24/25 thủ tục bảo hiểm đã đưa lên Cổng dịch vụ công quốc gia

0:00 / 0:00
0:00
Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Lê Hùng Sơn cho hay, những năm qua, toàn ngành luôn xác định mục tiêu cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin để tạo thuận lợi nhất cho các tổ chức, cá nhân giao dịch với cơ quan BHXH.

Đến nay, BHXH Việt Nam đã thực hiện giao dịch hồ sơ điện tử đạt 78% tổng số hồ sơ tiếp nhận và giải quyết trong năm. Bên cạnh đó, đã có 24/25 thủ tục hành chính của ngành BHXH được kết nối và cung cấp trên Cổng dịch vụ công quốc gia (chỉ còn thủ tục ủy quyền lĩnh thay các chế độ BHXH, BHTN).

Ngoài ra, từ 1/7, dữ liệu BHXH cũng được kết nối liên thông với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư của Bộ Công an (BHXH là cơ quan đầu tiên được lựa chọn kết nối dữ liệu công dân).

MỚI - NÓNG
 Long An cần trải thảm đỏ để hút đầu tư
Long An cần trải thảm đỏ để hút đầu tư
TPO - Chiều 31/3, Đoàn công tác Bộ Công Thương do Thứ trưởng Phan Thị Thắng làm Trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Long An. Thứ trưởng Phan Thị Thắng đề xuất Long An tiếp tục rà soát đề án phát triển ngành công thương để có chính sách ưu đãi thu hút doanh nghiệp, phát triển sản xuất kinh doanh, tạo nguồn thu bền vững.