2 học sinh đến trụ sở công an nhờ tìm người đánh rơi ví đầy tiền

Hai em Nguyễn Thị Vân và Dương Thị Bình. Ảnh: Quỳnh Trang
Hai em Nguyễn Thị Vân và Dương Thị Bình. Ảnh: Quỳnh Trang
Nhặt được ví tiền trong đó có hơn 8 triệu đồng, Nguyễn Thị Vân và Dương Thị Bình (lớp 12A9 Trường THPT Yên Thành 2) đã đem giao nộp cho công an để tìm trả lại cho người đánh rơi.

Chiều thứ 3, ngày 20/3, trên đường đi từ nhà qua UBND xã Đồng Thành làm hồ sơ chuẩn bị thi tốt nghiệp, hai học sinh Trường THPT Yên Thành 2 là Nguyễn Thị Vân và Dương Thị Bình trú tại xóm Đồng Xuân xã Đồng Thành (Yên Thành) thấy một nam thanh niên chạy xe máy rất nhanh trên đường.

Khi nam thanh niên đi qua đoạn đường xóm Đồng Xuân vô tình chiếc ví để trong túi quần sau rơi ra. Do ví không kéo khóa nên số tiền 8 triệu 698 ngàn đồng trong ví rơi ra đường. Thấy vậy, hai em Vân và Bình đã gọi to nhưng do vội công việc, xe lại chạy nhanh nên người thanh niên không nghe thấy.

Hai em vội xuống xe nhặt tiền và ví sau đó bàn nhau qua giao nộp cho công an xã Đồng Thành để nhờ công an tìm và trao trả ví cho chủ nhân.

Em Dương Thị Bình, cho biết: “Khi em và bạn Vân đi trên đường thì thấy chiếc ví của người thanh niên đi xe máy rơi ra nhưng họ không biết. Chúng em nghĩ số tiền này với người đó chắc có lẽ đang có việc quan trọng và thầy cô cũng từng dạy chúng em nhặt được của rơi thì phải tìm người trả lại, nên em và bạn Vân đã đưa sang công an xã để mong họ tìm được người đánh rơi và trả lại”.

2 học sinh đến trụ sở công an nhờ tìm người đánh rơi ví đầy tiền ảnh 1 Ban giám hiệu Trường THPT Yên Thành 2 gặp gỡ, biểu dương hành động đẹp của 2 học sinh Bình và Vân. Ảnh: Quỳnh Trang

Nhận đầy đủ số tiền và ví  từ ban công an xã Đồng Thành, anh Nguyễn Văn Giáp xóm Đông Thành xã Quang Thành rất bất ngờ và xúc động, bởi anh xác định sẽ không bao giờ tìm lại được.

Anh Nguyễn Văn Giáp cho biết: “Khi đi từ nhà ở Quang Thành xuống thị trấn Yên Thành tôi có đánh rơi chiếc ví. Tôi không biết rơi ở đâu, rồi công an xã Đồng Thành báo có 2 em học sinh là Dương Thị Bình và  Nguyễn Thị Vân học sinh Trường Yên Thành 2 có nhặt được chiếc ví, tôi cũng lên và nhận lại đủ số tiền trong ví đó. Tôi rất cảm ơn hai em và công an xã đã liên lạc với tôi để nhận đủ lại số tiền và ví”.

Được biết, hoàn cảnh gia đình hai em Vân và Bình cũng không khá giả, gia đình các em đều đông con, bố mẹ đều phải đi làm công nhân hoặc buôn bán để lo trang trải cuộc sống gia đình. Mặc dù cuộc sống gia đình khó khăn nhưng các em luôn cố gắng nỗ lực vươn lên trong học tập và luôn chăm ngoan. Việc làm của hai em đã được nhà trường đánh giá rất cao.

Thầy Nguyễn Văn Thành - Hiệu trưởng Trường THPT Yên Thành 2 cho hay: “Sáng thứ 2 tuần tới nhà trường sẽ tổ chức chào cờ và tuyên dương 2 em học sinh có hành động tốt. Đây là hành động cần được nhân rộng và nhà trường sẽ phát động phong trào để các em có tình thương yêu, không ham của cải của người khác, tạo cho các em lối sống lành mạnh. Nhà trường sẽ có phần thưởng và giấy khen cho hai em học sinh nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất này”.                           

Theo Theo Báo Nghệ An
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Toàn cảnh điểm chuẩn 2021: Có ‘bất thường’?

Toàn cảnh điểm chuẩn 2021: Có ‘bất thường’?

TPO - Trước phản ứng cũng dư luận về việc thí sinh điểm cao nhưng không trúng tuyển vào ngành yêu thích sau khi các trường đại học công bố điểm chuẩn, Bộ GD&ĐT đã đưa ra bức tranh toàn cảnh điểm chuẩn đợt 1 xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm nay.