Hà Nội:

200.000 đồng một chứng chỉ tin học ngoại ngữ

200.000 đồng một chứng chỉ tin học ngoại ngữ
TPO - Ông Miên cho biết,  từ tháng 6/2007 đến nay, đã cấp khoảng 2.000 chứng chỉ các loại, trong đó đã cấp khống để lấy tiền khoảng 200 chiếc với số tiền khoảng 200.000 đồng một chiếc.

Hồi 11h ngày 23-1, CA huyện Thanh Trì kiểm tra hành chính tại khu vực xã Thanh Liệt đã phát hiện tại nhà thuê trọ của Nguyễn Thị Liên (Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội) có Nguyễn Thị Châm, SN 1977, ở Mê Linh, Vĩnh Phúc, đang đóng dấu vào chứng chỉ tin học, ngoại ngữ của Công ty cổ phần phát triển giáo dục công nghệ, ngoài ra phát hiện tại chỗ có 10.087 bản phôi chứng chỉ các loại, 2 bộ dập dấu nổi giáp lai, 2 bộ số nhảy đóng dấu seri, 1 dấu tròn của Công ty và một dấu tên (mang tên Lại Triều Miên).

Qua đấu tranh, Nguyễn Thị Châm khai nhận toàn bộ số đồ vật trên là của ông Lại Triều Miên nhờ đóng dấu hộ. Công an huyện đã mời ông Miên đến làm việc, kiểm tra phát hiện và thu giữ 28 chiếc ảnh và 920.000 đồng.

Ông Miên trình bày hiện là Giám đốc Công ty cổ phần phát triển giáo dụng ứng dụng công nghệ, trụ sở tại số 115 Cầu Diễn, Hà Nội; ảnh và số tiền ông nhận về để dán vào chứng chỉ cấp khống cho những người không tham gia học.

Tại trụ sở cơ quan công an, ông Miên khai nhận từ tháng 6/2007 đến nay, đã cấp khoảng 2.000 chứng chỉ các loại, trong đó đã cấp khống để lấy tiền khoảng 200 chiếc với số tiền khoảng 200.000 đồng một chiếc.

CA huyện đang đấu tranh mở rộng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngôi nhà nơi Trương Tuấn Anh và Đinh Văn Tiến “nuôi nhốt” 6 cháu gái

Vụ bán trẻ em vào quán karaoke, mát-xa: Sập bẫy vì sống ảo

TP - Các đối tượng lên mạng xã hội, nhắm vào các bé gái trong độ tuổi 14 -16 có khuôn mặt dễ nhìn, thân hình nở nang để dàn kịch làm quen, rủ rê đi làm việc nhẹ lương cao, tặng quần áo, điện thoại… Khi nạn nhân “sập bẫy”, chúng đưa nạn nhân từ Nam Định lên Phú Thọ ép làm phục vụ tại các quán massage, karaoke.
Cảnh sát truy đuổi, nổ súng chặn bắt ô tô thông chốt kiểm dịch ở Bình Phước

Cảnh sát truy đuổi, nổ súng chặn bắt ô tô thông chốt kiểm dịch ở Bình Phước

TPO - Khi qua chốt kiểm dịch, Phạm Đức Bắc không dừng ô tô, thực hiện kiểm tra y tế theo yêu cầu mà tăng ga bỏ chạy. Trên quãng đường khoảng 20km truy đuổi, lực lượng chức năng đuổi kịp 4 lần, ra hiệu lệnh dừng xe song đối tượng vẫn không chấp hành, buộc cảnh sát phải nổ súng chỉ thiên.