20 phiến quân IS bị tiêu diệt ở miền đông Syria

Một tay súng thuộc lực lượng chính phủ Syria.
Một tay súng thuộc lực lượng chính phủ Syria.
TPO - Ít nhất 20 tay súng phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) đã thiệt mạng trong nỗ lực giành quyền kiểm soát một căn cứ không quân ở miền đông Syria nhưng thất bại.

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho trụ sở tại Anh cho biết, phiến IS đã mở một cuộc tấn công vào căn cứ không quân Deir Ezzor, đông bắc Syria vào chiều 20/12. Tổng cộng có 20 chiến binh thánh chiến đã thiệt mạng trong cuộc giao tranh với lực lượng an ninh nơi đây. 

Theo SOHR, 20 tay súng, trong đó có 19 người Syria và một người Moroccan đã thiệt mạng trong một trận pháo kích hạng nặng.

"Các chiến binh thánh chiến tìm cách rút lui đã bị bắt giữ cùng với nhiều tên lửa chống máy bay", giám đốc SOHR Rami Abdel Rahman cho biết.

Đây là cuộc tấn công thứ hai của IS, nhằm chiếm giữ căn cứ không quân Deir Ezzor, một trong những khu vực cuối cùng vẫn thuộc quyền kiểm soát của lực lượng chính phủ.


Deir Ezzor nằm trên biên giới với Iraq, cũng là nơi IS kiểm soát một vùng lãnh thổ rộng lớn ở miền Đông Syria.

Kể từ đầu tháng 7, phiến quân Hồi giáo đã bắt đầu xâm chiếm lãnh thổ Iraq và Syria. Vào tháng tám, Mỹ đã quyết định tiến hành các cuộc không kích vào các vị trí đóng quân của IS.

Theo Theo Times of India
MỚI - NÓNG
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Quảng Ninh
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Quảng Ninh
TPO - Ngày 14/4, ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia, và các thành viên Đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã có buổi làm việc với Ủy ban Bầu cử tỉnh Quảng Ninh về công tác chuẩn bị bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Có thể bạn quan tâm

Sử dụng tiền kỹ thuật số tại một siêu thị ở Thâm Quyến, Trung Quốc. Ảnh: Bloomberg

Cạnh tranh bằng 'tiền số'

TP - Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) vừa giới thiệu đồng tiền kỹ thuật số chính thức đầu tiên, sử dụng công nghệ blockchain (chuỗi). Theo các báo cáo, dự án này mất 7 năm mới hoàn tất. Giới chuyên gia đánh giá công cụ này sẽ tạo ra thay đổi sâu sắc trong hệ thống tài chính toàn cầu.