227 triệu đồng từ thiện từ “Hội ngộ gốm sông Hồng”

227 triệu đồng từ thiện từ “Hội ngộ gốm sông Hồng”
TP - Tại công viên 29-3 có một cuộc hội ngộ gốm sông Hồng đương đại nhân dịp xuân về và kỷ niệm 5 năm TP Đà Nẵng là đô thị loại I. Cuộc hội ngộ lần đầu tiên của 9 làng gốm sông Hồng bên sông Hàn đã để lại khá nhiều dấu ấn.

Không cần “ra khỏi nhà” nhưng người dân “châu thổ” sông Hàn được chiêm ngưỡng những nét tinh tuý nhất của các “dòng” gốm cổ truyền với những bước đột phá tạo ra sự gắn bó hài hoà giữa nghệ thuật gốm truyền thống và hiện đại.

Dấu ấn sâu đậm nhất là cuộc hội ngộ của những tấm lòng nhân ái. Đêm 25/1/2008, tại hội trường UBND TP Đà Nẵng, Tạp chí Đô thị & Phát triển –cơ quan của Tổng Hội Xây dựng VN- đã tổ chức đấu giá 10 sản phẩm tiêu biểu. Các DN Vinacapital, Phú Đạt, Ngân hàng NN-PTNT Đà Nẵng mỗi đơn vị mua 1 sản phẩm.

Vinashin mua 3 sản phẩm, Cty CP Nam Việt Á mua 4 sản phẩm với giá 120 triệu đồng. Cty VLXD Đà Nẵng ủng hộ 15 triệu đồng. Toàn bộ số tiền thu từ tổ chức đấu giá là 227 triệu đồng, được dành tặng đồng bào nghèo, đồng bào bị thiên tai ở miền Trung.

Trước đó, Ban tổ chức triển lãm gốm sông Hồng đã gửi tặng bộ đội Trường Sa 30 triệu đồng. 

MỚI - NÓNG
Hình ảnh đăng trên Báo điện tử VOV.
Báo điện tử VOV tiếp tục bị tấn công
TPO - “Hôm qua (13/6), khi báo bị tấn công, chúng tôi đã lập tức liên hệ, làm việc với Bộ Công an đề nghị vào cuộc xác minh điều tra, lãm rõ. Tuy nhiên đến nay, các đối tượng vẫn tiếp tục tấn công báo điện tử VOV" - ông Ngô Thiệu Phong, Tổng Biên tập Báo điện tử VOV cho biết.
TPHCM chưa thể chốt lịch thi lớp 10 vì giãn cách xã hội thêm hai tuần
TPHCM huỷ đề thi lớp 10 vì giãn cách xã hội thêm hai tuần
TPO - Theo kế hoạch ban đầu, kỳ thi vào lớp 10 sẽ tổ chức vào hai ngày 2 và 3/6 nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Sở GD&ĐT đã quyết định tạm hoãn theo chỉ đạo của UBND TPHCM và dự kiến tổ chức trước 25/6. Tuy nhiên, kế hoạch này có thể phải thay đổi bởi TPHCM lại tiếp tục thực hiện giãn cách thêm 2 tuần nữa.

Có thể bạn quan tâm