2007, doanh thu của Vinashin tăng gần gấp đôi

2007, doanh thu của Vinashin tăng gần gấp đôi
TP - Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam (Vinashin) cho biết, năm 2007, giá trị tổng sản lượng của toàn tập đoàn đạt 27.453,923 tỷ đồng, bằng 119,94% kế hoạch năm, tăng 56,44% so với năm 2006.

Doanh thu của Tập đoàn đạt gần 22.800 tỷ đồng, tăng 98,63%, gần gấp đôi so với năm 2006.

2007, doanh thu của Vinashin tăng gần gấp đôi ảnh 1
Tàu HL 01 - FLORENCE trọng tải 53.000 tấn do Công ty đóng tàu Hạ Long đóng mới bàn giao cho khách hàng là Công ty đầu tư Graig ( Vương quốc Anh )  mở đầu cho bước phát triển mới của ngành đóng tàu Việt Nam. Ảnh: Nguyễn Đán

Năm 2007, ngoài các sản phẩm truyền thống là các tàu có trọng tải từ 1.000 – 5.000 DWT, các chủng loại tàu từ 6.500 – 22.500 DWT, các loại tàu chuyên dụng như tàu container… các đơn vị của Vinashin triển khai nhiều loạt tàu xuất khẩu như tàu 53.000 DWT, 34.000 DWT, 10.500 DWT, tàu chở dầu hóa chất 6.500 DWT, các loại tàu kéo…

Đặc biệt, Công ty Đóng tàu Hạ Long và Tổng Công ty Công nghiệp Tàu thuỷ Nam Triệu đã hạ thủy, bàn giao thành công loạt tàu 53.000 DWT  tạo bước đột phá lớn về sản lượng, doanh thu.

Hàng loạt Tổng công ty, Công ty trong Tập đoàn đạt doanh thu vượt trội trong đó các đơn vị có doanh thu xấp xỉ và trên 2000 tỷ đồng gồm Tổng Công ty CNTT Nam Triệu, Tổng Công ty CNTT Bạch Đằng, Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Đóng tàu Hạ Long.

Các đơn vị đạt doanh thu trên 1.000 tỷ đồng gồm Công ty TNHH nhà nước một thành viên Đóng tàu Phà Rừng, Công ty TNHH một thành viên  Vận tải viễn dương Vinashin, Công ty Vận tải Biển Đông,  Công ty cổ phần CNTT Hoàng Anh, Công ty TNHH một thành viên Đầu tư và Xây dựng Vinashin, Công ty cổ phần Đầu tư Cửu Long – Vinashin.

Công ty Tài chính CNTT, Công ty TNHH nhà nước một thành viên CNTT Sài Gòn, Công ty Cổ phần Đầu tư và Vận tải dầu khí Vinashin, Công ty TNHH một thành viên CNTT Thành Long đạt doanh thu trên 500 tỷ đồng.

Năm 2008, Vinashin sẽ tiếp tục phát triển sản xuất theo hướng kinh doanh đa ngành nghề, đa sở hữu; kết hợp tốt giữa việc đóng mới, sửa chữa tàu biển trọng tải lớn phục vụ xuất khẩu và đẩy mạnh hoạt động dịch vụ, đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác nhau, phấn đấu đạt 41.800 tỷ đồng giá trị tổng sản lượng, tăng 52% so với năm 2007...  

MỚI - NÓNG
Mẫu thẻ Fan ID. (Ảnh: Sputnik)
Bộ Ngoại giao cảnh báo người Việt nhập cảnh Nga bằng thẻ Fan ID
TPO - Cơ quan chức năng Liên bang Nga vừa qua đã tiến hành trục xuất, không cho phép nhập cảnh nhiều trường hợp công dân Việt Nam sử dụng Fan ID (để được miễn thị thực đến Nga xem Giải vô địch bóng đá Châu Âu - EURO 2020) sai mục đích hoặc không chứng minh được mục đích nhập cảnh Nga là để tham gia cổ vũ các trận đấu bóng đá trong khuôn khổ EURO 2020.

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp xuất khẩu lao động sốt ruột, ngóng tiêm vắc-xin

Doanh nghiệp xuất khẩu lao động sốt ruột, ngóng tiêm vắc-xin

TPO - Dịch bệnh kéo dài khiến không ít doanh nghiệp (DN) xuất khẩu lao động rơi vào phá sản; lao động không việc làm rơi vào tình trạng bất ổn. Nhiều DN cho biết, giải pháp “cứu vớt” doanh nghiệp và người lao động lúc này là đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài vào danh sách những đối tượng ưu tiên tiêm vắc-xin.
Thuế cho thuê nhà được tính theo tháng thực tế, thay vì theo năm dương lịch như trước đây.

Vì sao cho thuê nhà dưới 100 triệu đồng/năm phải nộp thuế?

TPO - Theo quy định mới được Bộ Tài chính ban hành, cá nhân cho thuê nhà có doanh thu từ tiền thuê trong 12 tháng từ 100 triệu đồng trở lên sẽ phải nộp thuế 10%. Tuy nhiên, quy định mới sẽ tính doanh thu theo tháng trên hợp đồng, thay vì theo năm tính thuế. Do đó, hợp đồng 12 tháng nhưng kéo dài giữa 2 năm, mỗi năm tổng thu chưa đủ 100 triệu đồng người cho thuê nhà vẫn phải nộp thuế, thay vì được miễn như trước.
Xuất khẩu cá tra sang EU vẫn ảm đạm

Xuất khẩu cá tra sang EU vẫn ảm đạm

TPO - Xuất khẩu (XK) cá tra đã phục hồi tích cực trong những tháng gần đây. Trong đó, XK sang các thị trường lớn như Mỹ, Trung Quốc… trên đà phục hồi mạnh mẽ, đưa tổng kim ngạch XK cá tra 5 tháng đầu năm tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, với thị trường truyền thống lớn là EU, bức tranh chưa có dấu hiệu tươi sáng...
Nắng nóng gay gắt kéo theo lượng điện tiêu thụ toàn quốc tăng vọt

Nắng nóng 'thiêu đốt', tiêu thụ điện tăng vọt, xô đổ mọi kỷ lục

TPO - Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia (A0) cho biết , đợt nắng nóng gay gắt mới diễn ra ở khu vực miền Bắc và miền Trung những ngày qua khiến công suất tiêu thụ điện toàn quốc liên tục lập đỉnh mới trong 3 ngày gần đây. Đến trưa ngày 20/6/2021, tiêu thụ điện toàn quốc tiếp tục lập đỉnh mới là 41.979 MW.