27 tỉnh thành này sẽ không bị cắt điện khi trời nóng 36 độ C

Nhân viên điện lực tăng cường tư vấn, hỗ trợ người dân trong việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm trước và trong các dịp nắng nóng
Nhân viên điện lực tăng cường tư vấn, hỗ trợ người dân trong việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm trước và trong các dịp nắng nóng
TPO - Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, Tổng công ty đã yêu cầu các đơn vị không cắt điện những ngày nắng nóng tại 27 tỉnh, thành phía Bắc.

Đại diện Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho hay, số liệu về tiêu thụ điện tại 27 tỉnh, thành phố trên địa bàn EVNNPC quản lý cho thấy, trong ngày 17/5/2018, sản lượng điện tiêu thụ tại 27 tỉnh miền Bắc đạt 207,18 triệu kWh, tăng 13,44% so với cùng kỳ năm 2017. Đây là mức tiêu thụ điện cao nhất trong các ngày từ đầu năm đến nay. Các địa phương có mức tiêu thụ điện cao nhất trong ngày 17/5 là: Hải Phòng 16,87 triệu kWh, Hải Dương 16,21 triệu kWh, Bắc Ninh 20,92 triệu kWh,.... Các tỉnh gồm Lai Châu, Bắc Kạn, Điện Biên là những tỉnh có mức tiêu thụ điện thấp, chưa đến 1 triệu kWh/ngày.

Để chuẩn bị trước những diễn biến của thời tiết đặc biệt là mùa nắng nóng, EVMNPC đã yêu cầu tất cả các Công ty Điện lực trực thuộc xây dựng kế hoạch và phương án cụ thể để đảm bảo điện với nhiều giải pháp ứng phó kịp thời trong tình hình cực đoan của thời tiết. Vì vậy, từ đầu năm tới nay, đặc biệt trong các ngày tháng 5 vừa qua, mặc dù thời tiết nắng nóng gay gắt, sản lượng tiêu thụ điện tăng cao nhưng các Công ty Điện lực luôn đáp ứng và đảm bảo nguồn điện phục vụ nhu cầu sản xuất, sinh hoạt của nhân dân.

Ông Lê Minh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc EVNNPC cho hay, để bảo đảm và cung ứng điện an toàn, ổn định, trước mùa nắng nóng, các đơn vị thuộc EVNNPC đã kiểm tra các trạm biến áp, máy biến áp, lập kế hoạch khắc phục các khiếm khuyến trên lưới điện, kêu gọi, khuyến cáo khách hàng sử dụng điện tiết kiệm và an toàn. Các đơn vị cũng bố trí tăng cường lực lượng ứng trực khi nhiệt độ ngoài trời cao từ 35 độ C để kịp thời xử lý nếu có sự cố xảy ra, giảm thiểu thời gian mất điện của khách hàng. Khi nhiệt độ trên 36 độ C, các đơn vị không cắt điện để thi công, sửa chữa.

Để đảm bảo cấp điện, Tổng đài chăm sóc khách hàng Điện lực miền Bắc 19001769 cũng cử nhân viên tăng cường ứng trực 24/24 để sẵn sàng tiếp nhận thông tin, giải đáp những ý kiến, phản hồi của khách hàng trong mọi tình huống, mọi thời điểm.

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong tuần thứ 3 của tháng 5/2018, do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển và mở rộng về phía Đông Nam, kết hợp với hiệu ứng gió phơn nên nắng nóng sẽ xảy ra ở miền Bắc, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp thực hiện '3 tại chỗ' sẽ trụ được bao lâu?

Doanh nghiệp thực hiện '3 tại chỗ' sẽ trụ được bao lâu?

TPO - Trong khi sản xuất bị sụt giảm, nhiều đơn hàng phải gác lại hoặc bị mất, các chi phí cho doanh nghiệp (DN) đảm bảo được “3 tại chỗ” lại tăng vọt và đang tạo áp lực lớn. Việc thực hiện “3 tại chỗ” chỉ là biện pháp tình thế tạm thời và chỉ có thể kéo dài từ 2-3 tuần đối với các DN vừa, các DN lớn hơn cũng duy trì tối đa 4-5 tuần…
Giá lúa giảm mạnh giữa mùa thu hoạch, đề xuất Chính phủ mua tạm trữ hỗ trợ nông dân

Giá lúa giảm mạnh giữa mùa thu hoạch, đề xuất Chính phủ mua tạm trữ hỗ trợ nông dân

TPO - “Bây giờ nông dân khá bi quan, họ đang băn khoăn có nên tiếp tục gieo sạ vụ Thu Đông nữa hay không vì gieo xong rồi, chăm sóc, thu hoạch và tiêu thụ ra sao. Chúng tôi kiến nghị đề xuất Chính phủ cho thu mua tạm trữ lúa gạo của người dân vào kho dự trữ quốc gia để động viên nông dân kịp thời sản xuất đúng mùa vụ", Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Trần Thanh Nam nói.