2008-2010: Xây thí điểm bãi đỗ xe ngầm tại phố cổ HN

2008-2010: Xây thí điểm bãi đỗ xe ngầm tại phố cổ HN
TP - Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị nói như vậy tại cuộc họp của Thành ủy chiều qua (23/1) sau khi nghe Ban cán sự Đảng UBND TP Hà Nội báo cáo Đề án một số giải pháp cấp bách thực hiện giảm ùn tắc và tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố.

Liên quan đến chủ trương quản lý vỉa hè, lòng đường, ông Nghị cho rằng: “Cấm hàng rong là chủ trương đúng, nhưng thực hiện phải có lộ trình, có biện pháp, chế tài cụ thể.

Thành phố cần rút kinh nghiệm, không nên quá nóng vội ban hành quyết định nhanh, sau đó lại phải tạm dừng thực hiện”. Bí thư Thành ủy chỉ đạo, UBND thành phố cần sớm hoàn thiện đề án, đưa ra được những giải pháp khả thi, cụ thể.

Đề án một số giải pháp cấp bách thực hiện giảm ùn tắc và tai nạn giao thông của Ban cán sự Đảng UBND TP Hà Nội cho biết:

Ngay trong năm 2008 - 2010, thành phố tập trung một số giải pháp như tổ chức phân làn, tách các dòng xe hỗn hợp tại một số tuyến phố, xây dựng 16 cầu vượt đi bộ; xây dựng các bãi đỗ xe tĩnh tại Gia Thụy, Pháp Vân, Nghĩa Đô, Nguyên Hồng, thí điểm xây dựng một số bãi đỗ xe ngầm khu vực phố cổ, Trần Nhân Tông và một số giải pháp khác. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Motegi Toshimitsu đồng chủ trì Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Nhật Bản ngày 3/8. (Ảnh: Mofa)

ASEAN – Nhật Bản nhất trí phối hợp bảo đảm hoà bình ở Biển Đông

TPO - ASEAN và Nhật Bản vừa nhất trí cần phối hợp bảo đảm hòa bình, an ninh và ổn định ở khu vực, trong đó có an ninh và an toàn hàng hải ở Biển Đông, khi tuyến hàng hải huyết mạch của thế giới vẫn tiềm ẩn những nguy cơ gây bất ổn và còn diễn biến phức tạp, đáng quan ngại, nhất là trong bối cảnh khó khăn, thách thức hiện nay.
Những ngày qua, tình hình dịch bệnh COVID-19 ở TPHCM vẫn còn diễn biến hết sức phức tạp.

Cận cảnh những 'chiến binh' áo trắng chăm sóc người bệnh COVID-19 ở viện Chợ Rẫy

TPO - Khoác trên mình bộ đồ bảo hộ y tế cấp 4, các điều dưỡng, bác sĩ khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy bước vào ca trực chăm sóc bệnh nhân COVID-19 nặng và nguy kịch kéo dài từ 21 giờ đêm đến 7 giờ sáng hôm sau. Dù mệt mỏi, đôi khi kiệt sức nhưng họ vân cố gắng làm việc với hy vọng cứu sống được thật nhiều người, dịch bệnh sớm bị đẩy lùi.