220 tình nguyện viên khỏa thân chụp ảnh trong Cung điện Alexandra

TPO - 220 tình nguyện viên chấp nhận trút bỏ hết trang phục, trừ khẩu trang, để thực hiện dự án ảnh đề tài COVID-19.

Nghệ sĩ người Mỹ Spencer Tunick gần đây đã thực hiện một dự án lớn về đề tài COVID-19. Theo đó, 220 tình nguyện viên đã tập trung tại Cung điện Alexandra, London (Anh) vào sáng sớm để tham gia buổi chụp ảnh khỏa thân có tên “Giải phóng và khẳng định cuộc sống”.

Tất cả các tình nguyện viên đều trong trạng thái không mảnh vải che thân, ngoại trừ khẩu trang bịt kín mặt. Trong quá trình chụp ảnh, họ phải đứng cách nhau ít nhất 1m và được kiểm tra thân nhiệt đầy đủ.

“Một thực tế là việc mọi người gần nhau – vai kề vai, da chạm da – có thể đã trở thành quá khứ ở hiện tại. Tuy nhiên, mọi người vẫn còn mong muốn có sự kết nối tự nhiên đó. Có lẽ bây giờ khao khát đó mạnh mẽ hơn bao giờ hết”, nhiếp ảnh gia chia sẻ.

220 tình nguyện viên khỏa thân chụp ảnh trong Cung điện Alexandra ảnh 1

Được biết, đây là dự án nghệ thuật lớn đầu tiên của Spencer Tunick kể từ khi COVID-19 bùng phát buộc phải cách ly xã hội từ tháng 3. Nó được khởi xướng để đánh dấu sự kiện Sky Arts trở thành kênh miễn phí từ ngày 17/9.

Tunick nhấn mạnh, các tình nguyện viên đã được giải phóng bản thân và khẳng định cuộc sống khi được Sky Arts mời để sáng tạo ra “Mọi người cùng nhau” – nơi công chúng không chỉ là người xem, mà còn trực tiếp tham gia vào quá trình hoàn thiện dự án.

220 tình nguyện viên khỏa thân chụp ảnh trong Cung điện Alexandra ảnh 2

Nhiếp ảnh gia Spencer Tunick sinh năm 1967, được biết đến với những bức ảnh khỏa thân có hàng trăm, thậm chí lên tới hàng nghìn người tham gia. Thời gian, COVID-19 hoành hành, Tunick bị mắc kẹt ở New York.

Theo Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh: Internet

Quanh một bài thơ đoạt giải gây tranh cãi

TPO - Chùm thơ, 3 bài, đã giúp tác giả người Thái Tòng Văn Hân, giành giải B trong cuộc thi thơ Báo Văn Nghệ 2019-2020. Nhưng chính ban giám khảo và người được giải cũng không thể ngờ, một trong ba bài thơ đó lại gây tranh cãi nảy lửa trong dư luận. Đó là bài “Mẹ tôi chửi kẻ trộm”.
Thủ từ Nguyễn Xuân Trang bên hai cây si di sản trong đình - đền Hào Nam. Ảnh: Võ Hóa

Chuyện về cây di sản: Góp công, hiến đất vì cây

TP - Quá trình đô thị hóa, đất công bị lấn chiếm để làm nhà ở và cho các mục đích khác nên không gian sinh trưởng của các cây di sản bị thu hẹp. Để bảo tồn, gìn giữ giá trị tinh thần cho thế hệ mai sau, nhiều người đã bỏ công, hiến đất cho những đại lão mộc tiếp tục sinh tồn.
Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam và nhà thơ Hữu Thỉnh, nguyên Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng chung khảo trao Giải Nhì cho các tác giả (thứ 2 trái sang là tác giả Tòng Văn Hân). Ảnh: PV

'Nỗi khổ' của các nhà thơ vùng sâu vùng xa

TP - Bài thơ “Mẹ tôi chửi kẻ trộm” trong chùm 3 bài của tác giả Tòng Văn Hân (Điện Biên) vừa được trao giải B (không có giải A) cuộc thi thơ báo Văn nghệ đang gây ra nhiều tranh cãi, bất đồng trên mạng xã hội. “Nỗi khổ” của các nhà thơ vùng sâu, vùng xa là có thật.