20 lính cứu hỏa khiêng anh béo 250kg đi viện

Anh Sia Chi Herng được lính cứu hỏa đưa đi cấp cứu
Anh Sia Chi Herng được lính cứu hỏa đưa đi cấp cứu
TPO - Bà Madam Kho, 63 tuổi, mẹ của anh Sia Chi Herng, 33 tuổi ở Malaysia buộc phải gọi tới 20 lính cứu hỏa cùng xe tải 5 tấn để chở con trai nặng 250kg đi viện, theo Straits Times hôm 23/9.

Bà Madam cho biết, anh Sia bị khó thở vào ngày 21/9, đến ngày 22/9 anh không thể nói được nhiều như mọi khi khiến bà rất lo lắng nên gọi điện nhờ cơ quan cứu hộ giúp đỡ.

Theo bà Madam, con trai bà bắt đầu tăng cân không kiểm soát được từ 2 năm nay, sau khi bị chấn thương ở gót chân phải. Từ 100kg, giờ anh đã 250kg.

Bà nói: “Khi tôi sinh nó, cân nặng của nó bình thường là 3kg”.

Năm 2010, anh Sia làm việc trong xưởng gỗ ở Miri, sau đó chuyển đến Kapit, bang Sarawak của Malaysia. Bà kể tiếp: “Một ngày, khi đang ở trong bếp của xưởng, sàn gỗ của bếp đột nhiên bật lên, khiến chân Sia bị thương. Mọi thứ bình thường nhưng khoảng 1 tháng sau, Sia bắt đầu thấy đau dữ dội ở gót chân”.

Bà Madam cho biết, con trai mình tới viện và được phẫu thuật gót chân. Các bác sỹ cho biết, một tĩnh mạch của Sia bị hỏng.

Sau phẫu thuật, anh thấy khá ổn và đi làm trở lại, tuy nhiên khoảng 1 tháng sau, các cơn đau dữ dội lại tiếp tục diễn ra khiến anh phải nghỉ việc.

Năm 2014, anh tiếp tục phải vào viện vì vấn đề tương tự. “Thời gian này, Sia bắt đầu tăng cân nhanh chóng. Tôi rất lo lắng nhưng không biết làm gì”, mẹ Sia tâm sự.

Bà Madam cho biết thêm, 4 ngày nay sức khỏe của Sia xấu đi nhiều, Sia chỉ có thể bò trên sàn, không thể đi tiểu, đau ngực và khó thở khiến bà buộc phải gọi lính cứu hỏa và xe tải để chở con đi viện.

Theo Theo Straits Times
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Karl Nehammer -Thủ tướng mới của Áo.

THẾ GIỚI 24H: Áo lại có Thủ tướng mới

TPO - Đây là lần thay thủ tướng lần thứ 2 ở Áo trong vòng 2 tháng qua. Theo đó, Đảng Nhân dân (OVP) cầm quyền đã chọn ông Karl Nehammer - Bộ trưởng Nội vụ làm người đứng đầu, đồng thời là Thủ tướng mới của Áo.