2.044/3234 thí sinh TPHCM được đặc cách xét tốt nghiệp THPT

0:00 / 0:00
0:00
TPHCM có 2.044/ 3234 thí sinh được đặc cách xét tốt nghiệp THPT
TPHCM có 2.044/ 3234 thí sinh được đặc cách xét tốt nghiệp THPT
TPO - Đó là thông tin do ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM báo cáo với UBND TP tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 diễn ra hôm nay ngày 3/8.

Báo cáo tại cuộc họp, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM Lê Hoài Nam cho biết, hiện TP hiện còn lại 3.234 thí sinh chưa thi tốt nghiệp THPT năm 2021 do nằm trong diện F0, F1, F2 và ở khu vực phong tỏa.

Theo ông Nam, ngày 28/7, Bộ GD&ĐT có quyết định bổ sung các đối tượng được đặc cách xét tốt nghiệp THPT là thí sinh đang ở địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Từ đó, ngày 31/7, UBND TPHCM có công văn để thông báo không tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2. Ngay sau đó, Sở đã có công văn triển khải việc thực hiện xét tốt nghiệp THPT cho các thí sinh này.

Ông Nam cho biết, trong số 3.234 thí sinh chưa thi tốt nghiệp đợt 1 gồm có thí sinh thuộc các khối THPT, GDTX và tự do nên chỉ có 2.044 thí sinh đủ điều kiện đặc cách.

“Số còn là thí sinh tự do đã tốt nghiệp từ trước nên chúng tôi chỉ hướng dẫn số thí sinh còn lại làm thủ tục xét đặc cách tốt nghiệp”, Phó Giám đốc sở GD&ĐT TPHCM Lê Hoài Nam cho hay.

Được biết, ở kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 diễn ra ngày 7-8/7, toàn thành phố có 85.927 thí sinh dự thi theo kế hoạch chung của Bộ GD&ĐT.

MỚI - NÓNG
Thanh khoản tăng vọt, chứng khoán gay cấn 30 phút cuối phiên
Thanh khoản tăng vọt, chứng khoán gay cấn 30 phút cuối phiên
TPO - Biến động mạnh trong phiên ATC đã xảy ra, khi hôm nay là ngày 2 quỹ ngoại ETF hoàn thành cơ cấu danh mục quý 3/2021. Đa số các cổ phiếu được thêm vào đều tăng giá. Kết phiên cuối tuần, VN-Index vượt thành công ngưỡng 1.350 điểm, thanh khoản sàn HoSE tăng mạnh, giá trị khớp lệnh tăng 41% so với phiên trước.

Có thể bạn quan tâm

Học sinh THCS – THPT chỉ học những yêu cầu tối thiểu cần đạt.

Bộ GD&ĐT tiếp tục tinh giản nội dung dạy học THCS - THPT

TPO - Chỉ giữ lại yêu cầu tối thiểu cần đạt với mỗi môn học/lớp học, không yêu cầu học sinh thực hiện các nội dung học tập nâng cao, trùng lặp giữa các môn học là một trong những nội dung trong hướng dẫn chương trình GDPT cấp THCS – THPT năm học 2021-2022 ứng phó với dịch bệnh do Bộ GD&ĐT vừa ban hành.
Học sinh mồ côi vì COVID được trao học bổng, TT-Huế bắt đầu mở cửa trường học trở lại

Học sinh mồ côi vì COVID được trao học bổng, TT-Huế bắt đầu mở cửa trường học trở lại

TPO - Cảm nhận sâu sắc nỗi đau, mất mát từ sự ra đi của bệnh nhân trong đại dịch COVID-19, Bệnh viện Chợ Rẫy đã thực hiện chương trình “học bổng đỡ đầu” cho các em học sinh không may rơi vào cảnh mồ côi. Tại TT-Huế, 2 huyện miền núi Nam Đông và A Lưới đã quyết định mở cửa trường học trở lại.