220 tình nguyện viên khỏa thân chụp ảnh trong Cung điện Alexandra

TPO - 220 tình nguyện viên chấp nhận trút bỏ hết trang phục, trừ khẩu trang, để thực hiện dự án ảnh đề tài COVID-19.

Nghệ sĩ người Mỹ Spencer Tunick gần đây đã thực hiện một dự án lớn về đề tài COVID-19. Theo đó, 220 tình nguyện viên đã tập trung tại Cung điện Alexandra, London (Anh) vào sáng sớm để tham gia buổi chụp ảnh khỏa thân có tên “Giải phóng và khẳng định cuộc sống”.

Tất cả các tình nguyện viên đều trong trạng thái không mảnh vải che thân, ngoại trừ khẩu trang bịt kín mặt. Trong quá trình chụp ảnh, họ phải đứng cách nhau ít nhất 1m và được kiểm tra thân nhiệt đầy đủ.

“Một thực tế là việc mọi người gần nhau – vai kề vai, da chạm da – có thể đã trở thành quá khứ ở hiện tại. Tuy nhiên, mọi người vẫn còn mong muốn có sự kết nối tự nhiên đó. Có lẽ bây giờ khao khát đó mạnh mẽ hơn bao giờ hết”, nhiếp ảnh gia chia sẻ.

220 tình nguyện viên khỏa thân chụp ảnh trong Cung điện Alexandra ảnh 1

Được biết, đây là dự án nghệ thuật lớn đầu tiên của Spencer Tunick kể từ khi COVID-19 bùng phát buộc phải cách ly xã hội từ tháng 3. Nó được khởi xướng để đánh dấu sự kiện Sky Arts trở thành kênh miễn phí từ ngày 17/9.

Tunick nhấn mạnh, các tình nguyện viên đã được giải phóng bản thân và khẳng định cuộc sống khi được Sky Arts mời để sáng tạo ra “Mọi người cùng nhau” – nơi công chúng không chỉ là người xem, mà còn trực tiếp tham gia vào quá trình hoàn thiện dự án.

220 tình nguyện viên khỏa thân chụp ảnh trong Cung điện Alexandra ảnh 2

Nhiếp ảnh gia Spencer Tunick sinh năm 1967, được biết đến với những bức ảnh khỏa thân có hàng trăm, thậm chí lên tới hàng nghìn người tham gia. Thời gian, COVID-19 hoành hành, Tunick bị mắc kẹt ở New York.

Theo Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG
Tổng cục THADS ‘tuýt còi’ THADS TP. Đồng Hới về việc chống lại kháng nghị của viện kiểm sát
Tổng cục THADS ‘tuýt còi’ THADS TP. Đồng Hới về việc chống lại kháng nghị của viện kiểm sát
TPO - Sau thời gian dài cả Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) TP. Đồng Hới và Cục THADS tỉnh Quảng Bình cùng nhau chống đối Kháng nghị của Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) tỉnh Quảng Bình, mới đây Tổng cục Thi hành án dân sự (THADS) buộc phải ra văn bản “tuýt còi” hành vi vi phạm pháp luật của 2 đơn vị nói trên.