2 người chết, 11 thuyền viên được cứu trong vụ tàu hàng bị chìm ở Bình Thuận

TPO - Tới 9h30 ngày 18/12, lực lượng cứu hộ đã cứu được 11 người và vớt được 2 thi thể thuyền viên của tàu hàng Xin Hong (quốc tịch Panama) bị đắm trên biển Bình Thuận, cách đảo Phú Quý khoảng 1,5 hải lý. Sự cố xảy ra vào chiều tối 17/12.

Khi gặp nạn, trên tàu hàng Xin Hong có 15 thuyền viên, trong đó có 11 thuyền viên người Trung Quốc và 4 người Việt Nam. Các thuyền viên đã phát thông báo cứu nạn và hạ xuồng cứu hộ rồi nhảy xuống biển khi phát hiện sự cố.

2 người chết, 11 thuyền viên được cứu trong vụ tàu hàng bị chìm ở Bình Thuận ảnh 1 Tàu hàng XIN HONG bị nghiêng và đang chìm dần ở vùng biển Phú Quý. Ảnh: BND.

Tin từ Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam (VIETNAM MRCC) cho biết, tới 9h30 sáng nay, các lực lượng cứu hộ đã cứu được 11 thuyền viên trên biển (trong đó có 3 người Việt Nam); vớt được 2 thi thể nhưng chưa xác định được danh tính. 

Trong số 4 thuyền viên của tàu còn mất tích, được xác định có 3 người Trung Quốc, 1 người Việt Nam.

Hiện các lực lượng cứu hộ cứu nạn đang tích cực phối hợp tìm kiếm cứu nạn các thuyền viên còn mất tích, lên phương án ứng phó nguy cơ tràn dầu từ tàu gặp nạn.

2 người chết, 11 thuyền viên được cứu trong vụ tàu hàng bị chìm ở Bình Thuận ảnh 2 Tàu SAR 413 lúc khởi hành trong đêm 18/12 đi tìm kiếm cứu nạn từ Vũng Tàu. Ảnh:Trường Hà.

Trước đó, khoảng 16h30 chiều 17/12, tàu hàng Xin Hong, quốc tịch Panama, số hiệu IMO 9205524, có 15 thuyền viên (11 người Trung Quốc, 4 người Việt Nam), chở 7.800 tấn đất sét, hành trình từ Malaysia đi Hồng Kông.

Do thời tiết xấu, hàng hóa trên tàu bị xê dịch, thuyền trưởng xin phép cho tàu vào vùng biển cảng Phú Quý để tránh trú. Khi còn cách đảo Phú Quý khoảng 1,5 hải lý, tàu bị nghiêng và có nguy cơ bị chìm. Thuyền trưởng yêu cầu cứu nạn, và sau đó các thuyền viên rời tàu.

2 người chết, 11 thuyền viên được cứu trong vụ tàu hàng bị chìm ở Bình Thuận ảnh 3 Tàu XIN HONG bị nghiêng và chìm dần tại khu vực biển cách đảo Phú Quý 1,5 hải lý. Ảnh: Báo Nhân dân.
2 người chết, 11 thuyền viên được cứu trong vụ tàu hàng bị chìm ở Bình Thuận ảnh 4 Lực lượng tìm kiếm cứu nạn phát hiện một xuồng cứu sinh không có người bên trong, cách tàu bị nạn khoảng 3 – 5 hải lý. Ảnh: Báo Nhân dân.

Được biết, thời điểm này trên vùng biển Phú Quý có gió cấp 7- 8, sóng biển cao khoảng 4m, bất lợi cho hoạt động tìm kiếm cứu nạn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gánh bệnh nhân chạy đua với 'tử thần'

Gánh bệnh nhân chạy đua với 'tử thần'

TP - Không có phương tiện tối tân hiện đại, “đường đua với tử thần” của người dân vùng núi cao Quảng Ngãi chạy bằng “động cơ 2 chân”. Chạy càng nhanh, sinh mạng ở tấm võng trên vai họ càng có cơ hội sống sót.
Vũ điệu cồng chiêng giữa Thủ đô

Vũ điệu cồng chiêng giữa Thủ đô

TPO - Hưởng ứng chương trình kích cầu “Người Hà Nội đi du lịch Hà Nội”, UBND huyện Ba Vì tổ chức khai trương du lịch năm 2021 vào ngày 18/4, với chuỗi sản phẩm “Ba Vì - khám phá và trải nghiệm mới”.