200 đại biểu thanh niên tham dự Gặp gỡ Matxcơva 2008

200 đại biểu thanh niên tham dự Gặp gỡ Matxcơva 2008
TPO - Festival thanh niên, sinh viên Việt Nam ở nước ngoài lần thứ hai sẽ được tổ chức từ 9 -13/8 tại Matxcơva, LB Nga với tên gọi "Gặp gỡ Matxcơva 2008". Dự kiến sẽ có khoảng 200 đại biểu thanh niên, sinh viên Việt Nam tham dự.
200 đại biểu thanh niên tham dự Gặp gỡ Matxcơva 2008 ảnh 1
Tiết mục của đoàn Việt Nam tại CH Séc trong khuôn khổ Gặp gỡ Praha 2007. Ảnh:Quê hương

Gặp gỡ Matxcơva 2008 do Uỷ ban về người Việt Nam ở nước ngoài,Bộ Ngoại giao phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam, các tổ chức thanh niên Việt Nam tại Liên bang Nga và tại các nước châu Âu.

Đây là Festival thanh niên lần thứ hai được tổ chức bên ngoài Việt Nam hướng tới thế hệ trẻ kiều bào và là lần đầu tiên ở qui mô toàn châu lục tiếp sau thành công của Gặp gỡ Praha 2007.

Khoảng 200 đại biểu thanh niên, sinh viên Việt Nam có thành tích xuất sắc trong học tập, lao động và có những đóng góp tích cực cho cộng đồng, từ các nước Châu Âu cùng sự tham gia của một số đại biểu thanh niên từ trong nước sẽ tham dự "Gặp gỡ Matxcơva 2008".

Đây là cơ hội để thanh niên, sinh viên kiều bào tại các nước châu Âu gặp gỡ, giao lưu, làm quen, xây dựng quan hệ với nhau trên một nền tảng chung là cội nguồn dân tộc, văn hoá dân tộc và ước nguyện hướng về quê hương.

Các đại biểu sẽ cùng nhau trao đổi kinh nghiệm, biện pháp, hình thức tăng cường các mối liên hệ, đoàn kết cộng đồng; phối hợp, gắn kết, hỗ trợ giữa thanh niên, sinh viên kiều bào đang sống và học tập ở các nước với nhau và giữa họ với thanh niên, sinh viên và với các cơ quan, tổ chức liên quan ở trong nước.

Trong khuôn khổ của hoạt động, các đại biểu sẽ tiến hành toạ đàm về nội dung thanh niên, sinh viên kiều bào với Bác Hồ

Ngoài ra, các đại biểu sẽ được tham gia các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao, vui chơi, giải trí bổ ích và hấp dẫn, phù hợp với tuổi trẻ.

MỚI - NÓNG
Thượng úy Trần Thị Thủy ngấn lệ trong lễ tưởng niệm 64 anh hùng liệt sỹ hy sinh sự kiện 14/3/1988
Ký sự Trường Sa: Gặp người con của liệt sỹ Gạc Ma
TP - “Là con của liệt sỹ Gạc Ma, tự hào về sự anh dũng hy sinh của cha và đồng đội, bản thân tôi luôn phấn đấu, cống hiến một phần sức lực nhỏ bé của mình trong công cuộc bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước”, Thượng úy Trần Thị Thủy tâm sự.

Có thể bạn quan tâm

Kết quả thực hiện Đề án 1501 của Thủ tướng giai đoạn 2015-2020

Kết quả thực hiện Đề án 1501 của Thủ tướng giai đoạn 2015-2020

TPO - Sau 5 năm thực hiện Đề án “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh thiếu niên và nhi đồng giai đoạn 2015-2020” (theo Quyết định số 1501,ngày 28/8/2015 của Thủ tướng), Bộ GD&ĐT, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các bộ, ngành, địa phương đã triển khai nhiều giải pháp quan trọng, đạt được nhiều kết quả tích cực trong giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ.
Ông Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, trao đổi cùng các bạn đoàn viên, thanh niên tại buổi tiếp xúc cử tri sáng 13/5

Cử tri mong đại biểu Quốc hội xây dựng cơ chế đảm bảo đời sống người dân nghèo

TPO - Chia sẻ với các ứng cử viên đại biểu Quốc hội, cử tri thành phố Thủ Đức mong muốn các ứng cử viên khi đắc cử đại biểu Quốc hội phải góp tiếng nói nhằm xây dựng cơ chế đảm bảo đời sống người dân nghèo trong thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19; hoàn thiện hệ thống công trình dân sinh trước khi thực hiện những mục tiêu xa hơn.