2 người chết, 11 thuyền viên được cứu trong vụ tàu hàng bị chìm ở Bình Thuận

TPO - Tới 9h30 ngày 18/12, lực lượng cứu hộ đã cứu được 11 người và vớt được 2 thi thể thuyền viên của tàu hàng Xin Hong (quốc tịch Panama) bị đắm trên biển Bình Thuận, cách đảo Phú Quý khoảng 1,5 hải lý. Sự cố xảy ra vào chiều tối 17/12.

Khi gặp nạn, trên tàu hàng Xin Hong có 15 thuyền viên, trong đó có 11 thuyền viên người Trung Quốc và 4 người Việt Nam. Các thuyền viên đã phát thông báo cứu nạn và hạ xuồng cứu hộ rồi nhảy xuống biển khi phát hiện sự cố.

2 người chết, 11 thuyền viên được cứu trong vụ tàu hàng bị chìm ở Bình Thuận ảnh 1 Tàu hàng XIN HONG bị nghiêng và đang chìm dần ở vùng biển Phú Quý. Ảnh: BND.

Tin từ Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam (VIETNAM MRCC) cho biết, tới 9h30 sáng nay, các lực lượng cứu hộ đã cứu được 11 thuyền viên trên biển (trong đó có 3 người Việt Nam); vớt được 2 thi thể nhưng chưa xác định được danh tính. 

Trong số 4 thuyền viên của tàu còn mất tích, được xác định có 3 người Trung Quốc, 1 người Việt Nam.

Hiện các lực lượng cứu hộ cứu nạn đang tích cực phối hợp tìm kiếm cứu nạn các thuyền viên còn mất tích, lên phương án ứng phó nguy cơ tràn dầu từ tàu gặp nạn.

2 người chết, 11 thuyền viên được cứu trong vụ tàu hàng bị chìm ở Bình Thuận ảnh 2 Tàu SAR 413 lúc khởi hành trong đêm 18/12 đi tìm kiếm cứu nạn từ Vũng Tàu. Ảnh:Trường Hà.

Trước đó, khoảng 16h30 chiều 17/12, tàu hàng Xin Hong, quốc tịch Panama, số hiệu IMO 9205524, có 15 thuyền viên (11 người Trung Quốc, 4 người Việt Nam), chở 7.800 tấn đất sét, hành trình từ Malaysia đi Hồng Kông.

Do thời tiết xấu, hàng hóa trên tàu bị xê dịch, thuyền trưởng xin phép cho tàu vào vùng biển cảng Phú Quý để tránh trú. Khi còn cách đảo Phú Quý khoảng 1,5 hải lý, tàu bị nghiêng và có nguy cơ bị chìm. Thuyền trưởng yêu cầu cứu nạn, và sau đó các thuyền viên rời tàu.

2 người chết, 11 thuyền viên được cứu trong vụ tàu hàng bị chìm ở Bình Thuận ảnh 3 Tàu XIN HONG bị nghiêng và chìm dần tại khu vực biển cách đảo Phú Quý 1,5 hải lý. Ảnh: Báo Nhân dân.
2 người chết, 11 thuyền viên được cứu trong vụ tàu hàng bị chìm ở Bình Thuận ảnh 4 Lực lượng tìm kiếm cứu nạn phát hiện một xuồng cứu sinh không có người bên trong, cách tàu bị nạn khoảng 3 – 5 hải lý. Ảnh: Báo Nhân dân.

Được biết, thời điểm này trên vùng biển Phú Quý có gió cấp 7- 8, sóng biển cao khoảng 4m, bất lợi cho hoạt động tìm kiếm cứu nạn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn công tác lãnh đạo tỉnh Hưng Yên. Ảnh Công Thương.

Chủ tịch Hưng Yên lên tiếng về chuyến công tác Phú Quốc của 43 cán bộ vào dịp nghỉ lễ 30/4

TPO - Trước sự xôn xao của dư luận về việc UBND tỉnh Hưng Yên tổ chức đoàn công tác hơn 40 cán bộ đi học tập kinh nghiệm tại Phú Quốc vào đúng dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 vừa qua, PV Tiền Phong đã liên hệ với ông Trần Quốc Văn, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên và được xác nhận có chuyến công tác vào dịp này.
Báo Tiền Phong tổ chức Hội thảo 'Ứng xử ra sao với sự cố y khoa'

Báo Tiền Phong tổ chức Hội thảo 'Ứng xử ra sao với sự cố y khoa'

TPO - Sáng 26/5 tới, tại trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng sẽ diễn ra Hội thảo “Ứng xử ra sao với sự cố y khoa?” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường ĐH Hồng Bàng tổ chức. Hội thảo có sự tham dự và chủ trì của lãnh đạo Bộ Y tế, các báo cáo tham luận, thảo luận từ nhiều bệnh viện sẽ mang đến thông tin đa chiều, nâng cao nhận thức của cộng đồng về sự cố y khoa.