27 năm vắng bóng, liên hoan ban nhạc toàn quốc trở lại

Ban nhạc Minh Ước N Friends trình diễn mở màn đêm khai mạc. Ảnh: Hương Giang
Ban nhạc Minh Ước N Friends trình diễn mở màn đêm khai mạc. Ảnh: Hương Giang
TPO - Mười ban nhạc được lựa chọn tham dự “Liên hoan các Ban nhạc toàn quốc - 2019”, khai mạc tối 17/4 tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ .

Cuộc thi do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức, với mong muốn tìm kiếm tài năng trong thời kỳ đáp ứng nhu cầu mới của khán giả.

NSND Nguyễn Quang Vinh phát biểu khai mạc: “Sau rất nhiều nỗ lực của Cục Nghệ thuật biểu diễn và các đơn vị phối hợp, các ban nhạc tại hai trung tâm nghệ thuật lớn là Hà Nội và TPHCM có dịp gặp gỡ, giao lưu. Điều đó cũng khẳng định vai trò, vị trí của các ban nhạc trong đời sống âm nhạc là cùng hòa mình vào dòng chảy của nền nghệ thuật nước ta hiện nay”.

27 năm vắng bóng, liên hoan ban nhạc toàn quốc trở lại ảnh 1 BTC tặng hoa  hội đồng nghệ thuật. Ảnh: Hương Giang
Sau 27 năm vắng bóng, Liên hoan trở lại với sự góp mặt của 10 ban nhạc, đại diện cho các đơn vị ca múa nhạc công lập và ngoài công lập trên toàn quốc. NSND Quang Vinh cho biết khác với các gameshow truyền hình, cuộc thi có những tiêu chuẩn riêng dành cho các ban nhạc. Ba ban nhạc trẻ Minh Ước N Friends, Wild Shadow và Yellow Star khuấy động không khí sôi động, tươi mới trong đêm khai mạc. Minh Ước N Friends mở màn với: Let’s go to the white Park; Người trong gương; Bachianas Brasi leirasNo5; Mắt đêm, Ru em.
27 năm vắng bóng, liên hoan ban nhạc toàn quốc trở lại ảnh 2 Ban nhạc Wild Shadow. Ảnh: Hương Giang Wild Shadow được đánh giá đầy nội lực với phong cách rock qua năm ca khúc: Những con thuyền con, Ký ức tôi, Đọng, Ngày gắt, Đường đời đều do ban nhạc sáng tác.

BTC trao Huy chương vàng, Huy chương bạc và giải Ban nhạc có phong cách trình diễn hay nhất.

27 năm vắng bóng, liên hoan ban nhạc toàn quốc trở lại ảnh 3 Ban nhạc Yellow Star. Ảnh: Hương Giang
Yellow Star trình diễn: Hòa tấu Trống cơm, ca khúc Bắn trúng tim em, hòa tấu Song For Barry, ca khúc Sóng hát tên em, hòa tấu Mầm sống đầy tự tin, chứng tỏ khả năng chiếm lĩnh sân khấu. Đây là ban nhạc thành lập từ cuộc thi "Ban Nhạc - Nhóm Hát" do Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội tổ chức năm 2017. Các ban nhạc còn lại trổ tài trong hai đêm thi 18/4 (GOM band, 9th Hole, SUNDAY CHILL), 19/4 (Locker band, VAKE Band, Gác 2, Phương Đông bnad). Lễ trao giải vào 19h30 tối 20/4, mở cửa tự do cho khán giả. 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Họa sĩ Lê Sa Long đang tác nghiệp trong xưởng vẽ

Rưng rưng nước mắt trong tranh

Thầy giáo-họa sĩ Lê Sa Long vẽ hàng trăm bức tranh về đại dịch COVID-19. Nhiều tác phẩm trong số đó tái hiện, khắc họa những hy sinh, mất mát bởi dịch bệnh gây xúc động lòng người.
Khách quốc tế đến Việt Nam tăng trở lạiảnh: NHƯ Ý

Phục hồi du lịch: Khách nội, khách ngoại tăng trở lại

TP - Gần nghìn khách quốc tế trở lại Việt Nam trong giai đoạn thí điểm hộ chiếu vắc xin. Một số địa phương ghi nhận dấu hiệu tươi sáng của khách nội địa. Các chuyên gia, người làm du lịch có thêm hy vọng để tiếp tục bàn giải pháp phục hồi ngành kinh tế xanh.