22 tấn quả sấu đông lạnh sang Úc, bán giá hơn 300.000 đồng/kg

0:00 / 0:00
0:00
Sấu đông lạnh Việt Nam bán tại Úc với giá hơn 300.000 đồng/kg
Sấu đông lạnh Việt Nam bán tại Úc với giá hơn 300.000 đồng/kg
TPO - Thương vụ Việt Nam tại Úc cho hay, lần đầu tiên, một lô hàng lớn lên đến 22 tấn quả sấu đông lạnh Việt Nam vừa được nhập khẩu, phân phối và tiếp thị tại Úc. Giá bán mỗi kg lên tới hơn 300.000 đồng/kg (thấp nhất là 18 đô la Úc/1kg)

Thương vụ Việt Nam tại Úc cho hay, giá bán thấp nhất cho 1 kg sấu xuất khẩu của Công ty Ưu Đàm là 18 đô la Úc/1kg (tương đương hơn 300.000 đồng/kg). Tổng giá trị của lô hàng sang Úc có giá trị lên đến hơn 390.000 đô la Úc (trên 6,5 tỷ đồng Việt Nam).

Theo ước tính, với mùa thu hoạch kéo dài từ tháng 6 đến tháng 9, tiềm năng về kim ngạch của quả sấu không thua kém một số loại quả khác đang xuất sang Úc.

Theo Thương vụ Việt Nam tại Úc, để hỗ trợ doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, thương vụ đã bố trí chi phí để quảng cáo trên mạng xã hội tại các khu vực tiêu thụ chính, cũng như đã đề xuất, phối hợp doanh nghiệp thực hiện khuyến mại mua sấu trúng thưởng 10 phần quà là yến sào Việt Nam và xúc tiến từng bước giới thiệu vào hệ thống phân phối lớn.

Ngoài ra, Thương vụ cũng chuẩn bị giới thiệu sách ẩm thực quả sấu bằng tiếng Anh để tiếp thị tới đa dạng các nhóm khách hàng tại Úc bên cạnh người Việt.

Mặc dù nhiều thành phố bị giãn cách xã hội và vận tải xuất khẩu gặp khó khăn, nhưng 6 tháng đầu năm 2021, xuất khẩu nông sản rau quả Việt Nam sang Úc tăng trưởng kỷ lục, lên đến hơn 52% so với cùng kỳ năm 2019, đạt hơn 40 triệu USD. Nếu tính luôn các mặt hàng nông sản chủ lực khác như hạt điều, hạt tiêu, cà phê, gạo, xuất khẩu nông sản sang Úc đạt gần 110 triệu USD.

Đầu tháng 7 vừa qua, 5 tấn xoài xanh Việt Nam cũng được Công ty Dalat Import-export (Melbourne) và Công ty Asean produce Pty xuất khẩu sang Úc để bán tại các cửa hàng, siêu thị tại khu vực Melbourne, Sydney với giá 15 -17 đô la Úc/kg tuỳ khu vực (tương ứng từ 262.322 đồng đến gần 300.000 đồng/kg).

Hồi đầu tháng 5 vừa qua, vải thiều của Việt Nam cũng đã lên đường sang Úc với số lượng xuất khẩu cả vụ vải lên tới 100 tấn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhà chức trách hàng không Việt Nam đề nghị cấp phép bay trở lại với dòng máy bay B737 Max.

Kiến nghị mở lại bầu trời cho máy bay B737 Max

TPO - Cục Hàng không vừa đề xuất Bộ GTVT “mở cửa bầu trời”, cho phép máy bay Boeing 737 Max được hoạt động trở lại tại Việt Nam đồng thời cấp phép cho các doanh nghiệp trong nước tiếp tục nhập dòng máy bay này về sử dụng.
Đầu lân chất đống, treo la liệt ít người hỏi mua tại một cửa hàng trên phố Trần Hưng Đạo, Huế

Đầu múa lân Trung thu tại Huế ế ẩm chưa từng thấy

TPO - Tết Trung thu là dịp để người làm nghề chế tác đầu lân, kinh doanh dịch vụ múa lân tại Huế tiêu thụ được nhiều sản phẩm, ăn nên làm ra. Năm nay, việc tiêu thụ đầu lân tại địa phương này rơi vào tình cảnh ế ẩm chưa từng thấy do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.
Nhiều DN dệt may tại TPHCM đang cần vốn để trả lương lao động mất việc và phục hồi sản xuất. Ảnh: Đại Dương

Doanh nghiệp khó tiếp cận gói hỗ trợ

TP - Chính phủ đã dành nhiều gói hỗ trợ cho người lao động và doanh nghiệp (DN) gặp khó khăn do dịch COVID-19 để phục hồi sản xuất. Các gói hỗ trợ được xem là “phao cứu sinh”, và dù điều kiện tiếp cận đã được nới lỏng song DN vẫn khó tiếp cận.