đã có cơ hội hồi phục khi COVID-19 dần được khống chế. Tại Hà Nội, các doanh nghiệp du lịch cũng đang có những giải pháp, kế hoạch để “hồi sinh” ngành kinh tế không khói.