2 quan chức cấp cao của Liên đoàn bị điều tra, bóng đá Trung Quốc vướng scandal mới?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Truyền thông Trung Quốc cho hay hai quan chức cấp cao của Liên đoàn bóng đá nước này (CFA) đang bị bắt để phục vụ điều tra. Đó là He Xi, phó tổng thư ký CFA và giám đốc phụ trách khu vực Xu Chi.
2 quan chức cấp cao của Liên đoàn bị điều tra, bóng đá Trung Quốc vướng scandal mới? ảnh 1

Người đầu tiên là He Xi, nhân vật vừa nhận ghế phó tổng thư ký CFA vào năm ngoái. Ông là cựu tổng thư ký Ủy ban tổ chức Asian Cup 2023 (Trung Quốc sau đó huỷ tư cách chủ nhà). Ông bị cho là liên quan đến tiến trình thăng chức "đầy nghi vấn" của nhiều quan chức cấp cao trong ngành thể thao.

Sohu viết: "Tổ kiểm tra kỷ luật của Tổng cục Thể dục thể thao Trung Quốc đang điều tra quy trình bổ nhiệm nhân sự của Liên đoàn bóng đá Trung Quốc trong những năm gần đây. Một số quan chức của Liên đoàn bóng đá có tiến trình thăng tiến đầy nghi ngờ.

Trước đó, Liu Yi, tổng thư ký CFA và Chen Yongliang, phó tổng thư ký phụ trách trọng tài của cơ quan này cũng bị bắt để điều tra. Trong khi đó với Xu Chi, người này là hậu duệ của một lãnh đạo nào đó và ông dính đến nhiều quyết định bổ nhiệm nhân sự đáng ngờ".

2 quan chức cấp cao của Liên đoàn bị điều tra, bóng đá Trung Quốc vướng scandal mới? ảnh 2

Ông He Xi, phó tổng thư ký CFA

Truyền thông địa phương cho hay những vụ bắt bớ gần đây càng khiến bóng đá Trung Quốc đối diện nguy cơ sụp đổ khi tất cả đang mất niềm tin vào một nền bóng đá vừa kém về quản lý vừa yếu về thành tích.

Những năm gần đây, càng ngày càng có nhiều CLB tuyên bố phá sản hoặc nhà tài trợ trả lại đội bóng cho địa phương, trong khi đó chính các nhân vật tham gia vào bóng đá lại phản bội niềm tin của NHM.

Vụ Li Tie bị bắt để điều tra nhiều sai phạm là điển hình. Cựu danh thủ này dính tới nghi án dàn xếp tỷ số và nhận hối lộ để một vài tuyển thủ được lên đội tuyển quốc gia. Các cựu tuyển thủ Trung Quốc cũng bị tóm với lý do dàn xếp tỷ số. Chưa rõ các vụ bắt bớ này có liên quan đến nhau hay không, nhưng rõ ràng NHM càng có lý do để quay lưng lại với nền bóng đá nhiều bất cập của xứ tỷ dân.

MỚI - NÓNG
Hiền Hồ, Trịnh Thăng Bình tiếp tục bị hủy show
Hiền Hồ, Trịnh Thăng Bình tiếp tục bị hủy show
TPO - Sau scandal tình ái, lộ mối quan hệ bất chính với người đàn ông đã có gia đình, Hiền Hồ bị đông đảo khán giả quay lưng. Dù vẫn tham gia sự kiện, nhận show hát, hoạt động nghệ thuật của cô ít nhiều bị cản trở bởi vết nhơ khó rửa trong quá khứ. Tối 29/3, show diễn của cô và Trịnh Thăng Bình tại Hạ Long bị hủy do khán giả phản ứng.