20 người nhập viện nghi ngộ độc sau khi dùng bữa tiệc tất niên

20 người nhập viện nghi ngộ độc sau khi dùng bữa tiệc tất niên
TPO - Sau khi dự tiệc tất niên gia đình tại một nhà hàng, 20/24 người bắt đầu xuất hiện triệu chứng đau bụng, sốt, khó thở…nghi do ngộ độc thực phẩm.

Ngày 15/1 , đại diện Bệnh viện Mỹ Đức (TPHCM), cho biết BV đang cấp cứu cho 12 bệnh nhân trong tình trạng sốt 38,5 đến 39,5 độ C, mệt, đau đầu… nghi do ngộ độc thực phẩm. Các bệnh nhân nhập viện với tình trạng chung là mệt, thân nhiệt nóng, sốt từ 38,5 đến 39,5 độ C, không ghi nhận nôn, ói hay tiêu chảy.. Theo lời bệnh nhân, cả 12 người này lại cùng dự tiệc tất niên được tổ chức tại một nhà hàng trên địa bàn quận Bình Thạnh.

“Có tất cả 24 người là người thân trong dòng họ cùng tham gia bữa tiệc. Tuy nhiên, khi về nhà tôi và hai người trong gia đình bị đau bụng, đi ngoài, sốt, mệt mỏi, khó thở... Sau đó, tôi đã gọi điện cho những người khác cùng dự tiệc chung thì được biết họ cũng đang gặp những dấu hiệu tương tự. Buổi tiệc diễn ra vào trưa ngày 13/1”, anh P.N.T (42 tuổi, ngụ Tân Bình) cho biết.

Theo anh T, có đến 20/24 người tham gia dự tiệc nghi bị ngộ độc, trong đó 12 người đang nằm tại BV Mỹ Đức, 2 trẻ em đang nằm ở Nhi Đồng 1 còn những người còn lại đang nằm ở những BV khác.

20 người nhập viện nghi ngộ độc sau khi dùng bữa tiệc tất niên ảnh 1 các bệnh nhân đang được điều trị tại BV

"Sau khi nhập viện, các bệnh nhân được lau mát, hạ sốt, truyền dịch, lấy máu xét nghiệm đánh giá chức năng gan, thận và theo dõi sát sinh hiệu. Hiện sức khỏe các  bệnh nhân đang dần ổn định và tỉnh táo, nhưng vẫn được các bác sĩ theo dõi tích cực", đại diện BV Mỹ Đức nói.

Bà Nguyễn Thanh Trang, (Giám đốc Trung tâm Y tế quận Tân Bình) xác nhận vụ việc và cho biết hiện Trung tâm đã chuyển sự việc đến  các cơ quan chức năng tiếp tục xử lý theo quy định.  

"Ngay sau khi tiếp nhận sự việc, tổ điều tra ngộ độc của Trung tâm Y tế quận và Phòng Y tế quận Tân Bình đã tiến hành ghi nhận thông tin bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện. Tuy nhiên, do địa bàn nhà hàng ở tại địa bàn quận Bình Thạnh, chúng tôi đã chuyển thông tin lên Sở Y tế.", bà Trang thông tin. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm