2-3 ngày tới, nhiều nơi ở Bắc Bộ rét đậm

2-3 ngày tới, nhiều nơi ở Bắc Bộ rét đậm
TP - Bắc Bộ và bắc Trung Bộ tuy không có mưa hoặc mưa không đáng kể nhưng do nằm sâu trong lưỡi cao lạnh lục địa nên trời rét, nhiều nơi rét đậm trong 2-3 ngày tới. Đợt rét này kéo dài đến gần cuối tuần.

Ngày 13/1, không khí lạnh tràn qua phía đông Bắc Bộ gây mưa nhỏ vài nơi, nhiệt độ giảm khoảng 7-10 độ C, trời chuyển rét. Đêm 13, ngày 14/1, không khí lạnh tiếp tục tràn xuống phía tây Bắc Bộ và Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở ven biển Trung Bộ có mưa rải rác, một số nơi có mưa vừa, có nơi mưa to.

Gió đông bắc trên vịnh Bắc Bộ mạnh cấp 6, cấp 7, giật trên cấp 7; biển động mạnh.

Áp thấp nhiệt đới gây gió mạnh trên biển và mưa khá lớn đất liền

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, áp thấp nhiệt đới tiếp tục đi vào vùng bờ biển, chệch về phía nam một chút, gây gió mạnh trên biển và mưa khá to trên đất liền

Đến cuối giờ chiều qua, thứ Hai 14/1, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 12 đến 13 độ vĩ bắc; 113,3 đến 114,3 độ kinh đông, trên khu vực giữa biển Đông.

Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (tức là từ 50 đến 61 km một giờ), giật trên cấp 7.

Trong 1-2 ngày tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng  giữa tây và tây tây nam, sau lệch dần về hướng giữa tây tây nam và tây nam, mỗi giờ đi được khoảng 15-20km.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới kết hợp với gió mùa đông bắc, khu vực Bắc và giữa biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), vùng biển ngoài khơi các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ có gió mạnh cấp 6, cấp 7, giật trên cấp 7. Biển động mạnh.

Ở các tỉnh Trung Bộ, Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ có mưa, riêng các tỉnh trung và Nam Trung Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to. Đây là những trận mưa trái mùa rất quý giá, các địa phương tranh thủ giữ và tích trữ nước cho sản xuất và sinh hoạt trong các tháng mùa khô còn lại.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm