Vụ 'cát tặc' sông Hồng được chống lưng:

200 cảnh sát vây bắt 36 tàu 'cát tặc' trên sông Hồng

Cảnh máy móc khai thác cát tặc trên sông Hồng.
Cảnh máy móc khai thác cát tặc trên sông Hồng.
TPO - Sáng 8/11, Bộ Công an đã 'tung' 200 cảnh sát, vây bắt 20 tàu khai thác cát trái phép trên sông Hồng và 16 tàu vận chuyển cùng các đối tượng liên quan.

Trước đó ngày 11/9, báo Tiền Phong đã có bài phản ánh "Từ chiếc tàu chìm tận thấy cát tặc hoành hành trên sông Hồng""Cát tặc sông Hồng được chống lưng"... Khi chất vấn cơ quan chức năng thì một đại diện kêu khó khi xử lý “cát tặc” trên sông Hồng, vì cho rằng các đối tượng toàn là “dân xã hội” và có người “chống lưng”. 

Liên quan đến vụ việc trên, đích thân Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang chỉ đạo Tổng cục Cảnh sát về xử lý hành chính, trật tự xã hội, Cục Cảnh sát đường thủy, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động và lực lượng địa phương nhanh chóng thực hiện chuyên án này

Vào rạng sáng 8/11, gần 200 cán bộ, chiến sỹ thuộc Bộ Công an đã bao vây, triệt phá hoạt động khai thác cát trái phép quy mô lớn. Vụ việc có tính chất nghiêm trọng do có dấu hiệu hoạt động bảo kê tại đây. 20 tàu khai thác và 16 tàu chuyên chở đã bị bắt gọn tại hiện trường trong lúc đang hoạt động khai thác cát trái phép trên sông Hồng đoạn đi qua huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội.

Ngoài ra, lực lượng công an còn thu giữ được nhiều sổ sách ghi chép chi tiết số lượng cát đã được khai thác cùng một số hung khí.

Theo tính toán ban đầu của lực lượng chức năng, có khoảng 2000 mét khối cát dưới lòng sông Hồng, tương đương khoảng 1 tỷ đồng đã bị đánh cắp mỗi ngày tại đây.

Hoạt động khai thác cát trái phép, dưới sự bảo kê của một băng nhóm tội phạm đã được phát hiện qua sự tố giác của người dân.

Hiện một số đối tượng đã bị bắt giữ.

MỚI - NÓNG
Theo Bộ Công Thương, sức ép tăng giá điện rất lớn trong bối cảnh EVN đang bị lỗ rất lớn do chi phí đầu vào hơn 4 năm không được điều chỉnh.
EVN mong sớm tăng giá điện
TPO - Theo lãnh đạo Cục Điều tiết điện lực - Bộ Công Thương, giá than, giá dầu và tỷ giá là những vấn đề gây sức ép nhất với giá thành sản xuất điện năm 2022. Bộ Công Thương đã báo cáo Chính phủ liên quan đến các phương án đề xuất tăng giá điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.
Theo công bố của Bộ Công Thương, năm 2022, EVN bị lỗ
EVN lỗ hơn 26.000 tỷ đồng, đối diện nguy cơ mất cân đối tài chính
TPO - EVN bị lỗ tổng cộng hơn 26.200 tỷ đồng và đang đối diện nguy cơ mất cân đối tài chính, giá điện dự kiến cũng sẽ sớm được điều chỉnh... Đó là thông tin được Bộ Công Thương đưa ra tại cuộc họp báo công bố kết quả kiểm tra chi phí sản xuất kinh doanh điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam năm 2021 và năm 2022, diễn ra chiều tối nay (31/3).