2 ca mắc COVID-19 mới tại TPHCM đã đi những đâu?

Người dân khai báo y tế (ảnh: HCDC)
Người dân khai báo y tế (ảnh: HCDC)
TPO - Tối muộn ngày 1/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) đã thông tin về lịch trình 2 ca bệnh mắc COVID-19 vừa được công bố tại TPHCM.

Ngay sau khi Bộ Y tế đã công bố TPHCM có thêm 2 trường hợp mắc COVID-19 mới là bệnh nhân 567, 568. Ngay khi tiếp nhận thông tin, HCDC cho biết thành phố đã lập tức triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Về lịch trình của ca ca bệnh 567, 568, HCDC cho thấy: Bệnh nhân 567 là nữ, cư ngụ tại Chung cư Thái An 2 (602 Nguyễn Văn Quá, phường Đông Hưng Thuận, Quận 12, TPHCM).

Ngày 24/7, bệnh nhân đến Đà Nẵng và di chuyển từ sân bay bằng xe ô tô riêng đến Khoa Thận - Nội tiết, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng để chăm sóc người thân.

2 ca mắc COVID-19 mới tại TPHCM đã đi những đâu? ảnh 1 Chung cư Thái An 2 (Q.12, TPHCM) bị phong tỏa do có người mắc COVID-19 (ảnh: Ngô Bình)

Ngày 28/07, bệnh nhân di chuyển từ Quảng Nam vào TPHCM trên chuyến bay VJ1379, số ghế 24A. Bệnh nhân đến sân bay Tân Sơn Nhất và đi bằng taxi về nhà.

Sáng ngày 29/7, bệnh nhân có đến công ty Công ty Hải Dương (địa chỉ 45/5A, Tây Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, TPHCM) làm việc. Cùng ngày bệnh nhân khai báo tại Trạm Y tế và được yêu cầu cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm.

Bệnh nhân 568 cũng là nữ, cư trú tại quận 8 (TPHCM).

Bệnh nhân đến Đà Nẵng ngày 18/7. Trong suốt thời gian ở Đà Nẵng, bệnh nhân ở tại Khoa ngoại thần kinh Bệnh viện Đà Nẵng để chăm sóc mẹ.

Ngày 22/7, bệnh nhân bay về TPHCM trên chuyến bay VJ647, số ghế 32F sau đó đi về nhà bằng xe máy.

Từ ngày 23 – 25/7, bệnh nhân đi làm tại nhà hàng Lá Phong (số 9 Trần Cao Vân, phường Đa Kao, Quận 1, TPHCM), phục vụ khách buổi trưa và chiều tối theo 2 ca làm việc (9h-14h và 17h-22h).

2 ca mắc COVID-19 mới tại TPHCM đã đi những đâu? ảnh 2 Hiện ca bệnh nhân 567, 568 đã được cách ly (ảnh: HCDC)

Chiều ngày 26/7, sau khi biết thông tin bệnh nhân tự cách ly tại nhà, đặt đồ ăn qua ứng dụng.

Ngày 30/7, bệnh nhân tự đi xe máy đến Trạm y tế phường 3, quận 8 (TPHCM) khai báo y tế, được chuyển cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.
Hai bệnh nhân đã chuyển cách ly điều trị, hiện không có triệu chứng bệnh.

Thành phố đã tiến hành điều tra tiền sử đi lại, lập danh sách tiếp xúc. Vệ sinh khử khuẩn khu vực bệnh nhân sinh sống, khu vực bệnh nhân từng lui tới. Phong tỏa chung cư Thái An 2, tiến hành lập danh sách và lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ block B. Phong tỏa tạm thời con hẻm nơi bệnh nhân ở.

Đối với các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân sẽ được ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tập trung, các trường hợp tiếp xúc với người tiếp xúc gần thì được cách ly tại nhà.

HCDC đang tiếp tục cập nhật danh sách hành khách ngồi gần bệnh nhân trên các chuyến bay.

MỚI - NÓNG