247 loại thuốc được tăng giá

247 loại thuốc được tăng giá
TP - Ngày 4/11, Cục Quản lý Dược Việt Nam cho biết trong những tháng cuối năm đã xem xét đề nghị điều chỉnh giá của 1.223 mặt hàng thuốc nhập khẩu của 93 doanh nghiệp với 4 đợt xem xét điều chỉnh giá.

Tuy nhiên, mới có 247 mặt hàng được xem xét điều chỉnh giá, chiếm 1,23% số lượng mặt hàng lưu hành trên thị trường với tỷ lệ tăng trung bình 6,51% và 41 mặt hàng điều chỉnh giảm giá với tỷ lệ giảm 30,75% .

Còn lại 976 mặt hàng chưa được điều chỉnh, Cục Quản lý dược đang yêu cầu doanh nghiệp giải trình tính hợp lý hoặc báo cáo lộ trình điều chỉnh cụ thể. Riêng việc xem xét điều chỉnh thuốc sản xuất trong nước, Bộ Y tế đã phân cấp cho các Sở Y tế địa phương.

Kết quả khảo sát tình hình thị trường dược phẩm tại Hà Nội và Đà Nẵng của Hiệp hội sản xuất kinh doanh dược Việt Nam từ tháng 7- 10/2008 cho thấy trong 3.000 mặt hàng thuốc sản xuất trong nước có 3,07% số lượng mặt hàng tăng giá với tỷ lệ trung bình 12,97%.

Khảo sát 2.600 mặt hàng nhập khẩu có 3, 69% mặt hàng tăng giá với tỷ lệ trung bình 9,78% và 0,12% mặt hàng giảm giá với tỷ lệ trung bình -13,12%.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một bé trai tử vong do sặc sữa

Một bé trai tử vong do sặc sữa

Khoảng 8h ngày 5-1, bé N.D.H.L., hơn 3 tháng tuổi ở Q.Phú Nhuận, TP.HCM được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP.HCM trong tình trạng người tím tái, đã ngưng tim, ngưng thở.
“Mừng ông đi được rồi, ông khỏi nằm liệt rồi!”

“Mừng ông đi được rồi, ông khỏi nằm liệt rồi!”

Bị thoái hóa đốt sống, rồi nằm liệt giường do thoát vị đĩa đệm, nhưng gần đây, bác Nguyễn Đức Lãng, (sinh năm 1939, trú tại ngõ 150 Hàm Nghi, khu phố 9, phường 5, TP Đông Hà, Quảng Trị) đã có thể tự lái xe máy đưa cháu đi học, mọi sinh hoạt, vận động trở lại bình thường.
Giảm cân nhờ ...mạng di động

Giảm cân nhờ ...mạng di động

Một nhóm chuyên gia thuộc trường đại học Wake Forest, Mỹ vừa tiến hành khảo sát và chỉ ra rằng, các ứng dụng thông minh được tích hợp trong thiết bị kỹ thuật số hiện đại có thể hỗ trợ người sử dụng trong quá trình giảm cân.
Cơ hội giúp người tự kỷ sống độc lập

Cơ hội giúp người tự kỷ sống độc lập

Theo một nghiên cứu đăng trên tạp chí Proceedings of the National Academy of Sciences (Mỹ) số ra ngày 21-25/12, những trẻ tự kỷ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm những thứ như đôi giày trong một phòng ngủ hoặc quả táo trong siêu thị, làm giảm khả năng dẫn tới cuộc sống bình thường.
Bài thuốc hay chữa tai biến mạch não

Bài thuốc hay chữa tai biến mạch não

Tai biến mạch não là một bệnh mà do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên. Đây cũng là tai biến rất thường gặp ở người cao tuổi… Bệnh khởi phát đột ngột, phần lớn gây tử vong nhanh chóng hoặc để lại di chứng tàn phế nghiêm trọng.