200 đại biểu thanh niên tham dự Gặp gỡ Matxcơva 2008

200 đại biểu thanh niên tham dự Gặp gỡ Matxcơva 2008
TPO - Festival thanh niên, sinh viên Việt Nam ở nước ngoài lần thứ hai sẽ được tổ chức từ 9 -13/8 tại Matxcơva, LB Nga với tên gọi "Gặp gỡ Matxcơva 2008". Dự kiến sẽ có khoảng 200 đại biểu thanh niên, sinh viên Việt Nam tham dự.
200 đại biểu thanh niên tham dự Gặp gỡ Matxcơva 2008 ảnh 1
Tiết mục của đoàn Việt Nam tại CH Séc trong khuôn khổ Gặp gỡ Praha 2007. Ảnh:Quê hương

Gặp gỡ Matxcơva 2008 do Uỷ ban về người Việt Nam ở nước ngoài,Bộ Ngoại giao phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam, các tổ chức thanh niên Việt Nam tại Liên bang Nga và tại các nước châu Âu.

Đây là Festival thanh niên lần thứ hai được tổ chức bên ngoài Việt Nam hướng tới thế hệ trẻ kiều bào và là lần đầu tiên ở qui mô toàn châu lục tiếp sau thành công của Gặp gỡ Praha 2007.

Khoảng 200 đại biểu thanh niên, sinh viên Việt Nam có thành tích xuất sắc trong học tập, lao động và có những đóng góp tích cực cho cộng đồng, từ các nước Châu Âu cùng sự tham gia của một số đại biểu thanh niên từ trong nước sẽ tham dự "Gặp gỡ Matxcơva 2008".

Đây là cơ hội để thanh niên, sinh viên kiều bào tại các nước châu Âu gặp gỡ, giao lưu, làm quen, xây dựng quan hệ với nhau trên một nền tảng chung là cội nguồn dân tộc, văn hoá dân tộc và ước nguyện hướng về quê hương.

Các đại biểu sẽ cùng nhau trao đổi kinh nghiệm, biện pháp, hình thức tăng cường các mối liên hệ, đoàn kết cộng đồng; phối hợp, gắn kết, hỗ trợ giữa thanh niên, sinh viên kiều bào đang sống và học tập ở các nước với nhau và giữa họ với thanh niên, sinh viên và với các cơ quan, tổ chức liên quan ở trong nước.

Trong khuôn khổ của hoạt động, các đại biểu sẽ tiến hành toạ đàm về nội dung thanh niên, sinh viên kiều bào với Bác Hồ

Ngoài ra, các đại biểu sẽ được tham gia các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao, vui chơi, giải trí bổ ích và hấp dẫn, phù hợp với tuổi trẻ.

MỚI - NÓNG
Cầu Lòn - cây cầu theo cách gọi của dân Huế vào thời điểm chưa được giải tỏa để mở rộng Ảnh tư liệu
'Lòn, chui', chuyện tên cầu
TP - Ngay khi tấm biển thuyết minh dự án “Cầu chui đường sắt Bắc - Nam tại đường Bùi Thị Xuân” dựng lên gần công trường, những tranh luận, bàn cãi về tên “cầu Chui”, “cầu Lòn” nổ ra và trở nên “nóng”. UBND tỉnh TT-Huế vừa phải chính thức lên tiếng phân tỏ liên quan tên gọi của cây cầu vốn đã đi vào tâm thức người dân Cố đô suốt cả trăm năm nay.

Có thể bạn quan tâm

Tuổi trẻ TPHCM miệt mài chung sức tuyến đầu chống dịch

Tuổi trẻ TPHCM sát cánh sớm tối cùng tuyến đầu chống dịch

TPO - Ngay từ đầu đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 4, những bạn trẻ mang màu áo xanh tình nguyện đã hăng hái "xung trận" chi viện các lực lượng chức năng cùng đẩy lùi dịch bệnh. Không quản nắng mưa, khuya sớm, những chàng trai cô gái tuổi đôi mươi nhiệt huyết mang sức trẻ đóng góp cho tuyến đầu.